Cổ phiếu châu Âu rơi xuống mức thấp của năm 2012

Bởi Sagarika Jaisinghani

(Reuters) – Cổ phiếu châu Âu đã giảm hơn 8% vào thứ Hai khi đại dịch coronavirus hoành hành ở hầu hết châu Âu, với sự nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương toàn cầu không trấn an các nhà đầu tư về thiệt hại kinh tế đang gia tăng.

STOXX 600 toàn châu Âu ( STOXX ) đã giảm 8.2% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2012, với các sàn giao dịch tại Pháp ( FCHI ) và Tây Ban Nha ( IBEX ) khi hai nước gia nhập Italy trong việc thực thi khóa quốc gia.

Các hãng hàng không và nhà điều hành kỳ nghỉ bao gồm TUI (L: TUIT ), EasyJet (L: EZJ ), chủ sở hữu British-Airways IAG (L: ICAG ) và Air France – KLM (PA: AIRF ) là một trong những công cụ giải mã lớn nhất trên STOXX 600. đại dịch đã đưa du lịch toàn cầu đi vào bế tắc.

Chỉ số du lịch và giải trí ( SXTP ) rộng hơn đã giảm hơn 12%. Chỉ số sợ hãi của châu Âu <.VT2X> đã nhảy vọt lên mức cao kỷ lục 87,90.

“Vấn đề đối với các nhà đầu tư là tác động kinh tế của virus vẫn chưa được biết đến – nếu đây là sự kiện kéo dài một tháng hoặc sự kiện kéo dài một năm và mức độ cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng sẽ diễn ra sâu sắc như thế nào”, Rick Meckler nói. một đối tác tại Cherry Lane Investments in New Vernon, New Jersey.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0 trong động thái khẩn cấp thứ hai trong tháng này và cam kết mua hàng trăm tỷ đô la mua tài sản, nói rằng dịch bệnh đang có tác động “sâu sắc” đến nền kinh tế.

Các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản, Úc và New Zealand theo sau bằng các biện pháp của riêng họ, nhưng không thể tạo ra sự trượt dốc trong chứng khoán toàn cầu. S & P 500 tương lai đã giảm 4,77% xuống mức giới hạn hàng ngày của họ ngay sau khi tiếp tục giao dịch vào tối Chủ nhật.

Chỉ số chuẩn châu Âu hiện đã mất hơn một phần ba giá trị kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào giữa tháng 2, với sự sụt giảm tồi tệ hơn do giá dầu giảm và quyết định giữ lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần trước.

Dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Trung Quốc cho thấy sản xuất của nhà máy lao dốc với tốc độ mạnh nhất trong 30 năm qua cũng đã khơi dậy nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu khi đại dịch làm tê liệt chuỗi cung ứng và đè bẹp tình cảm kinh doanh.

Chỉ số ngân hàng châu Âu ( SX7P ) giảm khoảng 9,9%, với các ngân hàng Pháp Natixis (PA: CNAT ) và SocGen (PA: SOGN ) tăng từ 14,1% đến 12,6%.

Credit Suisse (S: CSGN ) đã giảm 12% xuống mức thấp kỷ lục sau khi một báo cáo rằng các công tố viên Mỹ đang điều tra vai trò của ngân hàng trong vụ án tham nhũng Mozambique trị giá 2 tỷ USD.

Bây giờ mọi con mắt sẽ đổ dồn về một nhóm Bảy người viễn thông vào lúc 1400 GMT để thảo luận về cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!