Cổ phiếu Colgate Palmolive có nên mua không?

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) là cái tên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư. Rốt cuộc, bạn có thể đã đi qua nhiều sản phẩm trong tiệm tạp hóa và có khả năng đặt một số mặt hàng vào giỏ hàng của bạn trước khi bạn đến thanh toán.

Cổ Phiếu Colgate Palmolive Có Nên Mua Không

Đầu tư vào các công ty mà bạn hiểu luôn là tốt, và đó là một trong những nguyên lý quan trọng trong hướng dẫn đầu tư của nhà đầu tư nổi tiếng Peter Lynch. Tuy nhiên, sự quen biết đơn thuần là không đủ để quyết định rằng cổ phiếu là một khoản đầu tư xứng đáng.

Để xác định điều đó, đã đến lúc phải nghiên cứu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản của công ty.

Nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

Dưới thương hiệu Colgate hàng đầu, công ty bán kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Những sản phẩm này đã chiếm được 41% thị trường ấn tượng vào năm 2019. Công ty cũng bán xà phòng, chất khử mùi, nước rửa chén và chất tẩy rửa phổ biến dưới các thương hiệu mạnh như Palmolive, Speed ​​Stick và Ajax. Sau đó, có công ty kinh doanh dinh dưỡng cho vật nuôi với các dịch vụ hướng đến chó và mèo.

Đây là những thương hiệu được công nhận và có uy tín lớn. Toàn bộ dòng sản phẩm cũng có nhu cầu ổn định trong suốt chu kỳ kinh tế. Mặc dù bạn có thể cắt giảm các kỳ nghỉ hoặc các mặt hàng có giá cao, nhưng chắc chắn bạn sẽ không cắt giảm việc mua kem đánh răng hoặc chất khử mùi ngay cả khi bạn mất việc. Trên hết, nó không quá phụ thuộc vào một quốc gia, vì công ty bán hàng hóa ở hơn 200 quốc gia và thu về hơn 70% doanh số bán hàng từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Kết quả kinh doanh quý 3 của Colgate thể hiện những điểm mạnh này. Doanh thu đã điều chỉnh của công ty tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,2 tỷ USD. Điều này đã giúp tăng thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu cao hơn 11% lên 0,79 đô la.

Tiền cổ tức từ cổ phiếu Colgate

Với những sản phẩm này và nhu cầu ổn định, không có gì lạ khi Colgate đã trả cổ tức trong 125 năm liên tiếp. Tuyệt vời hơn nữa, ban giám đốc đã tăng khoản thanh toán hàng năm trong 57 năm qua. Điều này khiến Colgate trở thành Vua cổ tức: Một công ty thuộc S&P 500 đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp.

Lần tăng gần đây nhất của công ty là mức tăng khiêm tốn, bắt đầu từ khoản thanh toán hàng quý vào tháng năm. Với giá cổ phiếu hiện tại, tỷ suất cổ tức của Colgate là 2,1%. Tuy nhiên, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều công ty khác phải cắt giảm hoặc thậm chí đình chỉ cổ tức.

Đó không phải là mối quan tâm với Colgate. Bán xà phòng và chất tẩy rửa có thể không kích thích các nhà đầu tư, nhưng dòng tiền khổng lồ của nó sẽ tạo ra sự mạnh mẽ. Trong chín tháng đầu năm, dòng tiền tự do là 2,5 tỷ đô la, con số này dễ dàng trang trải 1,2 tỷ đô la cổ tức.

Colgate có rất nhiều đặc tính tốt – những sản phẩm hàng đầu không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh tế và cổ tức ngày càng tăng. Nếu thu nhập từ cổ tức và mức tăng trưởng khiêm tốn hấp dẫn bạn, cổ phiếu này phù hợp cách đầu tư của bạn. Đối với những người đang tìm kiếm sự tăng trưởng và tăng vốn nhanh hơn, sẽ có những lựa chọn thay thế tốt hơn. Nó chỉ phụ thuộc vào phong cách đầu tư của bạn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...