Cổ phiếu giảm, tài sản an toàn tăng do lo lắng về các cuộc đàm phán thương mại

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm, và đồng yên -đồng franc Thụy Sĩ nơi trú ẩn an toàn tăng đã đạt được trong thương mại châu Á sớm vào thứ năm, trên các dấu hiệu Washington và Bắc Kinh vẫn còn cách xa nhau về các vấn đề thương mại và không đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán cấp phó.

chung-khoan-chau-a

Tờ South China Morning Post (SCMP) báo cáo phái đoàn Trung Quốc, đứng đầu là phó thủ tướng Liu He, đã lên kế hoạch rời Washington chỉ sau một ngày họp cấp bộ trưởng, thay vì như dự kiến ​​ban đầu vào thứ sáu.

Hôm nay, mọi thứ đều bất ngờ, có vẻ như cuộc nói chuyện của họ đang bị phá vỡ. Thuế quan sẽ được tăng vọt. Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư tại Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, cho biết tình hình có vẻ tồi tệ.

Hợp đồng tương lai S & P500 mini đã giảm tới 1,3% đã có phiên giảm sau một tweet từ phóng viên CNBC rằng Nhà Trắng cho biết họ không biết về sự thay đổi trong kế hoạch của ông Liu. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cuối cùng đã giảm 0,7%.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,31% trong khi Nhật Bản Nikkei trượt 0,11%.

Báo cáo của SCMP về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã diễn ra chưa đầy vài giờ sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông nghĩ Trung Quốc muốn thực hiện một thỏa thuận thương mại nhiều hơn ông.

Các quan chức chính phủ Trung Quốc nói với Reuters rằng Bắc Kinh đã hạ thấp kỳ vọng về sự tiến bộ đáng kể từ tuần này, các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ làm đảo lộn danh sách đen của các công ty Trung Quốc.

Các nhà đàm phán hàng đầu của hai nước đã được lên kế hoạch gặp nhau tại Washington vào thứ năm và thứ sáu để cố gắng chấm dứt một cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng.

Không có sự tiến bộ trong đàm phán, Trump được thiết lập để tăng thuế suất đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc lên 30% từ 25% vào thứ ba tới.

“Trung Quốc dường như không sẵn sàng thỏa hiệp dễ dàng với một tổng thống Hoa Kỳ, người dường như ngày càng dễ bị tổn thương trước áp lực chính trị trong nước khi đảng Dân chủ đối lập tìm cách luận tội ông Trump.” Mitsubishi Liz Fujito nói thêm.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Biden lần đầu tiên kêu gọi luận tội Trump trong một cuộc đấu tranh sâu sắc của đảng phái đối với một cuộc điều tra quốc hội của tổng thống Cộng hòa.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên tăng lên 0,4% lên 107,035 so với đồng đô la và cuối cùng đứng ở mức 107,33.

Đồng franc Thụy Sĩ cũng tăng 0,4% lên 0,9923 franc mỗi đô la.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,4% xuống 7,1685 mỗi đô la, chạm mức thấp nhất trong năm tuần trước khi bật lên 7.1461.

Đồng euro đã tăng nhẹ lên 1,0986 đô la.

Đồng bảng Anh chao đảo gần mức thấp nhất trong một tháng so với đồng đô la và đồng euro khi hy vọng đột phá vào một điểm gắn kết quan trọng cho một thỏa thuận Brexit đã bị phá vỡ.

Đảng liên minh Dân chủ Bắc Ireland, một đối tác liên minh trong chính phủ Anh, cho biết họ sẽ phản đối mạnh mẽ một sự nhượng bộ của Liên minh châu Âu được báo cáo về sự ủng hộ của Irish theo bất kỳ thỏa thuận Brexit nào.

Đồng bảng Anh cuối cùng đứng ở mức 1,2212 đô la, gần mức thấp nhất trong tuần thứ ba là 1,2196 đô la.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ rút xuống mức thấp trong sáu tuần khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các đồng minh phiến quân Syria, tấn công lực lượng dân quân người Kurd ở đông bắc Syria, mở ra một chương mới trong cuộc nội chiến kéo dài 8 năm của Syria.

Đồng lira giảm xuống còn 5,877 mỗi đô la, mức thấp nhất kể từ vụ sự cố flash vào ngày 26/8.

Lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ giảm trở lại sau khi tăng tới 1,594% vào thứ tư, gây áp lực một phần bởi nguồn cung trái phiếu nặng trong tuần này.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm giảm 3,3 điểm cơ bản vào thứ năm xuống 1,55%.

Tuy nhiên, giá của các hợp đồng tương lai của quỹ Fed đã tăng lãi suất, tuy nhiên khi tăng tỷ lệ cược vào việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn từ cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ.

Kế hoạch tháng 11 gần như được định giá đầy đủ trong việc cắt giảm 0,25 điểm phần trăm vào ngày 30 tháng mười.

Giá dầu cũng trượt trên báo cáo về các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Dầu thô Brent tương lai giảm 0,55% xuống còn 58,00 USD / thùng trong khi dầu thô Trung Tây Texas tại Mỹ  (WTI) mất 0,48% xuống còn 52,34 USD / thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...