Cổ phiếu Châu Âu lại lao dốc khi Virus lan rộng toàn cầu

Thị trường chứng khoán châu Âu đã lao dốc trở lại vào lúc mở cửa hôm thứ Năm, khi dữ liệu cho thấy các trường hợp mới của coronavirus bên ngoài Trung Quốc lần đầu tiên vượt xa những người ở trong nước.

Thất vọng bởi những cảnh báo của công ty nhiều hơn về cú tác động vào thu nhập và doanh thu, với việc Budweiser APAC của AB Inbev báo cáo giảm doanh số và Standard Chartered (LON: STAN ) cho biết họ vẫn không thể ước tính quy mô thiệt hại. Qua đêm, Microsoft (NASDAQ: MSFT ) đã gia nhập Apple (NASDAQ: AAPL ) để nói rằng họ sẽ bỏ lỡ hướng dẫn của mình cho quý hiện tại.

Đến 3:35 AM ET (8:35 GMT), điểm chuẩn Euro Stoxx 600 đã giảm 10,1 điểm hoặc 2,5%, trong khi FTSE 100 của Anh giảm 2,6% và DAX của Đức giảm 2,3% và CAC 40 của Pháp giảm 2,4%.

Hiện tại, chúng tôi đang ở trong một tình huống mà sự sợ hãi thay vì thực tế là mối đe dọa kinh tế chính, ông Paul Donovan, giám đốc kinh tế của UBS Wealth Management cho biết trong một podcast buổi sáng, để mắt đến dữ liệu niềm tin kinh doanh do Ủy ban châu Âu đưa ra.

Với một loạt các công ty báo cáo, những gì nổi bật là các cập nhật tiêu cực ngay cả từ các công ty tiếp xúc với virus tương đối ít. Ở Anh, Reckitt Benckiser đã viết một khoản tiền trị giá hàng tỷ đô la vào việc mua lại nhà sản xuất thực phẩm trẻ em Mead Johnson, trong khi NMC Health đã bãi nhiệm giám đốc điều hành Prasanth Manghat và đưa giám đốc tài chính của mình nghỉ việc sau khi một cuộc điều tra nội bộ khai quật.

Tuy nhiên, qua đêm, chứng khoán Trung Quốc đã tăng trong khi có thêm bằng chứng cho thấy sự bùng phát virus đang rút đi ở đó. Mặc dù vậy, Zhang Nanshang, một nhà virus học nổi tiếng của Trung Quốc, cho biết ông không hy vọng ổ dịch sẽ được kiểm soát hoàn toàn cho đến tháng 4 (trước đó ông đã để mắt vào giữa tháng 2).

Ở các thị trường khác, dầu thô Brent đã mở rộng sự suy giảm của nó khi các thị trường có giá giảm hơn về nhu cầu nhiên liệu do sự bùng phát, trong khi giá vàng tương lai giữ ở mức trên 1.651 USD / ounce. Lợi suất Bund 10 năm của Đức giảm thêm 2 điểm cơ bản xuống -0,52%.

Các đồng euro , tuy nhiên, tăng 0,5% so với đồng USD đến $ 1,0930, là người đầu tiên trường hợp địa phương truyền của Covid-19 tại Mỹ nhắc thương nhân đặt câu hỏi về khả năng của nền kinh tế Mỹ để tránh một hit từ virus. Đồng euro cũng tăng 0,4% so với đồng bảng Anh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu dựa trên dòng tiền

Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không biết gì về dòng tiền,...

Phân tích thị trường ngày 29-09-2020

Chỉ số Dow tương lai tăng vọt khi bà Nancy Pelosi bày tỏ một số lạc quan rằng các...

Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC,...