Cổ phiếu-Crypto-Gold sụt giảm nặng nề trong thứ 5

(Bloomberg) –

Thói quen trong chứng khoán toàn cầu ngày càng sâu sắc khi các nhà đầu tư cho thấy sự thiếu niềm tin vào các phản ứng chính sách của Mỹ và châu Âu đối với sự lây lan ngày càng tồi tệ của coronavirus. Kho bạc và đồng đô la tăng vọt.

Chỉ số S & P 500 đã giảm tới 8,5% trước khi giảm phần nào, với giao dịch ổn định trong một phạm vi sau khi đợt bán hàng ban đầu gây ra tạm dừng 15 phút do NYSE ủy quyền. Giao dịch sẽ dừng lại một lần nữa nếu thua lỗ đạt 13% bất cứ lúc nào trước 3:25 chiều Chứng khoán châu Âu giảm 10% theo thói quen trong ngày lớn nhất được ghi nhận. Các sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dưới 0,7%. Dầu giảm trở lại về mức $ 30 một thùng. Vàng chìm nghỉm.

Lệnh cấm du lịch và các biện pháp tài chính ấm áp của Tổng thống Donald Trump đã châm ngòi cho những tài sản rủi ro mới nhất, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu không thực hiện được thói quen này sau khi nó giữ nguyên lãi suất, mặc dù nó tạm thời tăng chương trình QE và thực hiện các bước để tăng thanh khoản.

Ở giai đoạn này, mọi người đang hoảng loạn, Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính của MUFG Union Bank cho biết. Giày khác cứ rơi theo cách mà chúng ta không thể thấy trước.

Vào một ngày bầm dập khác trên các thị trường:

 • Các chỉ số S & P 500, Nasdaq Composite và Nasdaq 100 chìm sâu hơn, với các khoản lỗ từ tháng 2 đóng cửa kỷ lục kéo dài 20%.
 • Chỉ số MSCI All-Country World Index mở rộng tổn thất để xâm nhập vào lãnh thổ thị trường gấu.
 • Các Stoxx Europe 600 giảm nhiều nhất trong lịch sử, với giao dịch khối lượng hơn gấp đôi so với trung bình 100 ngày. Chi phí bảo hiểm nợ do các công ty cấp đầu tư của châu Âu phát hành đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016.
 • Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa thấp hơn 4% ngay cả sau khi một cam kết thanh khoản khác từ ngân hàng trung ương của nước này. Cổ phiếu Úc là một trong những hoạt động tồi tệ nhất trên toàn thế giới, chìm sâu vào thị trường gấu mặc dù có kế hoạch kích thích kinh tế ở đó. Điểm chuẩn của Ấn Độ đã giảm hơn 8%.
 • Dầu mở rộng thua lỗ tới hơn 5%. Bitcoin sụt giảm. Vàng đã giảm xuống dưới 1.600 đô la một ounce.

Trump đã tiết lộ các bước bao gồm viện trợ cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và yêu cầu Quốc hội thông qua giảm thuế biên chế không xác định, nhưng địa chỉ Phòng Bầu dục của ông đã khiến thị trường không tin rằng Mỹ đang siết chặt virus hoặc tác động kinh tế. Mỹ hủy bỏ nhiều sự kiện hơn, giải đấu bóng rổ bị đình chỉ thi đấu và các doanh nghiệp ra lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà.

Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã gọi dịch là một đại dịch và các quốc gia khác, như Vương quốc Anh, đã thực hiện các biện pháp cực đoan hơn để cố gắng giảm bớt mối đe dọa đối với tăng trưởng.

Lucas Bouwhuis, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Achmea Investment cho biết, các động thái của thị trường cho thấy kích thích tiền tệ đã đạt đến giới hạn của nó. Hầu hết các yếu tố kích thích cần đến từ phía tài chính và chúng ta vẫn chưa thấy đủ điều đó.

Trong khi đó, các dấu hiệu cho thấy các công ty trong các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang rút ra các hạn mức tín dụng để chống lại tác động của virus đối với các doanh nghiệp của họ làm tăng thêm sự lo lắng.

Chris Raffney, chủ tịch của thị trường thế giới tại TIAA cho biết, những rủi ro chắc chắn đã tăng lên. Câu hỏi đặt ra là điều này sẽ kéo dài bao lâu và tôi không nghĩ có ai có thể đoán được điều đó vào thời điểm này.

Đây là những động thái chính trong thị trường:

Cổ phiếu

 • Chỉ số S & P 500 giảm 6,9% vào lúc 10:16 sáng giờ New York.
 • Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 9,4%.
 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 5,3%.
 • Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đã giảm 6,3%.

Tiền tệ

 • Chỉ số đồng đô la Bloomberg tăng 1,3%.
 • Đồng euro đã giảm 1% $ 1,1162.
 • Đồng yên Nhật giảm 0,6% xuống 105,16 mỗi đô la.

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm 19 điểm cơ bản xuống 0,68%.
 • Lợi suất 10 năm của Đức ít thay đổi ở mức -0,74%.
 • Lợi suất 10 năm của Anh giảm sáu điểm cơ bản xuống 0,23%.

Hàng hóa

 • Dầu thô trung cấp West Texas giảm 6,1% xuống 30,98 USD / thùng.
 • Vàng suy yếu 3,3% xuống còn 1.580,41 USD / ounce.
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!