Cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cảnh giác với tác động của virus

Cổ phiếu châu Âu đã giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về tác động kinh tế của dịch coronavirus trên khối, mặc dù dữ liệu cho thấy sự gia tăng nhanh hơn dự kiến ​​trong hoạt động kinh doanh vào tháng Hai.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu ( STOXX ) đã giảm gần một nửa phần trăm và được thiết lập để kết thúc thấp hơn một chút trong tuần khi Trung Quốc báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp virus mới.

Chỉ số đã tăng mức cao kỷ lục vào đầu tuần khi dữ liệu báo hiệu sự chậm lại nhẹ trong đợt bùng phát, cho vay nặng lãi để dự báo rằng cuộc khủng hoảng có thể sẽ qua vào tháng Tư.

Vụ dịch đã giết chết hơn 2.000 người cho đến nay và làm tăng hoạt động công nghiệp ở Trung Quốc, gây ra sự gián đoạn cho một số nhà sản xuất châu Âu cung cấp và cung cấp sản phẩm từ một trong những đối tác thương mại lớn nhất của EU.

Vào thứ Sáu, chỉ số các nhà sản xuất mua hàng tổng hợp flash khu vực đồng euro (PMI) của IHS Markit cho thấy hoạt động kinh doanh mở rộng với tốc độ tốt hơn mong đợi, mặc dù việc mở rộng vẫn chậm.

Các nhà đầu tư bây giờ sẽ xem xét việc đọc cuối cùng vào đầu tháng ba.

“Tin tức (về virus) không quá tích cực, nhưng không có gì cho thấy chúng ta đang rơi vào một kịch bản thảm khốc khi có liên quan đến thị trường”, Hubert de Barochez, chuyên gia kinh tế thị trường tại Capital econom ở London cho biết.

“Các PMI đang khuyến khích rằng ít nhất chúng ta sẽ không bị suy thoái, nhưng chúng ta vẫn thấy sự tăng trưởng chậm lại liên tục.”

Chứng khoán Đức ( GDAXI ) đã phục hồi nhẹ từ khoản lỗ ban đầu sau khi dữ liệu IHS sơ bộ cho thấy hoạt động kinh doanh của nước này tốt hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng Hai.

Các phân ngành EU liên kết hàng hóa như tài nguyên cơ bản ( SXPP ) và cổ phiếu dầu khí ( SXEP ) là một trong những ngành hoạt động kém nhất, giảm khoảng 1% mỗi ngành.

Trong số các động lực cá nhân, thương hiệu xa xỉ Burberry Group (L: BRBY ) của Anh đã giảm 3% sau khi Jefferies cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu, nói rằng đây là một trong những thương hiệu tiếp xúc nhiều nhất với sự bùng phát của coronavirus.

Nhà sản xuất hóa chất xây dựng Thụy Sĩ Sika AG (S: SIKA ) đã giảm 2,5% sau khi công bố lợi nhuận hoạt động hàng năm yếu hơn mong đợi.

Công ty khai thác Anglo-Úc Rio Tinto PLC (L: RIO ) đã giảm 1,1% sau khi cho biết đơn vị đồng Mông Cổ của họ đã bắt đầu một quy trình trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp với cơ quan thuế địa phương.

Mặt khác, công ty tư vấn Pháp Sopra Steria Group SA (PA: SOPR ) đã đứng đầu STOXX 600 sau khi báo cáo kết quả hàng năm mạnh mẽ và công bố kế hoạch mua nhà phát triển phần mềm Sodifrance SA (PA: SDIF ).

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!