Cổ phiếu, dầu giảm khi làn sóng thứ hai lo ngại triển vọng phục hồi

Cổ phiếu châu Á và chỉ số chứng khoán ở Phố Wall đã giảm vào thứ hai khi nỗi lo ngày càng tăng của làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai làm hồi sinh những lo ngại kinh tế, trong khi dữ liệu áp đảo từ Trung Quốc cũng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Các khoản lỗ ngày thứ hai theo sau một cuộc biểu tình toàn cầu mạnh mẽ kể từ cuối tháng 3, được thúc đẩy bởi ngân hàng trung ương và sự kích thích tài khóa và sự lạc quan khi các nước dần dần dỡ bỏ các hạn chế được đưa ra để hạn chế sự lây lan của coronavirus mới.

Tuy nhiên, những lo ngại hiện đang xoay quanh một làn sóng thứ hai với Bắc Kinh vào thứ hai, báo cáo ngày thứ hai liên tiếp về số lượng kỷ lục của các trường hợp COVID-19, trong khi các trường hợp mới và nhập viện với số lượng kỷ lục quét qua nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

Tâm lý mạo hiểm cũng có khả năng đè nặng lên các thị trường toàn cầu, với e-Minis cho S&P 500 kéo dài tổn thất ở châu Á sẽ giảm 2,7%, từ 1% trước đó.

Các thị trường châu Âu cũng được thiết lập mở cửa thấp hơn với hợp đồng chỉ số EuroSTOXX 50 và chỉ số DAX của Đức mỗi bên giảm 2,5% và tương lai FTSE giảm 2%.

Bất kỳ ổ dịch mới nào cũng sẽ được các nhà đầu tư xem xét rất, rất thận trọng. Thị trường đang đặt ra quan điểm rằng vấn đề COVID-19 chưa được giải quyết. Đó là một cuộc kiểm tra thực tế, James McGlew nhà phân tích của công ty môi giới chứng khoán Argonaut cho biết.

McGlew mong đợi một sự điều chỉnh tiếp theo khi thị trường định lượng những gì đang ở phía trước chúng ta.

Theo thống kê của Reuters, các trường hợp coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 7,86 triệu người với 430,501 trường hợp tử vong.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã giảm 2,3%, kéo dài mức lỗ từ 0,3% trước đó trong ngày, với cổ phiếu Úc giảm 2,2% và Hàn Quốc giảm 4,8%.

Nhật Bản Nikkei cũng mở rộng lỗ lên 3,5%. Cổ phiếu Trung Quốc đã tham gia bán tháo với chỉ số CSI300 blue-chip giảm gần 1%.

Một đánh giá cân bằng hơn về rủi ro kinh tế và hồ sơ phục hồi có thể xảy ra là hiện thực hóa, ít nhất là trong ngắn hạn. Điều đó gây khó khăn khi thấy sự năng động trước đây của động lực tăng giá trong khẩu vị rủi ro quay trở lại ngay lập tức, nghiên cứu của ANZ cho biết trong một báo cáo.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc đã làm rất ít để hồi sinh khẩu vị rủi ro.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 4,4% trong tháng 5 so với một năm trước, ít hơn dự kiến, trong khi doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với dự kiến ​​do nhu cầu nội địa yếu.

Một số nhà phân tích vẫn hy vọng về sự hồi sinh trong tâm lý nhà đầu tư.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã viết trong một lưu ý rằng, bất kỳ làn sóng thứ hai nào cũng có thể dễ quản lý hơn so với trải nghiệm đầu tiên được đưa ra trước đó.

Việc nới lỏng chính sách cũng sẽ giúp châu Á (trừ Nhật Bản) trở lại tốt hơn.

Các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro của Úc đã chạm mức $0,6779, mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 6, sau khi phá vỡ dưới mức thứ sáu thấp nhất là $ 0,6800.

Ở những nơi khác, đồng yên Nhật Bản đã tăng trên đồng bạc xanh lên 107,17 yên.

Các nhà phân tích cho biết các thử nghiệm tiếp theo đang chờ đợi thị trường toàn cầu trong tuần này – đặc biệt là liệu hy vọng mở lại có thể đẩy cổ phiếu lên cao hơn hay không.

Chủ tịch dự trữ liên bang Jerome Powell cũng dự định làm chứng trước Quốc hội nơi ông có thể cố gắng tạo ra một triển vọng lạc quan / hy vọng hơn – nhưng liệu thị trường có lắng nghe hay không, ông David Bassan, nhà kinh tế trưởng của Betashares nói.

Dầu đã giảm hơn 3% vào thứ hai, kéo dài tổn thất từ ​​tuần trước, do lo ngại sự bùng phát của coronavirus có thể ảnh hưởng đến việc phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent tương lai giảm 3,5%, xuống 37,39 USD / thùng, trong khi dầu thô tương lai WTI của Mỹ giảm 4,9%, xuống 34,49 USD / thùng.

Các nhà đầu tư dầu đang chờ các cuộc họp của ủy ban OPEC + của các chuyên gia vào cuối tuần này, những người sẽ tư vấn cho nhóm sản xuất và các đồng minh về việc cắt giảm sản lượng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Giá cổ phiếu tương lai đi ngang sau khi thị trường đạt kỷ lục trong phiên trước, Biden nhậm chức

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ không đổi trong giao dịch qua đêm vào thứ Tư sau...

Phân tích thị trường ngày 21/01/2021

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số Dow tương lai tăng lên mức cao kỷ lục khi...

Jim Cramer nói: Xe điện và nhà ở là hai chủ đề đầu tư lớn dưới chính quyền Biden

Joe Biden đã ký hơn một chục lệnh điều hành sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống hôm...

Tổng thống Joe Biden nhậm chức, Phố Wall hứng khởi chạm mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 20/1, chứng khoán Mỹ chạm đỉnh mới khi ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng...