Cổ phiếu NetEase tăng hơn 8% khi mở cửa vào ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông

Shanghai-netease-esports-park

Cổ phiếu NetEase đã tăng vọt trong ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông vào thứ năm.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc, được niêm yết trên Nasdaq từ năm 2000, đã thực hiện niêm yết thứ cấp trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, định giá cổ phiếu của nó ở mức 123 đô la Hồng Kông (15,87 đô la) mỗi cái.

Những cổ phiếu này được giao dịch ở mức 133 đô la Hồng Kông sau khi thị trường mở cửa.

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng, đang đe dọa ảnh hưởng đến các công ty Trung Quốc được niêm yết trên Phố Wall. Trong khi đó, các nhà lập pháp ở Washington đang thúc đẩy sự giám sát chặt chẽ hơn của các công ty Trung Quốc thông qua luật đề xuất mới  có nguy cơ hủy bỏ một số công ty ở Mỹ

Một số công ty hiện đang quay trở lại Hồng Kông. Alibaba đã thực hiện một danh sách thứ cấp khổng lồ vào năm ngoái trong khi đối thủ thương mại điện tử JD.com đang lên kế hoạch thực hiện tương tự vào cuối năm nay.

NetEase đã phát hành 171.480.000 cổ phiếu phổ thông mới như một phần của đợt chào bán, đã tăng lên 21,09 tỷ đô la Hồng Kông.

Trong khi công ty được biết đến với việc kinh doanh trò chơi, nó cũng đang tìm cách phát triển các sản phẩm phát trực tuyến giáo dục và âm nhạc.

NetEase trước đây cho biết tiền sẽ được sử dụng cho các chiến lược và cơ hội toàn cầu hóa, thúc đẩy tiếp tục theo đuổi đổi mới và các mục đích chung của công ty.

Neil Campling, người đứng đầu nghiên cứu công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Mirabaud Securities có trụ sở tại London, có đánh giá mua vào cổ phiếu. Ông nói rằng ông hy vọng NetEase sẽ đi theo con đường được đặt ra bởi đối thủ Tencent , công ty đã đầu tư vào rất nhiều công ty game trên toàn thế giới để mở rộng thương hiệu toàn cầu.

Phần lớn ý định về vốn huy động từ danh sách này là đầu tư vào quan hệ đối tác, thỏa thuận hoặc đầu tư vào các studio trò chơi bên ngoài Trung Quốc. Nếu bạn nghĩ về nó – đây là một trò chơi của đối thủ lớn hơn Tencent, một chiến lược đã được chứng minh là thành công phi thường, thì Cam Campling nói trong một ghi chú.

NetEase nói rằng 25 cổ phiếu phổ thông có giá trị bằng một cổ phiếu lưu ký của Mỹ được niêm yết trên Nasdaq, hoặc ADS. Điều đó có nghĩa là giá chào bán đô la Hồng Kông 123 đô la dao động khoảng 397 đô la mỗi ADS.

China International Capital Corporation (hay CICC), Credit Suisse và JP Morgan là những nhà tài trợ chung và điều phối viên toàn cầu chung cho việc niêm yết.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tesla kiện chính phủ Mỹ lật ngược thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla đang kiện chính phủ Hoa Kỳ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về mức thuế của...

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...