Cổ phiếu đang sụp đổ: Đây là lý do tại sao tôi vẫn mua

Tôi đã thành công như một nhà đầu tư trong 15 năm qua, quản lý để xây dựng một danh mục đầu tư lớn. Và trong khi một phần đáng kể thành công của tôi là sản phẩm của khoảng thời gian may mắn – thị trường tăng trưởng kéo dài một thập kỷ là một công cụ tạo ra sự giàu có vô cùng mạnh mẽ – tôi cũng đã vượt qua thị trường trong thời gian dài bằng cách tập trung vào việc mua các doanh nghiệp lớn và nắm giữ cổ phiếu của họ, giao dịch không tạo dựng sự giàu có; sở hữu các công ty lớn trong thời gian rất dài là mẹo.

Sự thật đó rất khó để nhớ khi cảm thấy thế giới đang phát điên. Chúng tôi đã trải qua nhiều ngày biến động cực đoan trên chứng khoán trong vài tuần qua so với chúng tôi có trong vài năm qua. Bất kỳ một trong số không ít hơn năm ngày giao dịch trong 10 ngày qua sẽ đủ điều kiện là ngày tồi tệ nhất và chúng rất có thể phá vỡ kỷ lục giảm S & P 500 hai chữ số nhanh nhất trong lịch sử tuần.

Với nhiều năm đầu tư thành công, bao gồm cả sự may mắn đã đầu tư vào sự suy giảm thị trường tồi tệ nhất kể từ đại suy thoái và nhiều lần giảm hai chữ số, tôi vẫn kiên định với kế hoạch của mình, đã chứng minh được thời gian và một lần nữa để mang lại kết quả đánh bại thị trường .

cổ phiêu đang giảm tại sao tôi vẫn mua

Biết mục tiêu của bạn và có kế hoạch dựa trên những mục tiêu đó

Đó là “kiếm tiền” phải không? Theo sát bởi “mua thấp, bán cao!” Vâng, chắc chắn, đó là mục tiêu bao trùm cho tất cả những người đầu tư vào cổ phiếu. Tuy nhiên, câu trả lời ở đây có nhiều sắc thái hơn, bởi vì điều quan trọng là phải hiểu các lý do riêng lẻ đằng sau khoản đầu tư của bạn: Bạn có tiết kiệm cho nghỉ hưu không? Giáo dục trẻ em? Mua nhà mơ ước?

Rất có thể, đó có lẽ là nhiều hơn một điều, và mỗi điều đó bị ràng buộc bởi một khung thời gian khác nhau. Đó là khung thời gian có vai trò lớn nhất trong việc xác định kế hoạch của bạn để đạt được mục tiêu đó.

Đó là bởi vì thời gian là người bạn tốt nhất và kẻ thù tồi tệ nhất của nhà đầu tư chứng khoán. Bạn càng có nhiều, bạn càng có thể sử dụng các giai đoạn biến động này để cải thiện lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, những giai đoạn đầy biến động đó có thể phá hủy sự giàu có của bạn quá nhanh để phục hồi, nếu bạn chỉ cần vài năm nữa là có thể sử dụng tiền lãi từ thị trường chứng khoán để chi trả cho nhu cầu thiết yếu.

Trong ngắn hạn, tôi không bán bất kỳ cổ phiếu nào chiếm gần như toàn bộ danh mục đầu tư của tôi. Ngược lại – đây chính xác là khi tôi bắt đầu tìm kiếm cơ hội mua, để triển khai tiền mặt mà tôi đã tích lũy trong tài khoản của mình để tận dụng lợi thế của việc bán tháo trên thị trường như thế này. Đó là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của tôi để đảm bảo rằng tôi đã chuẩn bị cho một cuộc suy thoái.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn, nếu tôi già hơn một chút, hoặc nếu con trai tôi chỉ còn vài năm để vào trường đại học , thì tôi sẽ không đầu tư tất cả vốn vào cổ phiếu, cụ thể là bất kỳ vốn nào tôi để chi trả giáo dục vào vài năm tới, cửa hàng tạp hóa khi nghỉ hưu hoặc một số chi phí cần thiết khác. Nói một cách đơn giản, sự tăng giá ngắn hạn của cổ phiếu không đáng để thua lỗ. Vì vậy, một phần trong kế hoạch của bạn phải bao gồm phân bổ tài sản phù hợp dựa trên mục tiêu và dòng thời gian của bạn.

Giữ doanh nghiệp lớn trong dài hạn và hành động cơ hội để mua thêm

Đây là bí mật đơn giản để “sự bán tháo thị trường lớn” kiếm tiền cho bạn. Không thể thoát ra khỏi “đỉnh” để tránh thua lỗ, nhưng bằng cách nắm giữ các công ty tốt nhất khi thị trường đang hoảng loạn, bạn sẽ không gây hại cho danh mục đầu tư của mình bằng cách bán một doanh nghiệp tuyệt vời vào thời điểm tồi tệ nhất có thể: bởi vì cổ phiếu đã giảm.

Một cách tiếp cận tốt hơn là tập hợp một danh sách các cổ phiếu chất lượng cao đã giảm mạnh trong đợt bán tháo trong khi các doanh nghiệp cơ bản của họ vẫn mạnh. Bán hoảng loạn như chúng ta đang thấy bây giờ hầu như luôn tạo ra cơ hội tuyệt vời để mua. Chẳng hạn, Brookfield Architectural Partners (NYSE: BIP) và công ty mẹ Brookfield Asset Management (NYSE: BAM) đã thấy cổ phiếu của họ giảm lần lượt 19% và 15%, trong khoảng một tháng, nhưng cả hai công ty đều không gặp rủi ro trực tiếp nghiêm trọng từ coronavirus hoặc suy thoái tiềm năng.

Ngược lại, các tài sản cơ bản và doanh nghiệp mà họ sở hữu tương đối miễn dịch với suy thoái kinh tế, tạo ra lợi nhuận đáng kể trong chu kỳ kinh tế. Hơn nữa, cả hai đều có tiềm năng mạnh mẽ, hành động mạnh mẽ trong sự không chắc chắn của thị trường để tìm cơ hội đầu tư, dòng tiền ngày càng tăng khả năng tăng cổ tức lên gấp ba và gấp đôi, trong thập kỷ qua.

Điều đó không chỉ khiến chúng trở thành loại cổ phiếu cần mua khi thị trường sụp đổ, mà còn là bằng chứng cho suy nghĩ đã được chứng minh là có hiệu quả. Nó chắc chắn đã đóng một vai trò lớn trong thành công đầu tư của tôi, và nó có thể mang lại điều tương tự cho bạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!