Cổ phiếu Netflix “bay hơi” 35% trong 1 ngày

Cổ phiếu Netflix lao dốc hơn 35% trong ngày 20/04 sau khi nền tảng streaming này công bố báo cáo cho thấy số lượng tài khoản trả phí giảm lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua.

Triển vọng bi quan dẫn tới việc hàng loạt công ty chứng khoán Phố Wall hạ khuyến nghị.

Cú lao dốc “thổi bay” hơn 50 tỷ USD vốn hóa của Netflix. Hiện đây là cổ phiếu có thành tích tệ hại nhất trong nhóm S&P 500 trong năm 2022, giảm 62.5% so với đầu năm.

Netflix cho biết một vài “cơn gió ngược” đang tác động tới tăng trưởng, bao gồm cạnh tranh gia tăng và việc gỡ bỏ các rào cản kiểm soát dịch. Hoạt động kinh doanh của Netflix đã hưởng lợi từ các lệnh cách ly tại nhà vì nhiều người tìm tới các phương tiện giải trí kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, người dân đã dành ít thời gian hơn cho các nền tảng kỹ thuật số khi quá trình tiêm vắc-xin được đẩy mạnh và các lệnh hạn chế được gỡ bỏ.

Tăng trưởng băng thông của hộ gia đình yếu hơn cũng góp phần dẫn tới dự báo bi quan của Netflix. Netflix ước tính 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ mật khẩu tài khoản với các gia đình khác hoặc bạn bè.

Netflix ghi nhận số lượng tài khoản trả phí sụt giảm tới 200,000 quý đầu tiên của năm – lần sụt giảm đầu tiên hơn một thập kỷ. Đây như một lời cảnh báo về những rắc rối sâu sắc ở phía trước. Netflix dự báo sẽ mất khoảng 2 triệu lượng người xem trả phí trên toàn cầu trong quý 2.

Do đó, Netflix đang xem xét đưa ra các gói có giá rẻ hơn và bù đắp bằng cách bổ sung quảng cáo cũng như đề xuất dẹp tình trạng chia sẻ mật khẩu của người dùng hiện nay. Các nhà phân tích nhìn chung có vẻ lạc quan với những thay đổi này nhưng họ cũng lưu ý rằng đây không phải là giải pháp ngắn hạn cho vấn đề đăng ký người dùng.

“Mặc dù kế hoạch tăng tốc độ tăng trưởng (hạn chế chia sẻ mật khẩu và mô hình quảng cáo) là có ích nhưng như chính họ thừa nhận sẽ không có tác động đáng chú ý nào cho đến năm 2024”, các nhà phân tích của Bank of American cho biết trong một lưu ý với các nhà đầu tư. Đây là một trong 9 công ty hạ cấp dự báo về triển vọng của Netflix.

“Sau cú sốc về việc giảm số lượng đăng ký trong quý 1 và dự báo ảm đạm từ phía Công ty, chúng tôi phải hạ dự báo về số lượng tài khoản trả phí và giảm dự báo lợi nhuận đáng kể”, Jeffrey Wlodarczak, Chuyên viên phân tích tại Pivotal, cho biết trong báo cáo ngày 20/04. Công ty đã hạ khuyến nghị từ mua xuống bán.

Nguồn: CNBC


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!