Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp EV Lucid tăng tới 47% sau khi xác nhận giao chiếc xe đầu tiên

Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp xe điện Lucid Group đã tăng tới 47% trong phiên giao dịch hôm thứ năm, một ngày sau khi công ty xác nhận việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên của chiếc sedan Air Dream Edition trị giá 169.000 USD.

Cổ phiếu của Lucid đạt 39,78 USD / cổ phiếu – mức cao nhất kể từ khi công ty niêm yết thông qua thỏa thuận SPAC vào ngày 26/7 – trước khi rút lui đóng cửa ở mức 35,48 USD / cổ phiếu, tăng 31,3%. Giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong 52 tuần là gần 65 USD một cổ phiếu vào tháng 2 khi có thông tin rằng Lucid đã gần đạt được thỏa thuận với công ty séc trắng Churchill Capital IV Corp để niêm yết cổ phiếu.

Lucid-air

Công ty đã mời một số người đặt trước Air Dream Edition đến nhận xe tại trụ sở chính ở California. Lucid không tiết lộ có bao nhiêu người được mời tham dự sự kiện.

Việc giao hàng cho khách hàng đến khoảng một tháng sau khi Lucid bắt đầu sản xuất những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng tại nhà máy mới ở Casa Grande, Ariz. Vào thời điểm đó, Lucid cho biết việc giao hàng cho khách hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10.

Một phát ngôn viên của công ty từ chối cho biết Lucid đã chế tạo bao nhiêu chiếc xe cho đến nay, nhưng ông cho biết hãng sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất loại xe này.

Tổng cộng, Lucid cho biết họ có kế hoạch cung cấp 520 phiên bản Lucid Air Dream có cấu hình cho khách hàng, tiếp theo là phân phối các mẫu có giá thấp hơn. Lucid đã nói với các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, tạo ra doanh thu hơn 2,2 tỷ USD, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư.

Dream Edition là phiên bản đặc biệt trị giá 169.000 USD của chiếc sedan hàng đầu của hãng, với phạm vi dẫn đầu trong ngành lên đến 520 dặm. Giá cho phiên bản nhập cảnh của chiếc xe sedan Lucid Air bắt đầu từ 77.400 USD trước khi có khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 7.500 USD cho xe plug-in.

Lucid hôm thứ năm cũng đã lên lịch báo cáo thu nhập đầu tiên và kêu gọi các nhà đầu tư kể từ khi công khai. Sự kiện được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 11.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!