Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Tải Xuống

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh điều hành nhắm vào các ứng dụng Trung Quốc WeChat và TikTok.

WeChat thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, trong khi ứng dụng chia sẻ video ngắn ByteDance của công ty mẹ TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh.

Các công ty công nghệ khác của Trung Quốc không được tha.

Cổ phiếu của Semiconductor Manufacturing International Corporation tại Hong Kong giảm 8,24%. Cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi giảm 3,77%, trong khi cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của công ty viễn thông ZTE  giảm 3,65%. Hãng công nghệ Trung Quốc Alibaba cũng chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tại Hồng Kông giảm 3,77%.

Chỉ số Hang Seng Tech, theo dõi 30 công ty công nghệ lớn nhất được liệt kê ở Hồng Kông vượt qua các tiêu chí sàng lọc, cũng giảm 3,37%. Tại Trung Quốc đại lục, hội đồng khởi nghiệp kiểu Nasdaq Chinext trượt 2,828%

Hôm thứ Năm, Trump đã ban hành lệnh cấm bất kỳ giao dịch nào của Hoa Kỳ với các công ty công nghệ Trung Quốc Tencent và ByteDance. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau  45 ngày và có thể dẫn đến sự trả đũa từ Bắc Kinh .

Hậu quả của lệnh của Trump đối với Tencent có thể không chỉ là WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Trung Quốc. Nhà khai thác công nghệ Trung Quốc cũng là một gã khổng lồ trong không gian trò chơi điện tử, với cổ phần trong các công ty như Activision Blizzard và Riot Games (công ty đứng sau “Liên minh huyền thoại”).

Diễn biến mới nhất diễn ra khi căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington gia tăng, với các động thái ăn miếng trả miếng trước đó của cả hai bên như đóng cửa các lãnh sự quán ở bang Houston và thành phố Thành Đô của Trung Quốc.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết chính quyền Trump muốn thấy các ứng dụng “không đáng tin cậy” của Trung Quốc như WeChat và TikTok bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ.

Pompeo trình bày chi tiết về nỗ lực “Mạng sạch” mới gồm 5 mũi nhằm hạn chế các rủi ro tiềm ẩn về an ninh quốc gia và cho biết vì các ứng dụng đó có công ty mẹ đặt tại Trung Quốc, nên đã có “những mối đe dọa đáng kể đối với dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ, chưa kể đến các công cụ dành cho Cộng sản Trung Quốc Kiểm duyệt nội dung của Đảng. ”

Trong khi đó, Microsoft đang đàm phán với ByteDance để mua lại hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand trong vòng ba tuần tới, trước thời hạn ngày 15 tháng 9.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!