Cổ phiếu Colgate Palmolive có nên mua không?

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) là cái tên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư. Rốt cuộc, bạn có thể đã đi qua nhiều sản phẩm trong tiệm tạp hóa và có khả năng đặt một số mặt hàng vào giỏ hàng của bạn trước khi bạn đến thanh toán.

Cổ Phiếu Colgate Palmolive Có Nên Mua Không

Đầu tư vào các công ty mà bạn hiểu luôn là tốt, và đó là một trong những nguyên lý quan trọng trong hướng dẫn đầu tư của nhà đầu tư nổi tiếng Peter Lynch. Tuy nhiên, sự quen biết đơn thuần là không đủ để quyết định rằng cổ phiếu là một khoản đầu tư xứng đáng.

Để xác định điều đó, đã đến lúc phải nghiên cứu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản của công ty.

Nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

Dưới thương hiệu Colgate hàng đầu, công ty bán kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Những sản phẩm này đã chiếm được 41% thị trường ấn tượng vào năm 2019. Công ty cũng bán xà phòng, chất khử mùi, nước rửa chén và chất tẩy rửa phổ biến dưới các thương hiệu mạnh như Palmolive, Speed ​​Stick và Ajax. Sau đó, có công ty kinh doanh dinh dưỡng cho vật nuôi với các dịch vụ hướng đến chó và mèo.

Đây là những thương hiệu được công nhận và có uy tín lớn. Toàn bộ dòng sản phẩm cũng có nhu cầu ổn định trong suốt chu kỳ kinh tế. Mặc dù bạn có thể cắt giảm các kỳ nghỉ hoặc các mặt hàng có giá cao, nhưng chắc chắn bạn sẽ không cắt giảm việc mua kem đánh răng hoặc chất khử mùi ngay cả khi bạn mất việc. Trên hết, nó không quá phụ thuộc vào một quốc gia, vì công ty bán hàng hóa ở hơn 200 quốc gia và thu về hơn 70% doanh số bán hàng từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Kết quả kinh doanh quý 3 của Colgate thể hiện những điểm mạnh này. Doanh thu đã điều chỉnh của công ty tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,2 tỷ USD. Điều này đã giúp tăng thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu cao hơn 11% lên 0,79 đô la.

Tiền cổ tức từ cổ phiếu Colgate

Với những sản phẩm này và nhu cầu ổn định, không có gì lạ khi Colgate đã trả cổ tức trong 125 năm liên tiếp. Tuyệt vời hơn nữa, ban giám đốc đã tăng khoản thanh toán hàng năm trong 57 năm qua. Điều này khiến Colgate trở thành Vua cổ tức: Một công ty thuộc S&P 500 đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp.

Lần tăng gần đây nhất của công ty là mức tăng khiêm tốn, bắt đầu từ khoản thanh toán hàng quý vào tháng năm. Với giá cổ phiếu hiện tại, tỷ suất cổ tức của Colgate là 2,1%. Tuy nhiên, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều công ty khác phải cắt giảm hoặc thậm chí đình chỉ cổ tức.

Đó không phải là mối quan tâm với Colgate. Bán xà phòng và chất tẩy rửa có thể không kích thích các nhà đầu tư, nhưng dòng tiền khổng lồ của nó sẽ tạo ra sự mạnh mẽ. Trong chín tháng đầu năm, dòng tiền tự do là 2,5 tỷ đô la, con số này dễ dàng trang trải 1,2 tỷ đô la cổ tức.

Colgate có rất nhiều đặc tính tốt – những sản phẩm hàng đầu không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh tế và cổ tức ngày càng tăng. Nếu thu nhập từ cổ tức và mức tăng trưởng khiêm tốn hấp dẫn bạn, cổ phiếu này phù hợp cách đầu tư của bạn. Đối với những người đang tìm kiếm sự tăng trưởng và tăng vốn nhanh hơn, sẽ có những lựa chọn thay thế tốt hơn. Nó chỉ phụ thuộc vào phong cách đầu tư của bạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!