Cổ phiếu Nhật Bản tăng nhờ sự lạc quan thương mại, Topix chạm mức cao

Cổ phiếu Nhật Bản đã tăng vào thứ năm đi theo một sự lạc quan từ phiên Phố Wall, khi các nhà đầu tư hoan nghênh tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, gợi ý về tiến trình thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh với các cổ phiếu liên quan đến chu kỳ và Trung Quốc dẫn đầu mức tăng.

Điểm chuẩn Nikkei trung bình tăng 0,2% lên 22.069 vào giờ nghỉ giữa trưa, trong khi Topix rộng hơn tăng từ 1,0% lên 1.635,88 mức cao nhất kể từ ngày 5/12 và phiên buổi sáng tăng 0,4%.

Tổng thống Trump đã cho thấy sự lạc quan vào hôm thứ tư bằng cách nói rằng Trung Quốc muốn có một “thỏa thuận rất tồi tệ” và một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể xảy ra sớm hơn bạn nghĩ.

Những bình luận của ông đã đẩy mối lo ngại của thị trường về những rủi ro chính trị của Hoa Kỳ ra phía sau, một ngày sau khi các nhà lập pháp Dân chủ cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra luận tội về các thỏa thuận của ông Trump với người đồng cấp Ukraine.

Tại Phố Wall, S & P 500 đã ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai tuần trong khi chỉ số Dow và Nasdaq cũng tăng vào thứ tư.

Tại Nhật Bản, các ngành vận tải sắt, thép và vận tải đường biển có tính chu kỳ cao là một trong những ngành có hiệu suất tốt nhất trong 33 các chỉ số phụ của thị trường tăng lần lượt 2,9% và 1,8%.

Các vấn đề liên quan đến Trung Quốc dẫn đầu mức tăng với Fanuc tăng 3,3%, Komatsu tăng 1,5% và máy móc xây dựng của Hitachi tăng 1,1%.

Thị trường Tokyo không bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận thương mại, Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ký hôm thứ tư, cắt giảm thuế đối với hàng nông sản của Hoa Kỳ và các công cụ máy móc của Nhật Bản trong khi tiếp tục ngăn chặn mối đe dọa về thuế xe hơi cao hơn của Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích nói Trung-Mỹ vẫn là mối quan tâm lớn hơn đối với các nhà đầu tư, các nhà phân tích cho biết. (Báo cáo của Tomo Uetake; Chỉnh sửa bởi Richard Borsuk)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...