Cổ phiếu NetEase tăng hơn 8% khi mở cửa vào ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông

Shanghai-netease-esports-park

Cổ phiếu NetEase đã tăng vọt trong ngày đầu tiên giao dịch tại Hồng Kông vào thứ năm.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc, được niêm yết trên Nasdaq từ năm 2000, đã thực hiện niêm yết thứ cấp trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, định giá cổ phiếu của nó ở mức 123 đô la Hồng Kông (15,87 đô la) mỗi cái.

Những cổ phiếu này được giao dịch ở mức 133 đô la Hồng Kông sau khi thị trường mở cửa.

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng, đang đe dọa ảnh hưởng đến các công ty Trung Quốc được niêm yết trên Phố Wall. Trong khi đó, các nhà lập pháp ở Washington đang thúc đẩy sự giám sát chặt chẽ hơn của các công ty Trung Quốc thông qua luật đề xuất mới  có nguy cơ hủy bỏ một số công ty ở Mỹ

Một số công ty hiện đang quay trở lại Hồng Kông. Alibaba đã thực hiện một danh sách thứ cấp khổng lồ vào năm ngoái trong khi đối thủ thương mại điện tử JD.com đang lên kế hoạch thực hiện tương tự vào cuối năm nay.

NetEase đã phát hành 171.480.000 cổ phiếu phổ thông mới như một phần của đợt chào bán, đã tăng lên 21,09 tỷ đô la Hồng Kông.

Trong khi công ty được biết đến với việc kinh doanh trò chơi, nó cũng đang tìm cách phát triển các sản phẩm phát trực tuyến giáo dục và âm nhạc.

NetEase trước đây cho biết tiền sẽ được sử dụng cho các chiến lược và cơ hội toàn cầu hóa, thúc đẩy tiếp tục theo đuổi đổi mới và các mục đích chung của công ty.

Neil Campling, người đứng đầu nghiên cứu công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Mirabaud Securities có trụ sở tại London, có đánh giá mua vào cổ phiếu. Ông nói rằng ông hy vọng NetEase sẽ đi theo con đường được đặt ra bởi đối thủ Tencent , công ty đã đầu tư vào rất nhiều công ty game trên toàn thế giới để mở rộng thương hiệu toàn cầu.

Phần lớn ý định về vốn huy động từ danh sách này là đầu tư vào quan hệ đối tác, thỏa thuận hoặc đầu tư vào các studio trò chơi bên ngoài Trung Quốc. Nếu bạn nghĩ về nó – đây là một trò chơi của đối thủ lớn hơn Tencent, một chiến lược đã được chứng minh là thành công phi thường, thì Cam Campling nói trong một ghi chú.

NetEase nói rằng 25 cổ phiếu phổ thông có giá trị bằng một cổ phiếu lưu ký của Mỹ được niêm yết trên Nasdaq, hoặc ADS. Điều đó có nghĩa là giá chào bán đô la Hồng Kông 123 đô la dao động khoảng 397 đô la mỗi ADS.

China International Capital Corporation (hay CICC), Credit Suisse và JP Morgan là những nhà tài trợ chung và điều phối viên toàn cầu chung cho việc niêm yết.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!