Cổ phiếu – Chỉ số Dow tăng 1.000 điểm; Trump tung gói kích thích 1000 tỉ đô

Bởi Yasin Ebrahim

Investing – Chỉ số Dow hồi phục mạnh mẽ khi chính quyền Trump đặt ra hy vọng về gói kích thích lớn để giải quyết đợt bùng phát Covid-19.

Các chỉ số Dow tăng 5,2%, tương đương khoảng 1.049 điểm, chỉ số S & P 500 tăng 6% và Nasdaq Composite thêm 6,2%.

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 sẽ gây ra suy thoái, chính quyền Trump được cho là đưa ra các đề xuất cho gói kích thích trong phạm vi từ 850 tỷ đến 1 nghìn tỷ đô la. Gói này có thể bao gồm cứu trợ cho người Mỹ dưới hình thức thanh toán trực tiếp và giảm thuế và thanh toán trả chậm. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết chính quyền muốn sớm thực hiện.

Cục Dự trữ Liên bang, trong khi đó, tiếp tục nỗ lực để đảm bảo thị trường cho vay tiếp tục hoạt động trơn tru sau khi bật đèn xanh từ kho bạc để thành lập một cơ sở tài trợ thương mại.

Các biện pháp kích thích đã đến, khi các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ tăng nhanh, với các trường hợp tăng lên 5.000 từ 1.000 vào tuần trước, và dự kiến ​​sẽ tăng trong những tuần tới.

Các nhà phát triển dược phẩm trên toàn thế giới đang chạy đua để tìm ra phương pháp chữa trị, với những thử nghiệm đầu tiên trên bệnh nhân về vắc-cin coronavirus tiềm năng được báo cáo đã bắt đầu trong tuần này.

Cuộc biến động ở “Phố Wall” đã làm dấy lên sự phục hồi của lợi suất Kho bạc, với lợi suất 10 năm tăng trên mức 1%, mặc dù một số cảnh báo về sự đảo lộn hạn chế do lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ trước mắt.

Sự phục hồi trong lợi suất đã thúc đẩy tài chính, chủ yếu là các ngân hàng, được hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao hơn.

JPMorgan (NYSE: JPM ) tăng 6%, trong khi Goldman Sachs (NYSE: GS ) tăng 2,5% và Bank of America (NYSE: BAC ) tăng hơn 7%.

Nhưng những lợi ích lớn nhất trên thị trường được nhìn thấy ở các hạng mục tiện ích, bất động sản và mặt hàng tiêu dùng, sự kích thích hơn nữa từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ làm trầm trọng thêm việc săn lùng lợi suất.

Tuy nhiên, năng lượng đã được kiểm tra, sau khi dầu giảm 6%, vì Trump đã đặt ra mối lo ngại thêm về nhu cầu đi lại yếu hơn sau khi cho thấy chính quyền của ông đang cân nhắc các hạn chế đi lại hơn nữa.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...