Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công ty công bố kế hoạch tiến hành tách riêng 81% quyền sở hữu của hãng sản xuất phần mềm doanh nghiệp VMware. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2021.

Động thái này không phải là một bất ngờ. Dell đang tiến về phía trước với một quy trình mà lâu nay họ coi là một phương tiện để trả nợ.

Michael-dell

VMware sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt trị giá 11,5 tỷ USD đến 12 tỷ USD cho các cổ đông, bao gồm cả Dell, Dell cho biết trong một tuyên bố . Dell sẽ nhận được 9,3 tỷ đến 9,7 tỷ USD, điều này sẽ có vị trí tốt cho xếp hạng đầu tư, công ty cho biết. Dell hiện có xếp hạng tín dụng BB + từ S&P Global, mang lại cho công ty một cấp độ đầu cơ, theo S&P Capital IQ.

Khi thỏa thuận kết thúc, các cổ đông của Dell sẽ nhận được 0,44 cổ phiếu VMware cho mỗi cổ phiếu Dell, mặc dù tỷ lệ có thể khác nhau. Cổ phiếu VMware sẽ có cấu trúc một hạng sau thương vụ vì cổ phiếu VMware hạng B trở thành cổ phiếu hạng A. Dell và VMware sẽ tiếp tục mối quan hệ thương mại.

“Chúng tôi cảm thấy điều này có lợi cho các cổ đông của chúng tôi vì nó loại bỏ cấu trúc cổ phần hai lớp và nó cho phép chúng tôi hoạt động trong hệ sinh thái mở rộng”, Giám đốc tài chính của VMware, Zane Rowe cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Năm ngoái, Dell cho biết họ đang xem xét một cuộc quay lén và bất kỳ thỏa thuận nào sẽ không xảy ra trước tháng 9 năm 2021. CNBC đưa tin vào năm ngoái rằng Silver Lake và các cổ đông khác của Dell đã ủng hộ ý tưởng này, một phần vì lý do thuế.

Dell đã gánh một khoản nợ đáng kể thông qua việc mua lại nhà sản xuất phần cứng lưu trữ dữ liệu EMC vào năm 2016, công ty đã mua lại VMware vào năm 2004 và sau đó đã mua lại một lượng nhỏ cổ phần của công ty trong một đợt chào bán công khai lần đầu.

“Sau khi xem xét toàn diện các lựa chọn chiến lược tiềm năng, cả hai bên xác định rằng giao dịch này sẽ đơn giản hóa cấu trúc vốn và tạo ra giá trị doanh nghiệp dài hạn bổ sung”, Dell cho biết.

Pat Gelsinger, người đã tiếp tục điều hành VMware thông qua thương vụ mua lại, Dell vào tháng 2 đã rời VMware để điều hành Intel, nơi trước đây ông từng là giám đốc điều hành hàng đầu. Cổ phiếu VMware đã tăng cao hơn 1% sau thông báo hôm thứ tư.

VMware đã bị hạn chế phần nào để làm việc với các công ty khác do quyền sở hữu lớn của Dell. Hoạt động như một công ty độc lập sẽ mang lại cho VMware “nhiều cơ hội hơn để có thêm quan hệ đối tác với các công ty khác nhau”, Rowe nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!