Cổ phiếu Nhật Bản tăng nhờ sự lạc quan thương mại, Topix chạm mức cao

Cổ phiếu Nhật Bản đã tăng vào thứ năm đi theo một sự lạc quan từ phiên Phố Wall, khi các nhà đầu tư hoan nghênh tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, gợi ý về tiến trình thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh với các cổ phiếu liên quan đến chu kỳ và Trung Quốc dẫn đầu mức tăng.

Điểm chuẩn Nikkei trung bình tăng 0,2% lên 22.069 vào giờ nghỉ giữa trưa, trong khi Topix rộng hơn tăng từ 1,0% lên 1.635,88 mức cao nhất kể từ ngày 5/12 và phiên buổi sáng tăng 0,4%.

Tổng thống Trump đã cho thấy sự lạc quan vào hôm thứ tư bằng cách nói rằng Trung Quốc muốn có một “thỏa thuận rất tồi tệ” và một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể xảy ra sớm hơn bạn nghĩ.

Những bình luận của ông đã đẩy mối lo ngại của thị trường về những rủi ro chính trị của Hoa Kỳ ra phía sau, một ngày sau khi các nhà lập pháp Dân chủ cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra luận tội về các thỏa thuận của ông Trump với người đồng cấp Ukraine.

Tại Phố Wall, S & P 500 đã ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai tuần trong khi chỉ số Dow và Nasdaq cũng tăng vào thứ tư.

Tại Nhật Bản, các ngành vận tải sắt, thép và vận tải đường biển có tính chu kỳ cao là một trong những ngành có hiệu suất tốt nhất trong 33 các chỉ số phụ của thị trường tăng lần lượt 2,9% và 1,8%.

Các vấn đề liên quan đến Trung Quốc dẫn đầu mức tăng với Fanuc tăng 3,3%, Komatsu tăng 1,5% và máy móc xây dựng của Hitachi tăng 1,1%.

Thị trường Tokyo không bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận thương mại, Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ký hôm thứ tư, cắt giảm thuế đối với hàng nông sản của Hoa Kỳ và các công cụ máy móc của Nhật Bản trong khi tiếp tục ngăn chặn mối đe dọa về thuế xe hơi cao hơn của Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích nói Trung-Mỹ vẫn là mối quan tâm lớn hơn đối với các nhà đầu tư, các nhà phân tích cho biết. (Báo cáo của Tomo Uetake; Chỉnh sửa bởi Richard Borsuk)

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!