Cổ phiếu-Crypto-Gold sụt giảm nặng nề trong thứ 5

(Bloomberg) –

Thói quen trong chứng khoán toàn cầu ngày càng sâu sắc khi các nhà đầu tư cho thấy sự thiếu niềm tin vào các phản ứng chính sách của Mỹ và châu Âu đối với sự lây lan ngày càng tồi tệ của coronavirus. Kho bạc và đồng đô la tăng vọt.

Chỉ số S & P 500 đã giảm tới 8,5% trước khi giảm phần nào, với giao dịch ổn định trong một phạm vi sau khi đợt bán hàng ban đầu gây ra tạm dừng 15 phút do NYSE ủy quyền. Giao dịch sẽ dừng lại một lần nữa nếu thua lỗ đạt 13% bất cứ lúc nào trước 3:25 chiều Chứng khoán châu Âu giảm 10% theo thói quen trong ngày lớn nhất được ghi nhận. Các sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dưới 0,7%. Dầu giảm trở lại về mức $ 30 một thùng. Vàng chìm nghỉm.

Lệnh cấm du lịch và các biện pháp tài chính ấm áp của Tổng thống Donald Trump đã châm ngòi cho những tài sản rủi ro mới nhất, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu không thực hiện được thói quen này sau khi nó giữ nguyên lãi suất, mặc dù nó tạm thời tăng chương trình QE và thực hiện các bước để tăng thanh khoản.

Ở giai đoạn này, mọi người đang hoảng loạn, Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính của MUFG Union Bank cho biết. Giày khác cứ rơi theo cách mà chúng ta không thể thấy trước.

Vào một ngày bầm dập khác trên các thị trường:

 • Các chỉ số S & P 500, Nasdaq Composite và Nasdaq 100 chìm sâu hơn, với các khoản lỗ từ tháng 2 đóng cửa kỷ lục kéo dài 20%.
 • Chỉ số MSCI All-Country World Index mở rộng tổn thất để xâm nhập vào lãnh thổ thị trường gấu.
 • Các Stoxx Europe 600 giảm nhiều nhất trong lịch sử, với giao dịch khối lượng hơn gấp đôi so với trung bình 100 ngày. Chi phí bảo hiểm nợ do các công ty cấp đầu tư của châu Âu phát hành đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016.
 • Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa thấp hơn 4% ngay cả sau khi một cam kết thanh khoản khác từ ngân hàng trung ương của nước này. Cổ phiếu Úc là một trong những hoạt động tồi tệ nhất trên toàn thế giới, chìm sâu vào thị trường gấu mặc dù có kế hoạch kích thích kinh tế ở đó. Điểm chuẩn của Ấn Độ đã giảm hơn 8%.
 • Dầu mở rộng thua lỗ tới hơn 5%. Bitcoin sụt giảm. Vàng đã giảm xuống dưới 1.600 đô la một ounce.

Trump đã tiết lộ các bước bao gồm viện trợ cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và yêu cầu Quốc hội thông qua giảm thuế biên chế không xác định, nhưng địa chỉ Phòng Bầu dục của ông đã khiến thị trường không tin rằng Mỹ đang siết chặt virus hoặc tác động kinh tế. Mỹ hủy bỏ nhiều sự kiện hơn, giải đấu bóng rổ bị đình chỉ thi đấu và các doanh nghiệp ra lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà.

Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã gọi dịch là một đại dịch và các quốc gia khác, như Vương quốc Anh, đã thực hiện các biện pháp cực đoan hơn để cố gắng giảm bớt mối đe dọa đối với tăng trưởng.

Lucas Bouwhuis, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Achmea Investment cho biết, các động thái của thị trường cho thấy kích thích tiền tệ đã đạt đến giới hạn của nó. Hầu hết các yếu tố kích thích cần đến từ phía tài chính và chúng ta vẫn chưa thấy đủ điều đó.

Trong khi đó, các dấu hiệu cho thấy các công ty trong các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất đang rút ra các hạn mức tín dụng để chống lại tác động của virus đối với các doanh nghiệp của họ làm tăng thêm sự lo lắng.

Chris Raffney, chủ tịch của thị trường thế giới tại TIAA cho biết, những rủi ro chắc chắn đã tăng lên. Câu hỏi đặt ra là điều này sẽ kéo dài bao lâu và tôi không nghĩ có ai có thể đoán được điều đó vào thời điểm này.

Đây là những động thái chính trong thị trường:

Cổ phiếu

 • Chỉ số S & P 500 giảm 6,9% vào lúc 10:16 sáng giờ New York.
 • Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 9,4%.
 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 5,3%.
 • Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đã giảm 6,3%.

Tiền tệ

 • Chỉ số đồng đô la Bloomberg tăng 1,3%.
 • Đồng euro đã giảm 1% $ 1,1162.
 • Đồng yên Nhật giảm 0,6% xuống 105,16 mỗi đô la.

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm 19 điểm cơ bản xuống 0,68%.
 • Lợi suất 10 năm của Đức ít thay đổi ở mức -0,74%.
 • Lợi suất 10 năm của Anh giảm sáu điểm cơ bản xuống 0,23%.

Hàng hóa

 • Dầu thô trung cấp West Texas giảm 6,1% xuống 30,98 USD / thùng.
 • Vàng suy yếu 3,3% xuống còn 1.580,41 USD / ounce.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...