Cổ phiếu châu Âu tăng khi hy vọng phục hồi vẫn mạnh

 

Cổ phiếu châu Âu đã mở cao hơn vào thứ Tư, với hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng từ sự suy thoái kinh tế do coronavirus dẫn đầu, ngay cả khi các biện pháp kiềm chế ở Bắc Kinh được đưa ra để ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ 2.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu ( STOXX ) tăng 0,4%, sau khi đăng nhập ngày tốt nhất trong gần một tháng trong phiên trước đó về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp và báo cáo chính quyền Trump đang chuẩn bị gần 1 nghìn tỷ đô la đề xuất cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, sự tiến bộ là nhỏ khi Bắc Kinh hủy bỏ các chuyến bay nội địa vào thứ Tư, tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus đã gây ra lo ngại về sự lây lan rộng hơn.

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe ( SXDP ) vẫn tập trung cho các nhà đầu tư, tăng STOXX 600 nhiều nhất, trong khi chỉ số phụ du lịch & giải trí châu Âu ( SXTP ) giảm trong giao dịch sớm.

Trong số các cổ phiếu, Lufthansa (DE: LHAG ) đã tăng 4,1% sau khi nhà đầu tư Đức Heinz Hermann Thiele nâng cổ phần của mình trong công ty lên hơn 15% từ 10%, ông nói với tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung trong một cuộc phỏng vấn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...