Cổ phiếu nào đáng mua hơn giữa IBM và Mcdonal’s

IBM (NYSE: IBM) và McDonald (NYSE: MCD) là những câu chuyện thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, cả hai đã trải qua sự sụt giảm doanh thu trong những năm gần đây và đang trong quá trình thực hiện các chiến lược để trở lại tăng trưởng khi đại dịch coronavirus xảy ra.

Đại dịch và suy thoái kinh tế dẫn đến ảnh hưởng mọi doanh nghiệp bao gồm cả IBM và McDonald. Chúng ta hãy xem các tổ chức mang tính biểu tượng này hiện đang ở đâu để xác định mua cổ phiếu nào tốt hơn.

Con đường thành công của IBM

Năm ngoái, IBM đã trải qua sự sụt giảm 3,1% doanh thu hàng năm xuống 77,1 tỷ đô la từ 79,6 tỷ đô la năm 2018. Kế hoạch quay vòng tập trung vào việc mở rộng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Cuối cùng, năm 2019 công ty đã mua Red Hat, đây là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ điện toán đám mây nguồn mở.

Cổ Phiếu Ibm Về điện Toán đám Mây

Việc mua lại tỏ ra có lợi. Trong báo cáo thu nhập quý 1 năm 2020 của công ty, doanh thu của Red Hat tăng 18% so với năm trước trong khi tổng doanh thu của công ty giảm 3,4%.

Ngành công nghiệp điện toán đám mây đang trên một quỹ đạo tăng trưởng. IBM đã tạo ra vị trí thích hợp của mình trong không gian bằng cách nhắm mục tiêu các giải pháp đám mây tương lai. Cách tiếp cận này cho phép khách hàng kết hợp chi phí thấp của các dịch vụ đám mây công cộng cho cơ sở hạ tầng CNTT trong khi vẫn duy trì kiểm soát dữ liệu nhạy cảm trong một đám mây riêng. Thị trường đám mây được định giá hơn 44 tỷ đô la vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng lên hơn 173 tỷ đô la vào năm 2025.

Công ty có vị trí tốt để vượt qua suy thoái kinh tế. Khách hàng của IBM là các chính phủ và doanh nghiệp như các tổ chức tài chính, vốn dựa vào IBM cho các công nghệ CNTT cốt lõi.

Hơn nữa, công ty có bảng cân đối kế toán vững chắc với tổng tài sản trị giá 153,4 tỷ đô la so với tổng nợ phải trả là 133,3 tỷ đô la. Sự tự tin về sức khỏe tài chính đã khiến IBM tăng cổ tức trong năm thứ 25 liên tiếp vào tháng tư.

Kế hoạch quay vòng cho McDonald

McDonald có doanh thu thấp hơn trong cả năm 2018 và 2019 so với năm 2017, và do đó hãng đã bắt đầu một chiến lược để tái tạo doanh số được gọi là kế hoạch tăng trưởng vận tốc.

Công Ty Mcdonald's Kinh Doanh Giảm Trong Mùa Dịch Covid19

Kế hoạch quay vòng của công ty liên quan đến việc hiện đại hóa nhà hàng và cung cấp các giải pháp mới để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, chẳng hạn như đặt hàng qua các ki-ốt tại cửa hàng hoặc trên ứng dụng di động và cung cấp dịch vụ giao hàng, mang lại doanh thu toàn cầu hơn 4 tỷ đô la vào năm ngoái.

McDonald đã kết thúc năm 2019 một cách tích cực. Các nhà hàng của công ty, cả thuộc sở hữu và nhượng quyền, đã tăng doanh số cửa hàng tương đương lên 5,9%, cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Công ty bắt đầu vào năm 2020 với những bước đi mạnh mẽ không kém với comps tăng lên 7,2% cho đến tháng 2 trước khi đại dịch gây ra sự gián đoạn lớn. Các nhà hàng trên toàn thế giới không còn có thể chấp nhận khách hàng dùng bữa tại cửa hàng, và khoảng 25% phải đóng cửa hoàn toàn. McDonald kết thúc quý đầu tiên với doanh thu giảm 6% so với năm trước.

Công ty đã có 5,4 tỷ đô la tiền mặt và các khoản tương đương trong Q1 và tạo ra 1,5 tỷ đô la tiền mặt từ hoạt động, định vị công ty để vượt qua suy thoái kinh tế. Mô hình kinh doanh tạo ra hơn một nửa doanh thu từ phí và tiền thuê cho người nhượng quyền. Hơn 90% các nhà hàng trên toàn thế giới được nhượng quyền, giảm chi phí.

Hiệu suất trước đại dịch cho thấy chiến lược quay vòng đang hoạt động hiệu quả. Khi hành vi của người tiêu dùng trở lại bình thường, McDonalds có thể sẽ thấy thành công liên tục theo kế hoạch tăng trưởng vận tốc.

Phán quyết cuối cùng

McDonald đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hạn chế của chính phủ gây ra đại dịch. Với sự sụt giảm nghiêm trọng trong kinh doanh chỉ trong tháng ba, quý thứ hai có thể sẽ mang lại kết quả kém. Vì vậy, các nhà đầu tư phải nhìn vào dài hạn. McDonald sở hữu một mô hình kinh doanh vững chắc và một thương hiệu mạnh sẽ duy trì giá cổ phiếu trong nhiều năm tới.

IBM cũng là một thương hiệu mạnh, cho phép công ty giành được phần lớn khách hàng doanh nghiệp trong không gian điện toán đám mây. Khi công ty tăng cơ sở khách hàng trên nền tảng đám mây, tăng trưởng doanh thu sẽ theo sau. IBM cũng cung cấp cổ tức hấp dẫn với lợi suất hiện ở mức 5,51%, cao hơn đáng kể so với lợi suất 2,71% của McDonald.

Cả hai công ty là sự lựa chọn đầu tư vững chắc. Nếu tôi phải chọn một, tôi sẽ đưa ra một lợi thế cho IBM. Điện toán đám mây dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 22,25% đến năm 2025. Ngành công nghiệp nhà hàng phục vụ nhanh được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 5,5% đến năm 2027. IBM có thể thu được lợi ích từ thị trường điện toán đám mây lớn hơn tăng trưởng, làm cho cổ phiếu IBM đáng được mua hơn và với tỷ suất cổ tức – đây là một cổ phiếu tuyệt vời cho danh mục đầu tư hưu trí của bạn.

Đọc thêm: Cách sử dụng cổ tức để tăng thu nhập hưu trí

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!