Cổ phiếu Penny là gì?

Hãy cùng Papatrader tìm hiểu tại sao lại gọi là cổ phiếu Penny? Cổ phiếu Penny hoạt động thế nào? Giao dịch cổ phiếu Penny như thế nào?

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny là những cổ phiếu giao dịch ở mức giá rất thấp, vốn hóa thị trường rất thấp, chủ yếu là thanh khoản kém và thường được niêm yết trên một sàn giao dịch nhỏ hơn. Các cổ phiếu này có tính đầu cơ rất cao và được coi là có rủi ro cao vì thiếu thanh khoản, số lượng cổ đông ít, chênh lệch giá chào mua lớn và công bố thông tin hạn chế.

Ở các thị trường phương tây, cổ phiếu giao dịch dưới 1 đô la thường được gọi là cổ phiếu penny. Nhưng giỏ này cũng bao gồm các cổ phiếu có giá dưới 5 đô la. Cổ phiếu Penny có rủi ro cao, nhưng một số cổ phiếu cũng có tiềm năng biến một khoản đầu tư nhỏ thành tài sản khổng lồ.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu 50.000 cổ phiếu của một cổ phiếu penny có giá 1 đô la, thậm chí giá cổ phiếu tăng 1 đô la có thể mang lại cho bạn 50.000 đô la trong một ngày. Điều này thường là không thể trong trường hợp một cổ phiếu lớn, bởi vì nó sẽ đòi hỏi vốn lớn để mua một khối lượng cổ phiếu lớn như vậy. Có rất nhiều nhược điểm đối với các cổ phiếu penny, vì chúng dễ bị thao túng giá, hủy bỏ đột ngột và kiểm tra theo quy định.

Uu-diem-cua-co-phieu-penny

Làm thế nào để cổ phiếu Penny hoạt động?

Một số nhà phân tích tài chính điều lệ nói rằng đối với đại đa số các nhà đầu tư, giao dịch cổ phiếu penny là hoàn toàn không phù hợp. Cổ phiếu Penny là “hoang dã” của bối cảnh tài chính. Các nhà đầu tư chỉ nên mong đợi để mất tiền trong các cổ phiếu penny. Nhưng giao dịch trên thị trường chứng khoán penny đã trở thành một cách phổ biến để thấy lợi nhuận nhanh chóng khi đầu tư một lượng vốn nhỏ, đây có thể là một chiến lược hấp dẫn cho người mới bắt đầu. Các nhà giao dịch bị hấp dẫn bởi tiềm năng thu được lợi nhuận lớn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tiền cũng dễ dàng bị mất khi có biến động giá cổ phiếu.

Vì các cổ phiếu này được giao dịch trong một thị trường kém phát triển, biến động có xu hướng cao hơn nhiều. Biến động của một cổ phiếu có nghĩa là giá dao động từ cao đến thấp hoặc ngược lại với tốc độ nhanh. Ví dụ: nếu bạn có 1.000 đô la đầu tư vào một cổ phiếu trị giá 10 xu mỗi cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu giảm 1 xu, giá trị thị trường của cổ phiếu giảm 10%, dẫn đến thua lỗ 100 đô la. Mặt khác, nếu giá trị cổ phiếu tăng, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Tính đầu cơ của cổ phiếu Penny

Giao dịch không thường xuyên góp phần vào tính chất đầu cơ của cổ phiếu penny. Khi một giao dịch hoàn tất, nhà đầu tư có thể cần phải giữ khoản đầu tư vào danh mục đầu tư cho đến khi giá tăng trở lại. Phần thách thức là dự báo nếu và khi giá trị cổ phiếu sẽ tăng hay giảm, khiến giao dịch có phần khó khăn. Điều không thể đoán trước này có thể ngăn cản các nhà đầu tư tham gia vào trò chơi. Nhưng với khả năng quay vòng nhanh lợi nhuận cao, giao dịch cổ phiếu penny có thể là một phương pháp đầu tư hấp dẫn.

Cách giao dịch

Các nhà đầu tư nên truy cập và đánh giá càng nhiều thông tin càng tốt về một công ty trước khi mua bất kỳ cổ phiếu nào. Điều này đúng đặc biệt đối với các cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ nhất trên thị trường.

Trước hết, điều quan trọng là trao dồi kiến thức về giao dịch cổ phiếu penny trước khi bạn nhảy vào thị trường. Các phương pháp giao dịch cổ phiếu giá rẻ không khác nhau nhiều so với giao dịch trong các công ty có giá trị cao hơn. Cũng giống như trong giao dịch chứng khoán truyền thống, mục tiêu là mua thấp và bán cao. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là bằng cách phân tích cơ bản và kỹ thuật và tìm hiểu về các công ty mà bạn đầu tư. Khi xem xét một công ty tiềm năng để đầu tư vào, điều quan trọng là phải thấy sự tăng trưởng.

Co-phieu-penny-la-gi

Ví dụ thực tế

Stuart Titus, CEO của Medical Marijuana nói: “SEC yêu cầu các công ty đại chúng báo cáo thu nhập và duy trì hồ sơ của nhà đầu tư hiện tại. Các tài liệu công khai này cho phép các nhà đầu tư có ý tưởng về kinh doanh của công ty, nhân sự chủ chốt, hoạt động, doanh thu hoặc thông tin khác có thể dẫn đến giá trị nhà đầu tư trong tương lai.”

“Ví dụ, một công ty công nghệ sinh học khởi nghiệp đang phát triển một loại thuốc nhưng không có doanh thu hiện tại. Trong tương lai, thuốc có thể có sức hấp dẫn thị trường rộng lớn đối với cộng đồng y tế. Do đó, các nhà đầu tư có thể đặt giá trị cho công ty dựa trên tương lai hoạt động từ quá trình phát triển thuốc. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nhận thông báo về các hoạt động của công ty thông qua các hồ sơ công khai này. ”

Đi sâu vào lịch sử tài chính của công ty – nếu không có hồ sơ SEC, hãy liên hệ với nhà môi giới của bạn để xem họ có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về công ty không. Hiểu sâu sắc về công ty là rất quan trọng trong việc hướng dẫn một nhà đầu tư đến mua và bán thích hợp. Càng nhiều phân tích tốt, bạn càng có thể mua cổ phiếu giá rẻ một cách thông minh và quản lý sự biến động của cổ phiếu.

Hầu hết mọi người muốn đầu tư vào các công ty tốt trong dài hạn.

Alpha-trading-hub

Dang-ky-ngay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!