Cổ phiếu giảm do trên thuế quan, Argentina bị kiểm soát vốn

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ hai sau khi Washington và Bắc Kinh đánh thuế mới đối với hàng hóa của nhau, trong khi Argentina áp đặt kiểm soát vốn và đưa ra một điểm sáng mới về rủi ro thị trường mới nổi.

cổ phiếu

Hoa Kỳ áp thuế 15% đối với nhiều loại hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc bắt đầu áp thuế mới trong danh sách mục tiêu trị giá 75 tỷ USD. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết cả hai bên vẫn sẽ gặp nhau để đàm phán vào cuối tháng này.

Phố Wall đã đóng cửa cho kỳ nghỉ ngày lao động vào thứ hai, nhưng các hợp đồng tương lai gắn liền với các chỉ số chính đang giao dịch và tăng vọt.

Hợp đồng tương lai E-mini của Hoa Kỳ S & P 500 ESc1 đã giảm 1,2% trong giao dịch sớm và cuối cùng đã giảm 0,9%. Chỉ số thế giới toàn quốc của MSCI .MIWD00000PUS, theo dõi cổ phiếu trên 47 quốc gia đã giảm 0,1% trong ngày.

“Triển vọng cuối cùng cho tranh chấp thương mại đã trở nên khó dự đoán hơn.”  Mark Haefele giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management cho biết. “Vì căng thẳng thương mại đã trở thành điểm nhấn chính cho cổ phiếu, thậm chí lớn hơn chính sách tiền tệ, chúng tôi khuyên bạn không nên thêm vốn vào vốn cổ phần – đặc biệt đối với những người có phân bổ chiến lược.”

Trái phiếu đồng đô la quốc tế của Argentina giảm xuống mức thấp kỷ lục và cổ phiếu sụt giảm sau khi Tổng thống Mauricio Macri áp đặt lại quyền kiểm soát vốn vào chủ nhật khi nước này chiến đấu để tránh vỡ nợ chủ quyền.

Khuôn mặt của Macri, người trước đây đã dỡ bỏ nhiều tập quán bảo hộ của người tiền nhiệm của mình, Cristina Fernandez de Kirchner, đã đến sau khi chính phủ thất bại trong việc đầu tư mạnh vào dòng chảy và đẩy mạnh đồng tiền.

Chiến tranh thương mại

Cổ phiếu của châu Âu và Trung Quốc tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động của các yếu tố bất ngờ mở rộng vào tháng 8 ở Trung Quốc, mặc dù mức tăng của chỉ số quản lý mua hàng Caixin / Markit ngược lại với dữ liệu chính thức chỉ ra sự co lại.

Các cam kết của ngân hàng trung ương châu Âu và chính phủ Trung Quốc để chống lại sự yếu kém trong sản xuất đang cung cấp một số hỗ trợ cho cổ phiếu.

Cổ phiếu Đức nhạy cảm thương mại .GDAXI tăng 0,1% và chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu STOXX 600 tăng 0,3%, bắt đầu cao hơn vào tháng 9. Nó đã giảm 1,6% trong tháng 8 khi cuộc chiến thương mại gia tăng. Tại Trung Quốc, chỉ số CSI300 .CSI300 tăng 1,3%.

Lợi suất trái phiếu của Ý giảm xuống mức thấp trong nhiều năm gần đây sau khi thủ tướng Ý nói tại cuộc đàm phán cuối tuần về một chính phủ mới sẽ được hoàn thành vào thứ tư. [GVD / EUR] Phong trào 5 sao và Đảng dân chủ đã tổ chức các cuộc hội đàm vào cuối tuần qua trên các vị trí nội các và một chương trình nghị sự chung.

Vấn đề sâu xa hơn vẫn tồn tại. Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động sản xuất của khu vực đồng Euro đã được ký hợp đồng vào tháng 8 do nhu cầu giảm đã làm giảm sự lạc quan

Đồng bảng Anh giảm mạnh khi ông Vladimir Johnson tập hợp một cuộc họp khẩn cấp, thúc đẩy kỳ vọng thủ tướng đang chuẩn bị kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng nếu các nhà lập pháp trong tuần này bỏ phiếu để trì hoãn việc Anh rời khỏi liên minh châu Âu.

Tại HongKong, cảnh sát và người biểu tình đã đụng độ trong một số vụ bạo lực dữ dội nhất kể từ khi tình trạng bất ổn nổ ra cách đây hơn ba tháng. Trung Quốc, mong muốn dập tắt tình trạng bất ổn trước lễ kỷ niệm 70 năm thành lập cộng hòa nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10, đã cáo buộc các cường quốc nước ngoài ủng hộ tình trạng bất ổn. Chỉ số Hang Seng .HSI của Hồng Kông giảm 0,4%.

Thuế quan mới có thể làm tăng trưởng toàn cầu hơn nữa và giá cả hàng hóa vào thứ hai chỉ ra ít lạc quan. Vàng trú ẩn an toàn XAU = đã tăng thêm 0,6% vào giá giao ngay, trong khi dầu và đồng mất giá. Dầu thô CLcv1 của Mỹ giảm 0,6% xuống còn 54,77 USD / thùng và Brent LCOcv1 cuối cùng ở mức 58,61 USD, giảm 1,08% trong ngày.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho biết phản ứng ban đầu của thị trường có thể được phóng đại bởi các máy tính chạy thuật toán trong giao dịch mỏng vào ngày lễ ở Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la .DXY tăng 0,11%, với euro EUR = giảm 0,18% xuống còn 1,0969 USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!