Cổ phiếu châu Âu có thể tăng 10% nhờ vào kích thích tài chính lịch sử, Morgan Stanley dự đoán

The EU flags are seen in front of the Berlaymont, the EU Commission headquarter on May 19, 2020, in Brussels, Belgium.

Cổ phiếu châu Âu có thể tăng 10% nhờ vào thỏa thuận lịch sử về kích thích tài chính ở liên minh châu Âu, Morgan Stanley cho biết.

Sau một trong những hội nghị thượng đỉnh châu Âu dài nhất cách đây một tuần, 27 quốc gia thành viên đã đồng ý khai thác thị trường và tăng 750 tỷ euro – một thỏa thuận chưa từng có ở EU, vẫn chưa được Quốc hội châu Âu bật đèn xanh cánh cửa cho vay nợ chung.

Ngân hàng đầu tư tin rằng quyết định gần đây thay đổi cuộc chơi ở Châu Âu, đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay,  và xóa tan một số lo ngại từ lâu về sự tan rã.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết, chúng tôi thấy phạm vi cho sự vượt trội hơn 10% so với EMU [liên minh tiền tệ châu Âu] so với các công ty cùng ngành toàn cầu, dẫn đầu bởi các chỉ số Peripheral (vượt trội 15%). 

STOXX 600 của châu Âu giảm khoảng 11% kể từ đầu năm. So sánh, S & P500 chỉ giảm khoảng 1% kể từ đầu năm.

Liên minh châu Âu có thể quan liêu và đó là điều được mong đợi nhưng tôi nghĩ rằng quỹ phục hồi châu Âu là một sự thay đổi mạnh mẽ, chưa từng có về mặt hình thành, ông Chris Dyer, giám đốc công ty toàn cầu tại Eaton Vance, nói với Squawk Box Europe hôm thứ hai.

Ông hy vọng cổ phiếu châu Âu sẽ vượt trội so với chứng khoán Mỹ.

Những gì chúng ta đang thấy ở châu Âu là sự gắn kết lớn hơn trong khi ở Mỹ có nhiều sự không chắc chắn về chính sách sẽ đến, ông nói.

Hoa Kỳ cách cuộc bầu cử tổng thống mới chưa đầy 100 ngày.

Ngoài ra, Hoa Kỳ vẫn đang vật lộn với làn sóng coronavirus đầu tiên và đây là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao nhất trên toàn thế giới. Trong khi đó, một số khu vực ở châu Âu đã báo cáo sự gia tăng các trường hợp, nhưng hầu hết các quốc gia vẫn cam kết giữ cho nền kinh tế của họ tương đối sẵn sàng để chịu đựng một số cú sốc kinh tế từ đại dịch.

Bất kể tin tức về kích thích tài chính tiếp theo ở châu Âu, một số nhà phân tích cũng cảnh báo rằng mùa thu nhập hiện tại có thể cho thấy bối cảnh hiện tại của các doanh nghiệp khó khăn như thế nào, có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của họ.

Phản ứng chính sách của Châu Âu đã tốt hơn so với các thị trường mong đợi, như thể hiện trong thỏa thuận về Quỹ phục hồi và đây sẽ là động lực tích cực cho khu vực. Điều đó nói rằng, chúng tôi mong đợi một cuộc suy thoái thu nhập sâu và sự phục hồi chậm trong khu vực đồng euro, các nhà phân tích của UBS cho biết trong một lưu ý tuần trước.

Họ ước tính thu nhập năm 2020 sẽ giảm 39%.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!