Cổ phiếu cho thấy sự tăng trưởng thận trọng trước hội nghị thượng đỉnh Brexit quan trọng

Chứng khoán châu Á và Phố Wall nhích cao hơn vào thứ ba khi một số nhà đầu tư đưa ra hy vọng rằng Anh vẫn có cơ hội tránh lối thoát lộn xộn khỏi Liên minh châu Âu trong các cuộc đàm phán quan trọng trong tuần này.

người bước qua bảng giá chứng khoán châu á

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS đã tăng 0,01%. Cổ phiếu Úc tăng 0,12%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 1,38%.

Tuy nhiên, đạt được mức tăng lớn hơn là sự thiếu tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Các báo cáo về “giai đoạn 1” của thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tuần trước được thị trường cỗ vũ, nhưng các chi tiết xung quanh thỏa thuận đã kiềm chế sự nhiệt tình này với giá dầu kéo dài giảm và đồng tiền an toàn yên giữ đà tăng so với đô la.

Trọng tâm hiện đã chuyển sang châu Âu nơi các quan chức từ Anh và EU sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh quyết định vào thứ năm và thứ sáu để xác định liệu Anh có hướng đến cái gọi là Brexit không thỏa thuận hay không.

“Cơ hội của Brexit không có thỏa thuận là khoảng 10% đến 20%.” Shane Oliver, người đứng đầu chiến lược đầu tư và nhà kinh tế trưởng tại AMP Capital Investors ở Sydney cho biết.

Nếu có một thỏa thuận, đồng bảng Anh sẽ tăng giá và tài sản rủi ro sẽ tăng, nhưng phản ứng có thể bị giới hạn trong một ngày.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ESc1 đã tăng 0,19% vào thứ ba tại phiên Á sau khi S & P 500 kết thúc thấp hơn 0,14%.

Tuy nhiên, các thương nhân cảnh báo rằng tâm lý vẫn còn mong manh vì kết quả của các cuộc đàm phán Brexit là không chắc chắn và cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn có nguy cơ đối với tăng trưởng toàn cầu.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson muốn đạt được thỏa thuận rút lui tại hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ năm và thứ sáu để cho phép sự khởi hành có trật tự vào ngày 31/10.

Điểm gắn kết chính vẫn là biên giới giữa thành viên EU và Bắc Ireland thuộc về Vương quốc Anh. Một số chính trị gia EU đã bày tỏ sự lạc quan bảo vệ rằng một thỏa thuận có thể đạt được.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao từ EU đã chỉ ra rằng họ bi quan về giải pháp đề xuất giải pháp của Johnson cho biên giới và muốn có nhiều nhượng bộ hơn.

Trong thị trường tiền tệ, sterling GBP giữ ổn định ở mức 1,2608 đô la, dưới mức cao nhất trong ba tháng là 1,2708 đô la.

Đồng yên JPY = EBS, thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm kinh tế không ổn định, đã tăng cao hơn tới 108,40 mỗi đô la.

Sự thiếu tiến bộ trong việc giải quyết một thương mại kéo dài giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đè nặng lên niềm tin của nhà đầu tư.

Hoa Kỳ đồng ý trì hoãn tăng thuế ngày 15 tháng 10 đối với hàng hóa Trung Quốc trong khi Bắc Kinh cho biết họ sẽ mua 50 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ sau các cuộc đàm phán căng thẳng vào tuần trước.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã để lại thuế quan đối với hàng trăm tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc.

Các chuyên gia thương mại và các nhà phân tích thị trường Trung Quốc cho rằng rất có thể Washington và Bắc Kinh sẽ không đồng ý về bất kỳ chi tiết cụ thể nào như đã xảy ra vào tháng 5 – đúng vào cuộc họp giữa tháng 11 giữa Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Dầu thô CLc1 của Mỹ đã giảm 0,22% xuống còn 53,47 USD sau khi giảm 2% chỉ sau một đêm do lo ngại rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ vẫn yếu.

Dầu thô Brent LCOc1 cũng giảm 0,29% xuống 59,18 USD / thùng.

Vào đầu tuần trước, các quỹ phòng hộ đã trở thành xu hướng giảm mạnh nhất đối với giá xăng dầu kể từ đầu năm, theo một phân tích về hồ sơ được công bố bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ và ICE Futures Europe.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!