Cổ phiếu Facebook có đáng để mua?

-


Cổ phiếu Facebook có đáng để mua?

Cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) đã gây được tiếng vang lớn trong vài tháng qua vì đại dịch COVID-19 có nhiều nhà quảng cáo thống trị. Nhưng với giá cổ phiếu vượt xa mức cao nhất trong 52 tuần.

Điều đó không có nghĩa là cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ không thể giảm hơn nữa khi đại dịch lan rộng và Facebook báo cáo kết quả quý đầu tiên. Nhưng sau một thời gian dài, gã khổng lồ truyền thông xã hội này sẽ ổn, khiến cổ phiếu trở thành một giao dịch hấp dẫn ở mức giá hiện tại.

Cái nhìn tổng quan sơ bộ về cổ phiếu Facebook

COVID-19 sẽ không ở đây mãi mãi

Trước đại dịch, nền kinh tế đang ồn ào, Facebook đang làm tăng số người dùng mới và tiền quảng cáo đang chảy theo cách mà nó hoạt động. Hiện tại đã có Thế vận hội Mùa hè 2020 và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ (và quảng cáo những sự kiện đó sẽ tạo ra doanh thu), thật đáng mong chờ. Bây giờ Thế vận hội bị hủy bỏ, chi tiêu quảng cáo đã giảm mạnh, và mọi người đang trú ở tại nhà. Nền kinh tế là một mớ hỗn độn, và thất nghiệp đã nhanh chóng tăng lên mức cao chưa từng thấy. Điều này đã khiến Facebook đưa ra cảnh báo thu nhập cho quý hiện tại, khiến cổ phiếu công nghệ lao dốc. Điều đó không gây ngạc nhiên – rất nhiều khách hàng của Facebook là các doanh nghiệp nhỏ – nhưng đó là một kiểm tra thực tế cho các nhà đầu tư.

Điều mà các nhà đầu tư không thích rủi ro của Facebook là đại dịch COVID-19 sẽ không ở đây mãi mãi. Ngay cả khi Facebook mất hàng tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong năm nay, một khi vấn đề đã ổn định và nền kinh tế mở cửa trở lại, tiền quảng cáo sẽ một lần nữa đổ vào Facebook. Với hơn 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn là nơi không thể bỏ qua để quảng cáo trực tuyến. Điều đó không thay đổi vì đại dịch.

Xu hướng quảng cáo kỹ thuật số không biến mất vì đại dịch. Chắc chắn, các nhà tiếp thị có thể đang tạm dừng chi tiêu ngay bây giờ và nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể không phục hồi, nhưng tiền dành cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ chỉ tăng trong những năm tới.

Ngay cả trong đại dịch, chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số cũng ít gây ảnh hưởng hơn so với quảng cáo truyền thống. Theo cục quảng cáo Internet (IAB), doanh thu quảng cáo kỹ thuật số giảm từ 19% đến 25%, so với doanh thu quảng cáo trên TV và in ấn, lần lượt giảm 27% và 32%. Trên một lưu ý tích cực, IAB nhận thấy hầu hết người mua quảng cáo đã không trang bị lại ngân sách của họ cho quý thứ ba và thứ tư. Những người đã mong đợi một sự gia tăng nhẹ trong chi tiêu quảng cáo thay vì giảm.

Các cơ hội quảng cáo khác

Facebook cũng không chấp nhận sự chậm chạp của quảng cáo. Công ty đã được thực hiện các động thái để thu hút nhiều tiền quảng cáo theo cách của họ, bao gồm cả việc đi sau số tiền sẽ được chuyển đến các sự kiện thể thao truyền hình. Với các sự kiện trực tiếp bị hủy, Facebook đang đưa ra ý tưởng rằng quảng cáo video là một lựa chọn tốt.

Công ty cũng giảm tỷ lệ để giữ cho các nhà quảng cáo tiếp thị trên nền tảng trong đại dịch và đã cung cấp các khoản trợ cấp và tín dụng tiền mặt cho các doanh nghiệp nhỏ. Sau này có thể doanh nghiệp nhỏ không chuyển thành tăng chi tiêu quảng cáo, nhưng khi các doanh nghiệp nhỏ phục hồi, họ có thể không quên những gì Facebook đã làm trong thời điểm họ cần.

Tại sao cổ phiếu Facebook nên mua và năm giữ cho thập kỷ tiếp theo

Một nguồn doanh thu ngày càng tăng với một sức mạnh canh tranh mạnh mẽ, bên cạnh một bảng cân đối kế toán mạnh và tiềm năng cho các nguồn tăng trưởng mới, làm cho cổ phiếu này có giá trị tuyệt vời.

Facebook (NASDAQ: FB) đang có sự tăng trưởng nhanh chóng, đôi khi phải trả giá bằng quyền riêng tư của người dùng. Chính phủ và các cơ quan quản lý đang chú ý và hành động, áp đặt tiền phạt và bắt buộc cải thiện quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu.

Mặc dù Facebook đang phải đối mặt với những cơn gió ngược, nhưng những cơ hội phía trước đủ hứa hẹn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cổ phiếu công nghệ xuất sắc với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

1. Khả năng thu thập dữ liệu

Gã khổng lồ mạng xã hội cung cấp cho các nhà quảng cáo những cách cực kỳ tinh vi để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Có lẽ đó là lý do tại sao ước tính 140 triệu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mức độ thông tin chi tiết mà Facebook biết về người dùng của mình là không thể so sánh được. Dữ liệu đó cho phép các nhà tiếp thị gửi thông điệp đến đối tượng tập trung, cho phép sử dụng tiền quảng cáo hiệu quả hơn.

Khả năng tiếp cận một nhóm cá nhân cụ thể mà Facebook và danh mục ứng dụng tạo ra, mang lại cho doanh nghiệp khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và bán hàng gần gũi.

2. Tăng trưởng đáng kinh ngạc

Facebook đang phát triển với một tốc độ đáng chú ý. Trong ba năm qua, công ty đã gộp doanh thu hàng năm với tỷ lệ 46%. Điều ấn tượng hơn nữa là đạt được mức tăng trưởng hàng đầu này trong khi vẫn duy trì tỷ suất lợi nhuận ròng trên 25%. Khả năng tăng doanh thu có lợi nhuận là một tích cực đáng kể cho những người muốn đầu tư vào Facebook.

Tăng trưởng hàng đầu và cuối dòng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới, tăng lần lượt 22% và 43%. Sự gia tăng sẽ là một sự giảm tốc đáng chú ý từ tốc độ ba năm gần đây. Nhiều năm tăng trưởng lợi nhuận đã xây dựng bảng cân đối nguyên sơ cho Facebook, với 52 tỷ đô la tiền mặt và không có nợ. Pháo đài của bảng cân đối kế toán có nghĩa là nó có tiền cần thiết để bảo vệ vị thế cạnh tranh của mình hoặc đầu tư vào những phát triển mới.

Facebook cũng có thể sử dụng tiền để mua lại cổ phiếu, điều này sẽ giúp nâng giá cổ phiếu. Hơn nữa, khi nhìn vào chân trời đầu tư dài hạn, bảng cân đối kế toán mạnh làm tăng cơ hội kinh doanh có thể sống sót sau một hoặc nhiều thời kỳ suy thoái kinh tế.

3. Tiềm năng dòng doanh thu bổ sung

Facebook đang dần tích hợp ứng dụng Messenger của mình vào hỗn hợp tạo doanh thu. Trong cuộc gọi hội nghị gần đây nhất của công ty, COO Sheryl Sandberg nói: “Nhắn tin là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất để liên lạc trực tuyến – đặc biệt là giữa doanh nghiệp và người dùng. Chúng tôi đã thấy các doanh nghiệp sử dụng Messenger để tiếp cận khách hàng, tạo ra khách hàng tiềm năng mới và thậm chí bán xe. ” Điều quan trọng, điều này thể hiện giá trị mà Messenger có thể cung cấp cho các doanh nghiệp: khả năng gặp gỡ khách hàng ở nơi họ đến, thay vì chờ đợi họ đến với bạn.

WhatsApp và Messenger có tiềm năng tạo doanh thu đáng kể. Với 1,6 tỷ và 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tương ứng việc tăng khả năng kiếm tiền có thể chuyển cho Facebook.

Điều này có ý nghĩa gì với các nhà đầu tư

Rủi ro đáng kể nhất mà Facebook phải đối mặt là quy định của chính phủ. Thỏa thuận của công ty với Ủy ban thương mại liên bang vào tháng 7 năm 2019 bao gồm hai thất bại đáng kể. Đầu tiên, công ty đã phải nộp khoản tiền phạt kỷ lục là 5 tỷ đô la. Thứ hai, Facebook đã phải đồng ý đại tu các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của mình, điều này sẽ gây ra chi phí gia tăng trong tương lai gần.

Với Facebook, các nhà đầu tư có thể sở hữu một công ty tăng doanh thu cực kỳ nhanh, với khả năng tăng trưởng chưa được khai thác khá lớn. Phải thừa nhận rằng, nắm giữ cổ phiếu không phải là không có rủi ro. Những thách thức phải đối mặt với sự điều chỉnh của chính phủ gia tăng có khả năng làm hỏng gã khổng lồ này. Tuy nhiên, những cơ hội phía trước đủ để biện minh cho việc chấp nhận rủi ro trong cổ phiếu công nghệ này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 10-07-2020

Mặc dù, tuyên bố thất nghiệp và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào tháng 5 đạt kết...

Chiến lược Range Bound Trading là gì?

Sử dụng một chiến lược giao dịch Range Bound Trading (Giới hạn biên giao dịch) là một cách khác...

Khái niệm cơ bản về cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) là đại diện cho quyền sở hữu một phần trong công ty và...

AT & T có thể trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

AT & T (NYSE: T) được hưởng lợi từ hoạt động tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường...