Cổ phiếu của câu lạc bộ “Quỷ Đỏ” tuột dốc không phanh

Cổ phiếu của Manchester United (MU) giảm tới 13.5% sau khi có báo cáo cho rằng giá trị của câu lạc bộ “quỷ đỏ” thấp hơn nhiều so với mức giá mong muốn của nhà Glazer.

Trong ngày 27/02, cổ phiếu có lúc giảm xuống 19.8 USD trước khi hồi phục về 20.87 USD/cp, tức còn giảm 9% so với cuối phiên trước. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của MU là 3.43 tỷ USD.

Hiện Manchester United đang trở lại thời kỳ hoàng kim trên sân cỏ dưới thời huấn luyện viên mới Erik ten Hag. Câu lạc bộ đình đám này đang lọt vài tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư và chủ sở hữu MU – nhà Glazer – chỉ muốn bán với giá ít nhất là 6 tỷ USD, theo The Athletic.

Tuy nhiên, một phân tích của tờ Financial Times cho thấy giá trị của “quỷ đỏ” thấp hơn rất nhiều, có lẽ chỉ quanh mức 1.6 tỷ USD. Tờ Financial Times đưa ra định giá này dựa trên đánh giá về dòng tiền mặt, lợi nhuận, doanh thu và so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, định giá tương lai của MU có thể tăng lên từ nhiều nguồn thu nhập khác, bao gồm cả NFT, theo báo cáo của Financial Times. Mức định giá 1.6 tỷ USD có lẽ chưa tính tới giá trị của việc sở hữu một trong những thương hiệu đình đám nhất trong thế giới bóng đá.

Theo thông tin của giới truyền thông, tỷ phú giàu nhất nước Anh, Jim Ratcliffe, và Quốc vương Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã gửi đề nghị khoảng 5.4 tỷ USD trước 22h ngày 17/2, giờ London.

Nhưng nhà Glazer sẽ không chấp nhận số tiền đó, theo tờ Sunsport của Anh. “Không rõ liệu nhà Glazer có thực sự muốn bán United hay không, và nếu có, họ sẽ chỉ bán với giá cao nhất“, Sunsport dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết. “Hiện tại, nhà Glazer có thể muốn bán một phần của câu lạc bộ hơn là toàn bộ câu lạc bộ, vì điều đó có thể giúp câu lạc bộ được định giá cao hơn. Rõ ràng, họ hy vọng làm như vậy bằng cách chỉ chấp nhận mức giá cần thiết để bán trong khu vực.tối đa hóa lợi nhuận.” .

Manchester United hiện thuộc sở hữu của Joel và Avram Glazer – hai con trai của Malcolm Glazer, người đã qua đời vào năm 2014. Gia đình Glazer đã mua câu lạc bộ vào năm 2005. Họ đã vay khoảng 1 tỷ đô la trong số 1,5 tỷ đô la mà họ đã sử dụng để mua câu lạc bộ. Sau quá trình mua lại, nhà Glazer chuyển khoản nợ cho CLB, biến Mohamed từ chỗ không nợ thành khoản nợ 1,01 tỷ USD với lãi suất 7%-20%.

Nhà Glazer đã thông báo rằng họ hy vọng sẽ bán câu lạc bộ từ cuối năm 2022. Ban lãnh đạo MU dự kiến ​​thương vụ chuyển nhượng tới CLB mới sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: VnTradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!