Cổ phiếu châu Âu giảm khi các nhà đầu tư cảnh giác với tác động của virus

Cổ phiếu châu Âu đã giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về tác động kinh tế của dịch coronavirus trên khối, mặc dù dữ liệu cho thấy sự gia tăng nhanh hơn dự kiến ​​trong hoạt động kinh doanh vào tháng Hai.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu ( STOXX ) đã giảm gần một nửa phần trăm và được thiết lập để kết thúc thấp hơn một chút trong tuần khi Trung Quốc báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp virus mới.

Chỉ số đã tăng mức cao kỷ lục vào đầu tuần khi dữ liệu báo hiệu sự chậm lại nhẹ trong đợt bùng phát, cho vay nặng lãi để dự báo rằng cuộc khủng hoảng có thể sẽ qua vào tháng Tư.

Vụ dịch đã giết chết hơn 2.000 người cho đến nay và làm tăng hoạt động công nghiệp ở Trung Quốc, gây ra sự gián đoạn cho một số nhà sản xuất châu Âu cung cấp và cung cấp sản phẩm từ một trong những đối tác thương mại lớn nhất của EU.

Vào thứ Sáu, chỉ số các nhà sản xuất mua hàng tổng hợp flash khu vực đồng euro (PMI) của IHS Markit cho thấy hoạt động kinh doanh mở rộng với tốc độ tốt hơn mong đợi, mặc dù việc mở rộng vẫn chậm.

Các nhà đầu tư bây giờ sẽ xem xét việc đọc cuối cùng vào đầu tháng ba.

“Tin tức (về virus) không quá tích cực, nhưng không có gì cho thấy chúng ta đang rơi vào một kịch bản thảm khốc khi có liên quan đến thị trường”, Hubert de Barochez, chuyên gia kinh tế thị trường tại Capital econom ở London cho biết.

“Các PMI đang khuyến khích rằng ít nhất chúng ta sẽ không bị suy thoái, nhưng chúng ta vẫn thấy sự tăng trưởng chậm lại liên tục.”

Chứng khoán Đức ( GDAXI ) đã phục hồi nhẹ từ khoản lỗ ban đầu sau khi dữ liệu IHS sơ bộ cho thấy hoạt động kinh doanh của nước này tốt hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng Hai.

Các phân ngành EU liên kết hàng hóa như tài nguyên cơ bản ( SXPP ) và cổ phiếu dầu khí ( SXEP ) là một trong những ngành hoạt động kém nhất, giảm khoảng 1% mỗi ngành.

Trong số các động lực cá nhân, thương hiệu xa xỉ Burberry Group (L: BRBY ) của Anh đã giảm 3% sau khi Jefferies cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu, nói rằng đây là một trong những thương hiệu tiếp xúc nhiều nhất với sự bùng phát của coronavirus.

Nhà sản xuất hóa chất xây dựng Thụy Sĩ Sika AG (S: SIKA ) đã giảm 2,5% sau khi công bố lợi nhuận hoạt động hàng năm yếu hơn mong đợi.

Công ty khai thác Anglo-Úc Rio Tinto PLC (L: RIO ) đã giảm 1,1% sau khi cho biết đơn vị đồng Mông Cổ của họ đã bắt đầu một quy trình trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp với cơ quan thuế địa phương.

Mặt khác, công ty tư vấn Pháp Sopra Steria Group SA (PA: SOPR ) đã đứng đầu STOXX 600 sau khi báo cáo kết quả hàng năm mạnh mẽ và công bố kế hoạch mua nhà phát triển phần mềm Sodifrance SA (PA: SDIF ).


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...