Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp EV Lucid tăng tới 47% sau khi xác nhận giao chiếc xe đầu tiên

Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp xe điện Lucid Group đã tăng tới 47% trong phiên giao dịch hôm thứ năm, một ngày sau khi công ty xác nhận việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên của chiếc sedan Air Dream Edition trị giá 169.000 USD.

Cổ phiếu của Lucid đạt 39,78 USD / cổ phiếu – mức cao nhất kể từ khi công ty niêm yết thông qua thỏa thuận SPAC vào ngày 26/7 – trước khi rút lui đóng cửa ở mức 35,48 USD / cổ phiếu, tăng 31,3%. Giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong 52 tuần là gần 65 USD một cổ phiếu vào tháng 2 khi có thông tin rằng Lucid đã gần đạt được thỏa thuận với công ty séc trắng Churchill Capital IV Corp để niêm yết cổ phiếu.

Lucid-air

Công ty đã mời một số người đặt trước Air Dream Edition đến nhận xe tại trụ sở chính ở California. Lucid không tiết lộ có bao nhiêu người được mời tham dự sự kiện.

Việc giao hàng cho khách hàng đến khoảng một tháng sau khi Lucid bắt đầu sản xuất những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng tại nhà máy mới ở Casa Grande, Ariz. Vào thời điểm đó, Lucid cho biết việc giao hàng cho khách hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10.

Một phát ngôn viên của công ty từ chối cho biết Lucid đã chế tạo bao nhiêu chiếc xe cho đến nay, nhưng ông cho biết hãng sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất loại xe này.

Tổng cộng, Lucid cho biết họ có kế hoạch cung cấp 520 phiên bản Lucid Air Dream có cấu hình cho khách hàng, tiếp theo là phân phối các mẫu có giá thấp hơn. Lucid đã nói với các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, tạo ra doanh thu hơn 2,2 tỷ USD, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư.

Dream Edition là phiên bản đặc biệt trị giá 169.000 USD của chiếc sedan hàng đầu của hãng, với phạm vi dẫn đầu trong ngành lên đến 520 dặm. Giá cho phiên bản nhập cảnh của chiếc xe sedan Lucid Air bắt đầu từ 77.400 USD trước khi có khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 7.500 USD cho xe plug-in.

Lucid hôm thứ năm cũng đã lên lịch báo cáo thu nhập đầu tiên và kêu gọi các nhà đầu tư kể từ khi công khai. Sự kiện được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 11.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!