Cổ phiếu Nordstrom giảm do sự vận chuyển chậm trễ hàng tồn kho của nhà bán lẻ hướng đến năm 2021

Nordstrom hôm thứ ba đã báo cáo doanh số bán hàng và thu nhập quý IV đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, nhờ vào nhu cầu mua sắm trực tuyến mạnh hơn và sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh Nordstrom Rack giảm giá.

Nhưng công ty cảnh báo rằng gần đây nó đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ vận chuyển, điều này đã khiến một số hàng hóa trong kỳ nghỉ lễ của họ không được lên kệ và kho hàng đúng giờ. Nordstrom cho biết họ đang làm việc để bán lượng hàng tồn kho đó, hầu hết trong số đó là trái mùa, trong quý tài chính đầu tiên của mình.

Nordstrom

“Bước sang năm 2021, chúng tôi đang thực hiện các bước để cải thiện vị trí hàng tồn kho của mình,” Giám đốc điều hành Erik Nordstrom cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ đã giảm khoảng 3% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Đây là cách Nordstrom đã làm trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 1 so với những gì các nhà phân tích dự đoán, sử dụng dữ liệu của Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 21 cents so với 14 cents dự kiến
  • Doanh thu: 3,65 tỷ USD so với 3,60 tỷ USD dự kiến

Thu nhập ròng của Nordstrom đã giảm xuống còn 33 triệu USD, hay 21 cents cho mỗi cổ phiếu, từ 193 triệu USD, hay 1,23 USD một cổ phiếu, một năm trước đó. Theo một cuộc khảo sát của Refinitiv, con số này cao hơn mức 14 cents / cổ phiếu mà các nhà phân tích dự đoán.

Tổng doanh thu giảm gần 20% xuống còn 3,65 tỷ USD từ 4,54 tỷ USD một năm trước đó. Con số này đi trước dự báo là 3,60 tỷ đô la.

Nordstrom cho biết doanh số bán hàng kỹ thuật số của họ đã tăng 24% so với một năm trước đó và chiếm 54% tổng hoạt động kinh doanh trong quý IV.

Trong khi nhà điều hành cửa hàng bách hóa cho biết thời điểm nhu cầu của khách hàng phục hồi từ mức thấp trong đại dịch vẫn chưa chắc chắn, họ vẫn đang kêu gọi doanh số bán hàng năm 2021 tăng hơn 25%. Các nhà phân tích đã kêu gọi tăng trưởng doanh thu hàng năm là 26%.

Nordstrom không phải là nhà bán lẻ duy nhất đối mặt với những khó khăn về vận chuyển. Các cảng tồn đọng ở Mỹ và chi phí vận chuyển tăng cao tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bán mọi thứ từ quần áo và giày dép, đồ gia dụng, đến thiết bị tập thể dục tại nhà.

Khi người mua sắm quay trở lại các cửa hàng, vấn đề dai dẳng có thể khiến các nhà bán lẻ gặp khó khăn hơn trong việc lập kế hoạch tồn kho và giữ cho các kệ hàng đầy ắp hàng hóa.

Cổ phiếu Nordstrom đã tăng khoảng 8% trong 12 tháng qua, tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm thứ ba. Nhà bán lẻ này có vốn hóa thị trường là 5,93 tỷ USD, thấp hơn Kohl’s nhưng lớn hơn Macy’s .


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!