Cổ phiếu Netflix “bay hơi” 35% trong 1 ngày

Cổ phiếu Netflix lao dốc hơn 35% trong ngày 20/04 sau khi nền tảng streaming này công bố báo cáo cho thấy số lượng tài khoản trả phí giảm lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua.

Triển vọng bi quan dẫn tới việc hàng loạt công ty chứng khoán Phố Wall hạ khuyến nghị.

Cú lao dốc “thổi bay” hơn 50 tỷ USD vốn hóa của Netflix. Hiện đây là cổ phiếu có thành tích tệ hại nhất trong nhóm S&P 500 trong năm 2022, giảm 62.5% so với đầu năm.

Netflix cho biết một vài “cơn gió ngược” đang tác động tới tăng trưởng, bao gồm cạnh tranh gia tăng và việc gỡ bỏ các rào cản kiểm soát dịch. Hoạt động kinh doanh của Netflix đã hưởng lợi từ các lệnh cách ly tại nhà vì nhiều người tìm tới các phương tiện giải trí kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, người dân đã dành ít thời gian hơn cho các nền tảng kỹ thuật số khi quá trình tiêm vắc-xin được đẩy mạnh và các lệnh hạn chế được gỡ bỏ.

Tăng trưởng băng thông của hộ gia đình yếu hơn cũng góp phần dẫn tới dự báo bi quan của Netflix. Netflix ước tính 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ mật khẩu tài khoản với các gia đình khác hoặc bạn bè.

Netflix ghi nhận số lượng tài khoản trả phí sụt giảm tới 200,000 quý đầu tiên của năm – lần sụt giảm đầu tiên hơn một thập kỷ. Đây như một lời cảnh báo về những rắc rối sâu sắc ở phía trước. Netflix dự báo sẽ mất khoảng 2 triệu lượng người xem trả phí trên toàn cầu trong quý 2.

Do đó, Netflix đang xem xét đưa ra các gói có giá rẻ hơn và bù đắp bằng cách bổ sung quảng cáo cũng như đề xuất dẹp tình trạng chia sẻ mật khẩu của người dùng hiện nay. Các nhà phân tích nhìn chung có vẻ lạc quan với những thay đổi này nhưng họ cũng lưu ý rằng đây không phải là giải pháp ngắn hạn cho vấn đề đăng ký người dùng.

“Mặc dù kế hoạch tăng tốc độ tăng trưởng (hạn chế chia sẻ mật khẩu và mô hình quảng cáo) là có ích nhưng như chính họ thừa nhận sẽ không có tác động đáng chú ý nào cho đến năm 2024”, các nhà phân tích của Bank of American cho biết trong một lưu ý với các nhà đầu tư. Đây là một trong 9 công ty hạ cấp dự báo về triển vọng của Netflix.

“Sau cú sốc về việc giảm số lượng đăng ký trong quý 1 và dự báo ảm đạm từ phía Công ty, chúng tôi phải hạ dự báo về số lượng tài khoản trả phí và giảm dự báo lợi nhuận đáng kể”, Jeffrey Wlodarczak, Chuyên viên phân tích tại Pivotal, cho biết trong báo cáo ngày 20/04. Công ty đã hạ khuyến nghị từ mua xuống bán.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...

Hàng loạt nhân viên của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất bị sa thải

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất (tính theo khối lượng giao dịch) tại Mỹ vừa sa thải...

Tình trạng tăng lãi suất khiến FED rơi vào quyết định khó khăn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cần phải thay đổi chính sách về lãi suất trước khi...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!