Cổ phiếu – Chỉ số Dow tăng 1.000 điểm; Trump tung gói kích thích 1000 tỉ đô

Bởi Yasin Ebrahim

Investing – Chỉ số Dow hồi phục mạnh mẽ khi chính quyền Trump đặt ra hy vọng về gói kích thích lớn để giải quyết đợt bùng phát Covid-19.

Các chỉ số Dow tăng 5,2%, tương đương khoảng 1.049 điểm, chỉ số S & P 500 tăng 6% và Nasdaq Composite thêm 6,2%.

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 sẽ gây ra suy thoái, chính quyền Trump được cho là đưa ra các đề xuất cho gói kích thích trong phạm vi từ 850 tỷ đến 1 nghìn tỷ đô la. Gói này có thể bao gồm cứu trợ cho người Mỹ dưới hình thức thanh toán trực tiếp và giảm thuế và thanh toán trả chậm. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết chính quyền muốn sớm thực hiện.

Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đó, tiếp tục nỗ lực để đảm bảo thị trường cho vay tiếp tục hoạt động trơn tru sau khi bật đèn xanh từ kho bạc để thành lập một cơ sở tài trợ thương mại.

Các biện pháp kích thích đã đến, khi các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ tăng nhanh, với các trường hợp tăng lên 5.000 từ 1.000 vào tuần trước, và dự kiến ​​sẽ tăng trong những tuần tới.

Các nhà phát triển dược phẩm trên toàn thế giới đang chạy đua để tìm ra phương pháp chữa trị, với những thử nghiệm đầu tiên trên bệnh nhân về vắc-cin coronavirus tiềm năng được báo cáo đã bắt đầu trong tuần này.

Cuộc biến động ở “Phố Wall” đã làm dấy lên sự phục hồi của lợi suất Kho bạc, với lợi suất 10 năm tăng trên mức 1%, mặc dù một số cảnh báo về sự đảo lộn hạn chế do lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ trước mắt.

Sự phục hồi trong lợi suất đã thúc đẩy tài chính, chủ yếu là các ngân hàng, được hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao hơn.

JPMorgan (NYSE: JPM ) tăng 6%, trong khi Goldman Sachs (NYSE: GS ) tăng 2,5% và Bank of America (NYSE: BAC ) tăng hơn 7%.

Nhưng những lợi ích lớn nhất trên thị trường được nhìn thấy ở các hạng mục tiện ích, bất động sản và mặt hàng tiêu dùng, sự kích thích hơn nữa từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ làm trầm trọng thêm việc săn lùng lợi suất.

Tuy nhiên, năng lượng đã được kiểm tra, sau khi dầu giảm 6%, vì Trump đã đặt ra mối lo ngại thêm về nhu cầu đi lại yếu hơn sau khi cho thấy chính quyền của ông đang cân nhắc các hạn chế đi lại hơn nữa.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!