Cổ phiếu NVIDIA có nên mua trước khi chia tách cổ phiếu không?

Trở lại vào ngày 26 tháng 5, khi công ty công bố thu nhập quý đầu tiên của mình, NVIDIA (NASDAQ: NVDA) cũng đã lên kế hoạch chi tiết để bắt đầu chia tách 4:1 vào ngày 19 tháng 7. Cổ phiếu kể từ đó đã tăng hơn 21% sau khi bản thông báo.

Bạn-có-nên-mua-cổ-phiếu-nvidia-ngay-bây-giờ (1)

Nhiều nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi: Liệu cổ phiếu có được mua trước đợt chia tách cổ phiếu rất được mong đợi vào tháng tới? Vì nhiều nhà đầu tư sẽ có đủ khả năng mua cổ phiếu NVIDIA, nên có thể có sự gia tăng nhu cầu. Ngoài ra, người sở hữu cổ phiếu vừa thông qua việc tăng tổng số cổ phiếu được quyền chào bán từ 2 tỷ đến 4 triệu cổ phiếu, điều này cũng sẽ cải thiện tính thanh khoản, do cổ phiếu có thể được mua và bán với giá hợp lý hơn.

Mặc dù cổ phiếu NVIDIA chắc chắn có vẻ hấp dẫn trong ngày hôm nay, nhưng đợt chia tách cổ phiếu sắp tới không phải là lý do khiến các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu.

Ý nghĩa của việc chia tách cổ phiếu 4:1 của NVIDIA

Đợt chia tách cổ phiếu sắp tới sẽ là lần thứ năm của NVIDIA kể từ khi ra công chúng. Gã khổng lồ công nghệ đã chia cổ phiếu trên cơ sở 2:1 vào các năm 2000, 2001 và 2006. Sau đó, công ty chia cổ phiếu của mình trên cơ sở 3:2 vào năm 2007. Việc chia tách năm 2021 sẽ diễn ra theo tỷ lệ 4:1 cơ sở, nghĩa là nhà đầu tư sẽ nhận được bốn cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ sở hữu. Giá của cổ phiếu hiện có sẽ được chia cho bốn. Ví dụ: thay vì chỉ sở hữu một cổ phiếu – hiện đang giao dịch ở mức khoảng $760 – sau khi chia tách, các nhà đầu tư sẽ sở hữu bốn cổ phiếu có giá $190 mỗi cổ phiếu.

Đợt chia tách cổ phiếu 4:1 năm 2021 của NVIDIA dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20/7.

Lý do chia tách cổ phiếu là gì? NVIDIA cho biết hội đồng quản trị tuyên bố việc chia cổ phiếu “để giúp các nhà đầu tư và nhân viên dễ dàng tiếp cận quyền sở hữu cổ phiếu hơn.”

Một cơ hội thích hợp?

Nhìn về mặt này, có vẻ như cổ phiếu NVIDIA được mua vì đợt chia tách cổ phiếu sắp tới, nhưng không cần phải xem xét kỹ hơn. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư nắm giữ 10 cổ phiếu của cổ phiếu NVIDIA và mỗi cổ phiếu trị giá $ 760 trước khi chia tách, thì 10 cổ phiếu đó có giá trị tổng cộng là $ 7.600. Sau khi chia tách, cùng một nhà đầu tư đó sẽ sở hữu 40 cổ phiếu trị giá 190 đô la mỗi cổ phiếu, cũng trị giá tổng cộng 7.600 đô la – minh họa rằng tổng giá trị mà họ nắm giữ cuối cùng sẽ không thay đổi.

Hơn nữa, ngay cả khi có nhu cầu lớn hơn đối với cổ phiếu do giá cổ phiếu thấp hơn sau khi chia tách, đây có thể sẽ là một hiện tượng tạm thời. Các nhà đầu tư khác có thời gian đầu tư ngắn hơn có thể chỉ cần bán cổ phiếu để tận dụng bất kỳ sự tăng giá bất hợp lý nào của giá cổ phiếu, nhằm kiếm tiền nhanh chóng.

Cuối cùng, đơn giản là không có cách nào để biết chu kỳ tin tức có thể mang lại những gì vào bất kỳ ngày nào. Các nhà đầu tư không thể biết cổ phiếu NVIDIA sẽ giao dịch như thế nào từ bây giờ đến ngày chia tách cổ phiếu. Tác động của xu hướng thị trường rộng lớn hơn, bức tranh kinh tế tổng thể hoặc một số tin tức cụ thể của công ty có thể khiến cổ phiếu tăng hoặc giảm nhiều hơn bất kỳ dự đoán nào về đợt chia cổ phiếu sắp tới.

Tóm lại, các nhà đầu tư không bao giờ nên mua cổ phiếu của một công ty chỉ đơn giản là vì nó bắt đầu chia tách cổ phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!