Cổ phiếu Peloton giảm 4 tỷ USD giá trị thị trường trong 1 ngày sau sự cố máy chạy bộ

Cổ phiếu của Peloton đóng cửa hôm thứ tư giảm gần 15%, xóa sạch 4,1 tỷ USD giá trị thị trường trong một ngày, sau khi nhà sản xuất thiết bị thể dục xin lỗi vì đã không tự nguyện thu hồi cả hai máy chạy bộ của mình vì lo ngại về an toàn sớm hơn.

Kể từ ngày 18 tháng 3, vốn hóa thị trường của Peloton đã giảm 7,4 tỷ USD. Đó là ngày Giám đốc điều hành Peloton John Foley tiết lộ rằng một tai nạn liên quan đến máy chạy bộ Peloton đã dẫn đến cái chết của một đứa trẻ. Kể từ đó, công ty đã thảo luận qua lại với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ liên quan đến hàng chục trường hợp bị thương được báo cáo liên quan đến máy móc của mình.

Peloton

Cổ phiếu của Peloton đã thắng lớn vào năm 2020, với cổ phiếu tăng hơn 400% trong năm. Giá trị thị trường của Peloton đạt đỉnh vào giữa tháng 1 là 49 tỷ USD. Các nhà đầu tư đã tập hợp lại sau Peloton khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những ngày đầu của đại dịch Covid .

Người tiêu dùng đang tìm cách để tập thể dục tại nhà trong khi các phòng tập thể dục ngừng hoạt động, Peloton nhanh chóng trở thành lựa chọn cho những người có đủ khả năng mua máy chạy bộ và máy chạy bộ cao cấp. Doanh thu năm 2020 của Peloton đã tăng lên 1,8 tỷ USD, từ 915 triệu USD một năm trước đó.

Nhưng năm 2021 là một câu chuyện khác. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm 45% trong năm nay. Một số sự sụt giảm đã đến khi các nhà đầu tư không còn ưa chuộng các công ty được hưởng lợi từ xu hướng lưu trú. Các cổ phiếu như Zoom và Netflix cũng bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên, sự sa sút của Peloton còn sâu hơn do sự cố máy chạy bộ.

Vào thứ tư, cổ phiếu Peloton đạt mức thấp nhất trong ngày chưa từng thấy kể từ tháng 9. Cổ phiếu đóng cửa trong ngày ở mức 82,62 USD.

Nhà phân tích Simeon Siegel của BMO Capital Markets cho biết: “Chúng tôi coi đây là một dấu hiệu khác cho thấy tiếng nói và nền tảng của Peloton đã phát triển nhanh hơn hoạt động kinh doanh của mình và nó vẫn đang nỗ lực để phát triển thành danh tiếng của mình”. “Với mức vốn hóa thị trường vẫn là ~ 30 tỷ USD giá trị thị trường của Peloton lớn hơn nhiều so với kết quả dự kiến ​​của nó.”

Siegel nói: “Chúng tôi tin rằng người ta có thể tranh luận rằng giá trị thị trường của Peloton được tạo ra bởi bộ phận tiếp thị hơn là bởi các kỹ sư hoặc người hướng dẫn”.

Tuy nhiên, nhìn chung, các nhà phân tích Phố Wall đang gặp khó khăn trong việc đạt được sự đồng thuận về việc cổ phiếu sẽ đi tiếp theo cách nào. Trên thực tế, một số coi việc giảm giá là cơ hội để mua.

Scott Devitt của Stifel cho biết: “Trong những năm tới, chúng tôi sẽ nhớ lại khoảnh khắc này trong lịch sử Peloton với tư cách là cơ hội mua hàng.

Peloton cho biết hôm thứ tư lẽ ra phải hành động nhanh hơn để giải quyết vấn đề với máy chạy bộ. Nó cho biết họ đang tiến hành sửa chữa sẽ được cung cấp cho các chủ sở hữu máy chạy bộ trong những tuần tới. Họ đã làm việc hướng tới việc ra mắt mẫu máy chạy bộ rẻ hơn ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay, nhưng không rõ liệu công ty có tiếp tục với những kế hoạch đó hay không.

Peloton sẽ báo cáo thu nhập hàng quý sau khi thị trường đóng cửa vào thứ năm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!