Cổ phiếu – Châu Âu đã tăng trở lại mặc dù dữ liệu GDP yếu; Deutsche kéo dài lợi nhuận

Kết quả hình ảnh cho cổ phiếu châu au"

Thị trường chứng khoán châu Âu đã đẩy cao hơn vào đầu ngày thứ Sáu, đảo ngược những ngày ảm đạm trước đó, trong bối cảnh coronavirus đang gia tăng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi ích có thể bị hạn chế do dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy nền kinh tế khu vực đồng euro suy yếu trước khi Anh rời khỏi EU.

Vào lúc 04:25 ET (09:25 GMT), DAX đã tăng 25 điểm, tương đương 0,2, CAC 40 của Pháp tăng 5 điểm, tương đương 0,1%, trong khi FTSE 100 ở Anh kém hơn, giảm 23 điểm, hoặc 0,3%. Chỉ số Euro Stoxx 50 , đo lường sự chuyển động của các cổ phiếu blue chip trong khu vực đồng euro, tăng 2 điểm, 0,1%.

Số người chết trên toàn quốc trong vụ dịch coronavirus của Trung Quốc đã tăng lên 213 người, với gần 10.000 người nhiễm, nhưng thị trường thở phào nhẹ nhõm rằng Tổ chức Y tế Thế giới đã ngừng việc hạn chế đi lại và giao dịch với Trung Quốc, ngay cả khi tuyên bố dịch virus bùng phát khẩn cấp toàn cầu .

“Tôi đã thấy khả năng và tôi tin rằng (Trung Quốc) sẽ kiểm soát ổ dịch này càng sớm càng tốt”, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi dịch virus bùng phát ở Trung Quốc có xu hướng vượt trội vào thứ Sáu, bao gồm các hãng hàng không, cổ phiếu xa xỉ, du lịch và giải trí cũng như các thợ mỏ.

Ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank (NYSE: DB ), đã tăng gần 4% vào thứ Sáu, mở rộng lợi nhuận sau khi báo cáo quý IV tốt hơn dự kiến ​​từ ngân hàng làm tăng hy vọng rằng việc tái cấu trúc ngân hàng của CEO Christian Stitch đang tăng lực kéo. Cổ phiếu, đã giảm hơn một nửa trong vài năm qua vì nó đã phải vật lộn với một cuộc đại tu lớn, vẫn báo cáo khoản lỗ hàng năm thứ ba liên tiếp là 5,3 tỷ euro (5,8 tỷ USD) vào năm 2019.

Các cổ phiếu còn lại đã không được giúp đỡ bởi dữ liệu kinh tế mới nhất ra khỏi khu vực đồng euro. Doanh số bán lẻ của Đức sụt giảm 3,3% trong tháng 12, trong khi nền kinh tế Pháp bất ngờ ký hợp đồng trong quý cuối cùng của năm ngoái, với GDP giảm 0,1%. Nền kinh tế của Ý cũng đáng ngạc nhiên ký hợp đồng 0,3%.

Dữ liệu sơ bộ cho GDP eurozone là do 1000 GMT. Con số của Pháp và Ý có thể được bù đắp một phần bởi những con số tốt hơn mong đợi từ Tây Ban Nha, nơi GDP tăng 0,5% thay vì 0,4% dự kiến.

Eyes sẽ sớm chuyển sang tin tức của công ty Hoa Kỳ để được hướng dẫn, đặc biệt là sau khi Amazon (NASDAQ: AMZN ) đăng số bội thu cho quý IV vào cuối ngày thứ Năm.

Sự tin tưởng của WHO rằng sự bùng phát của coronavirus gây chết người có thể được xử lý đã giúp thị trường dầu phục hồi từ mức thấp trong ba tháng.

Vào lúc 04:30 SA ET (0930 GMT), hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 52,65 đô la và hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,7% lên 57,72 đô la. Ngược lại, giá vàng giao tháng 2 trên COMEX của New York thấp hơn 0,4% ở mức $ 1,578,00.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!