Cổ phiếu – Châu Âu tăng mạnh; Sẽ có thêm viện trợ tài chính

Unnamed

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng mạnh vào thứ ba, khi các nhà đầu tư dự đoán sẽ có thêm viện trợ tài chính để giúp củng cố nền kinh tế bị vùi dập của khu vực.

Vào lúc 3:30 SA ET (07:30 GMT), chỉ số FTSE của Vương quốc Anh giao dịch cao hơn 3,4%, CAC 40 của Pháp tăng 2,8%, trong khi DAX tăng 3,4%. Chỉ số Stoxx 600 Châu Âu dựa trên phạm vi rộng hơn đã tăng 2,4%. 

Các bộ trưởng tài chính của EU sẽ tập trung vào thứ ba khi họ gặp nhau để cố gắng và thống nhất một danh sách các biện pháp để giảm thiểu tác động của coronavirus đối với các nền kinh tế của khu vực. Nếu đủ tiêu đề được thực hiện, các nhà lãnh đạo của khối có thể tranh luận và sau đó đóng dấu cao su một thỏa thuận vào cuối tuần.

Chủ đề của ‘coronabonds’ chắc chắn sẽ được đưa ra một lần nữa, nhưng nhiều lựa chọn có thể bao gồm các khoản tín dụng từ quỹ cứu trợ của khu vực đồng euro, cho vay nhiều hơn từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và sử dụng ngân sách dài hạn trực tiếp để đảm bảo cho đòn bẩy vay.

Điều này diễn ra sau các báo cáo vào cuối ngày thứ Hai rằng một gói kích thích khác có thể đến từ Đồi Capitol. Một vòng khác có thể đến vào tháng Năm và khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la, Fox Business báo cáo, trích dẫn các nguồn tin của Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Quốc hội.

Trong tin tức của công ty, cổ phiếu của Thales (PA: TCFP ) đã tăng 3% mặc dù nó trở thành công ty lớn nhất châu Âu cắt giảm cổ tức, đình chỉ hướng dẫn lợi nhuận và thanh khoản hàng đầu để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus. Nhà cung cấp hàng không vũ trụ và quốc phòng Pháp cho biết họ đã rút phần đề xuất cuối cùng về cổ tức năm 2019, tiết kiệm 430 triệu euro (tương đương 465 triệu USD). 

Ở những nơi khác, các nhóm xa xỉ LVMH (PA: LVMH ) và Kering (PA: PRTP ) đã tham gia Hermes (PA: HRMS ) và Chanel nói rằng họ sẽ không khai thác một kế hoạch nhà nước về trợ cấp lương để giúp họ vượt qua khủng hoảng.

Cổ phiếu của WH Smith (LON: SMWH ) đã tăng hơn 7% sau khi nhà bán lẻ ở Anh cho biết họ đã tăng 165,9 triệu bảng (203,5 triệu đô la) thông qua việc đặt cổ phiếu, điều này sẽ củng cố bảng cân đối và vị thế thanh khoản.

Giá dầu đã đẩy cao thứ ba khi các nhà đầu tư tập trung vào khả năng cắt giảm toàn cầu trong sản xuất dầu thô. OPEC +, bao gồm Nga, được thiết lập cho một cuộc họp ảo vào thứ Năm mà nhiều người dự kiến ​​sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận.

Tập đoàn có khả năng đồng ý cắt giảm sản lượng vào thứ năm miễn là Hoa Kỳ tham gia cắt giảm sản lượng, Reuters đưa tin vào cuối ngày thứ Hai, trích dẫn ba nguồn OPEC +.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ ban hành biện pháp dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ sau tiếng chuông hôm thứ ba. Tuần trước, nó đã báo cáo một công trình khổng lồ với hơn 10 triệu thùng.

Vào lúc 3:30 SA ET, hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giao dịch cao hơn 3,5% ở mức 27,00 USD / thùng. Hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2,7% lên 33,94 đô la.

Ở những nơi khác, giá vàng kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm mới là 1.742,20 đô la trước khi rút một chút về 1.700,10 đô la / oz, trong khi EUR / USD giao dịch ở mức 1,0870, tăng 0,7% trong ngày.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...