Cổ phiếu – Dow tăng giá điểm lớn nhất từ ​​trước đến nay nhờ sự lạc quan của thỏa thuận giải cứu tài chính

© Reuters.

Bởi Yasin Ebrahim

Investing – Chỉ số Dow đã đạt được mức tăng điểm lớn nhất trong một ngày vào thứ ba khi các nhà đầu tư đặt cược rằng các nhà lập pháp trên Đồi Capitol sẽ trả lại một dự luật kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la để chống lại sự sụp đổ kinh tế từ đại dịch Covid-19.

Các chỉ số Dow tăng 11.37%, hoặc 2,1112.98 điểm. Đó là mức tăng phần trăm lớn nhất cho chỉ số blue-chip kể từ năm 1933.

Các chỉ số S & P 500 tăng 9.% và Nasdaq Composite thêm 8,12%.

Sau những ngày tranh cãi, các nhà lập pháp Hoa Kỳ được cho là đã ký kết thỏa thuận triển khai gói cứu hộ coronavirus ngay sau hôm thứ Tư sẽ mang lại sự thúc đẩy tài chính rất cần thiết cho nền kinh tế và nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus, đã lây nhiễm gần 50.000 trên toàn quốc .

Dự luật có thể bao gồm các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế như giảm thuế, kiểm tra và cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn bị tổn thương bởi sự bùng phát. Các biện pháp đối với biên chế backstop đã được báo cáo cũng được bao gồm các gói khi cả hai bên của lối đi chính trị tiếp tục đàm phán.

Việc bỏ phiếu về dự luật tại Thượng viện được cho là khó có thể diễn ra vào tối thứ Ba, nhưng Nhà Trắng hy vọng sẽ có một thỏa thuận về nguyên tắc bởi “hoàng hôn”, CNBC đưa tin.

Bản cập nhật đến khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông rất muốn mở đất nước và “hiếm khi đi” ngay khi lễ Phục sinh (12 tháng 4), mặc dù một số bang hiện đang bị khóa.

Cuộc tăng điểm mạnh mẽ trên “Phố Wall” được dẫn dắt bởi năng lượng và công nghiệp.

Các cổ phiếu năng lượng, một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã tăng 16% do giá dầu tăng vọt.

Các ngành công nghiệp, trong khi đó, được dẫn đầu bởi sự đột biến của Boeing (NYSE: BA ), tăng 20%, khi các nhà đầu tư đặt cược nhà sản xuất máy bay có thể được đặt cho một khoản tiền mặt lớn.

Nhà sản xuất máy bay cũng được thúc đẩy bởi những bình luận từ CEO David Calhoun, người cho biết ông vẫn mong đợi 737 MAX, được căn cứ vào năm ngoái, để giành được sự chấp thuận của FAA và trở lại phục vụ vào đầu mùa hè, CNBC đưa tin.

Trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, Trump nói rằng ông sẽ không cho phép Boeing lao vào phá sản, nhấn mạnh rằng nhà sản xuất máy bay sẽ cần một “số tiền nhỏ”, theo báo cáo.

Tech, trong khi đó, cũng bắt được một giá thầu, với FANG và cổ phiếu chip, khi các nhà đầu tư đổ dồn vào những cái tên bị đánh bại như Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD ), Nvidia (NASDAQ: NVDA ) và Intel (NASDAQ: INTC ).

Nhà phân tích Rajvindra Gill của Needham đã nâng cấp Nvidia để mua, giữ nguyên bảng cân đối ưu việt của công ty và dòng tiền tự do mạnh mẽ, gửi Nvidia lên 17,5%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...