Cổ phiếu Châu Âu lại lao dốc khi Virus lan rộng toàn cầu

Thị trường chứng khoán châu Âu đã lao dốc trở lại vào lúc mở cửa hôm thứ Năm, khi dữ liệu cho thấy các trường hợp mới của coronavirus bên ngoài Trung Quốc lần đầu tiên vượt xa những người ở trong nước.

Thất vọng bởi những cảnh báo của công ty nhiều hơn về cú tác động vào thu nhập và doanh thu, với việc Budweiser APAC của AB Inbev báo cáo giảm doanh số và Standard Chartered (LON: STAN ) cho biết họ vẫn không thể ước tính quy mô thiệt hại. Qua đêm, Microsoft (NASDAQ: MSFT ) đã gia nhập Apple (NASDAQ: AAPL ) để nói rằng họ sẽ bỏ lỡ hướng dẫn của mình cho quý hiện tại.

Đến 3:35 AM ET (8:35 GMT), điểm chuẩn Euro Stoxx 600 đã giảm 10,1 điểm hoặc 2,5%, trong khi FTSE 100 của Anh giảm 2,6% và DAX của Đức giảm 2,3% và CAC 40 của Pháp giảm 2,4%.

Hiện tại, chúng tôi đang ở trong một tình huống mà sự sợ hãi thay vì thực tế là mối đe dọa kinh tế chính, ông Paul Donovan, giám đốc kinh tế của UBS Wealth Management cho biết trong một podcast buổi sáng, để mắt đến dữ liệu niềm tin kinh doanh do Ủy ban châu Âu đưa ra.

Với một loạt các công ty báo cáo, những gì nổi bật là các cập nhật tiêu cực ngay cả từ các công ty tiếp xúc với virus tương đối ít. Ở Anh, Reckitt Benckiser đã viết một khoản tiền trị giá hàng tỷ đô la vào việc mua lại nhà sản xuất thực phẩm trẻ em Mead Johnson, trong khi NMC Health đã bãi nhiệm giám đốc điều hành Prasanth Manghat và đưa giám đốc tài chính của mình nghỉ việc sau khi một cuộc điều tra nội bộ khai quật.

Tuy nhiên, qua đêm, chứng khoán Trung Quốc đã tăng trong khi có thêm bằng chứng cho thấy sự bùng phát virus đang rút đi ở đó. Mặc dù vậy, Zhang Nanshang, một nhà virus học nổi tiếng của Trung Quốc, cho biết ông không hy vọng ổ dịch sẽ được kiểm soát hoàn toàn cho đến tháng 4 (trước đó ông đã để mắt vào giữa tháng 2).

Ở các thị trường khác, dầu thô Brent đã mở rộng sự suy giảm của nó khi các thị trường có giá giảm hơn về nhu cầu nhiên liệu do sự bùng phát, trong khi giá vàng tương lai giữ ở mức trên 1.651 USD / ounce. Lợi suất Bund 10 năm của Đức giảm thêm 2 điểm cơ bản xuống -0,52%.

Các đồng euro , tuy nhiên, tăng 0,5% so với đồng USD đến $ 1,0930, là người đầu tiên trường hợp địa phương truyền của Covid-19 tại Mỹ nhắc thương nhân đặt câu hỏi về khả năng của nền kinh tế Mỹ để tránh một hit từ virus. Đồng euro cũng tăng 0,4% so với đồng bảng Anh.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!