Cổ phiếu của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng 245% khi ra mắt tại Thượng Hải

 

Ccrppuwu2of3okgkhameht-650-80SMIC , nhà sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng 245% khi mở cửa vào ngày đầu tiên giao dịch tại Thượng Hải. 

Việc bán cổ phần là một thời điểm quan trọng đối với công ty nhưng cũng là tham vọng lớn hơn của Trung Quốc để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước, một cú hích được thúc đẩy bởi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

SMIC đã phát hành 1.685.620.000 cổ phiếu với giá 27,46 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu, tăng 46,28 tỷ nhân dân tệ (6,62 tỷ USD). 

Con số này  cao hơn gấp đôi so với mục tiêu ban đầu của nó , trong bối cảnh giá cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông tăng mạnh do sự phấn khích được xây dựng trước khi bán cổ phiếu Thượng Hải. 

Việc bán cổ phần là lớn nhất trên đại lục trong một thập kỷ kể từ khi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc có hơn 22 tỷ đô la niêm yết kép Hồng Kông-Thượng Hải năm 2010, theo dữ liệu của Dealogic.

Cổ phiếu được giao dịch ở mức 95 nhân dân tệ khi mở cửa, tăng 245%. SMIC là một phần của hội đồng đổi mới khoa học và công nghệ của Trung Quốc, hay  hội đồng STAR , được thúc đẩy bởi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để tạo ra một môi trường theo phong cách Nasdaq cho các công ty công nghệ niêm yết công khai. Các cổ phiếu ra mắt trên hội đồng quản trị STAR được biết đến với biến động giá tăng mạnh trong ngày đầu tiên giao dịch. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Giá cổ phiếu tương lai đi ngang sau khi thị trường đạt kỷ lục trong phiên trước, Biden nhậm chức

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ không đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Tư sau...

Phân tích thị trường ngày 21/01/2021

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số Dow tương lai tăng lên mức cao kỷ lục khi...

Jim Cramer nói: Xe điện và nhà ở là hai chủ đề đầu tư lớn dưới chính quyền Biden

Joe Biden đã ký hơn một chục lệnh điều hành sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống hôm...

Tổng thống Joe Biden nhậm chức, Phố Wall hứng khởi chạm mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 20/1, chứng khoán Mỹ chạm đỉnh mới khi ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng...