Cổ phiếu mỹ Apple trên bờ vực nhảy vào thị trường gấu

Cổ phiếu mỹ Apple trên bờ vực nhảy vào thị trường gấu

Sụt giảm gần đây

Trong quá trình giảm gần đây nhất của cổ phiếu Apple đã giảm từ mức cao kỷ lục 233USD đã đặt được vào tháng 10 bắt đầu đi vào đợt điều chỉnh giảm ( xác định là mức tầm 10% hoặc nhiều hơn từ đỉnh gần nhất). Sự suy giảm tăng mạnh trong tháng 11, khi cổ phiếu Apple tiếp tục giảm về mức chỉ báo trung bình 200 ngày, cuối cùng đã cắt xuống dưới vào hôm thứ 3. Hôm thứ 4 thậm chí còn tệ hơn khi cổ phiếu mở rộng biên độ giảm để phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày và đang trên bờ vực giảm mạnh nhiều nhà đầu tư nhận định sẽ bước vào thị trường gấu ( thị trường giảm ). Điều này thường có nghĩa là giảm từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần nhất.

Điều đó có nghĩa gì ?

Trước khi các cổ đông của Apple hoảng sợ quá nhiều về điều này, họ nên nhớ tăng Apple đã có nhiều điều chỉnh thậm chí trong thị trường gấu mạnh kéo dài 10 năm qua. Và điều này cũng có thể xảy ra? Mặc dù đôi khi có thể mất thời gian để cho cổ phiếu luôn luôn phục hồi và tiếp tục tạp ra mức cao mới. Có những thời điểm Apple giảm 45% trong năm 2013-2014 và trong năm 2015-2016 giảm 33%. Tuy nhiên cổ phiếu đã tăng hơn 1200% kể từ thời điểm 10 năm trước.

Liệu sự sụt giảm hiện tại có thách thức quá khứ biến thành một thị trường toàn cầu và thị trường giảm kéo dài không? Luôn luôn có một khả năng, nhưng chúng tôi tin rằng điều này là rất khó xảy ra và lịch sử đó nên lặp lại chính nó một lần nữa.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các cuộc đàm phán thương mại Brexit bước vào ‘chặng cuối’

Vương quốc Anh và EU đang trong “chặng cuối cùng của cuộc đàm phán” về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit,...

Vàng là một khoản đầu tư buồn tẻ

Vàng có thể cung cấp một số bảo hiểm chống lại sự suy thoái của thị trường, nhưng bạn...

Tại sao vắc xin tiềm năng của AstraZeneca lại thú vị hơn bạn nghĩ

Các nhà đầu tư đang bỏ lỡ bức tranh lớn trong công bố vắc xin của nhà sản xuất...

Anh bảo đảm thêm 2 triệu liều vắc-xin Moderna’s Covid

Chính phủ cho biết Anh đã bảo đảm hai triệu liều vắc-xin Covid-19 của Moderna Inc, sẽ có mặt ở châu Âu vào...