Cổ phiếu đang ở mức kỷ lục nhưng có hai vấn đề lớn trước mắt đối với các nhà đầu tư

Thật tuyệt vời khi nói hai điều ngay bây giờ: còn sống (luôn luôn là một điều tốt) và là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Nhưng một lời nhắc nhở thận trọng, đừng có tự mãn.

Bất chấp nỗi sợ hãi hiện tại về một tweet tồi tệ của Trump về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc có thể ngay lập tức làm rung chuyển tâm lý của thị trường, các cổ phiếu đã tận hưởng một bước chạy kỷ lục kể từ tháng Mười. Kudos cho các công nghiệp và tài chính có chu kỳ để dẫn đầu các tiêu đề để tăng trưởng. Các lĩnh vực chu kỳ đã chứng kiến ​​dòng vốn mạnh mẽ 3,5 tỷ USD kể từ ngày 4 tháng 10, chỉ ra ngân hàng đầu tư Jefferies. Mặt khác, các ủy quyền trái phiếu trú ẩn an toàn đã chứng kiến ​​khoản chi 1,1 tỷ đô la.

Tỷ lệ giá trên thu nhập chung của S & P 500 đã mở rộng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 trong giai đoạn ấn tượng này, Bank of America lưu ý ngay cả khi ước tính thu nhập của Wall Street đã giảm. Cục dự trữ Liên bang và ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay cho việc mở rộng P / E đó, với mức cao nhẹ so với năm trước có thể là một thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nhưng giữa những cảm giác tốt đẹp trên Phố trước kỳ nghỉ lễ, thị trường có thể quên đi ít nhất hai rủi ro giảm giá ngắn hạn đối với chứng khoán.

Đầu tiên là tiếp tục khập khiễng tăng trưởng trong kinh tế Hoa Kỳ.

Thị trường đã được đấu thầu với khái niệm rằng dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đã chạm đáy trong mùa hè, quan trọng nhất là trong khu vực thị trường sản xuất và lao động. “Tuy nhiên, các cuộc điều tra [sản xuất tháng 10] trước đây đã chỉ ra sự tăng trưởng âm, tuy nhiên sự phục hồi tháng 10 ít nhất mang lại sự yên tâm hơn nữa rằng nền kinh tế không phải đang rơi vào suy thoái” nhà kinh tế học cao cấp của Hoa Kỳ Andrew Hunter.

Trấn an làm vững tin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tăng trưởng trong quý IV hoặc đến năm 2020 sẽ thuộc loại gợn sóng nhằm chứng minh giá trị cổ phiếu ở mức cao gần hai năm. Trên thực tế, Hunter nghĩ rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chậm hơn nữa trong quý IV từ tỷ lệ 1,9% trong quý thứ ba.

Mong đợi một sự chậm lại

Hunter không một mình trong lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm liên tục.

Erin Browne, giám đốc danh mục đầu tư của Pimco cho rằng tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ sẽ chậm lại ở mức 1% ít ỏi trong vài quý tới.

Một số sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu vẫn sẽ được cảm nhận thông qua nền kinh tế Hoa Kỳ trong vài quý tới. Chúng tôi nghĩ rằng có một lực cản dai dẳng đang được thúc đẩy bởi các tiêu đề thương mại mà chúng ta đã thấy hồi đầu năm nay cho đến vài tuần trước, ông Browne nói trên Yahoo Finance, The First Trade.

Và điều đó đưa chúng ta đến vấn đề hai.

Cục Dự trữ Liên bang đã ám chỉ mạnh mẽ rằng nó đã thực hiện cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Và tín hiệu đã không bị mất trên Phố Wall. Hiện tại có xác suất 96,3% Fed không thay đổi lãi suất tại cuộc họp cuối cùng của năm vào ngày 11 tháng 12, theo công cụ FedWatch CME.

Browne tin rằng Fed có thể được thực hiện với lãi suất trong thời gian hiện tại, nhưng nghĩ rằng có khả năng sẽ có thêm một lần cắt giảm vào đầu năm 2020.

Sau đó, Fed đang ở chế độ chờ và theo dõi, Browne nói.

Tuy nhiên, thị trường sẽ mất đi một yếu tố kích thích vào cuối năm tại thời điểm tăng trưởng kinh tế có thể bị đình trệ và các tiêu đề thương mại trở nên quan trọng.

Vì vậy, Hãy chú ý mặc dù không có gì tồn tại mãi mãi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...