Cổ phiếu tăng, các sản phẩn an toàn được bán trên sự lạc quan của chiến tranh thương mại, dữ liệu Mỹ vững vàng

Chứng khoán châu Á đã tăng theo các cổ phiếu toàn cầu và tăng vào thứ sáu trong khi các thiên đường sản phẩm an toàn như trái phiếu chính phủ và đồng yên được bán trong bối cảnh các căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc dịu lại và dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ vững chắc.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã tăng thêm 0,2%, đưa nó đi đúng mức tăng 2% hàng tuần – sẽ trở thành tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 6.

Chứng khoán Úc tăng 0,5%, Hàn Quốc KOSPI tăng 0,3% và Nhật Bản Nikkei tăng 0,6%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hoan nghênh tin tức rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đồng ý vào thứ năm để tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10, làm tăng hy vọng cho sự tiến bộ đáng kể trong việc giảm leo thang xung đột thương mại kéo dài, cay đắng giữa hai bên.

Tâm lý rủi ro được cải thiện hơn nữa bởi dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ vào thứ năm.

Bảng lương tư nhân Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 8 với tốc độ nhanh nhất trong bốn tháng, theo ADP. Riêng ngành công nghiệp dịch vụ Hoa Kỳ đã hồi phục nhanh nhất kể từ tháng hai, theo chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) của viện Quản lý cung ứng.

“Dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ là phần chính của bước ngoặt mới nhất trên thị trường vì chúng là yếu tố chính ảnh hưởng đến cổ phiếu và sản lượng của Hoa Kỳ, do đó xác định giai đoạn ‘rủi ro’ này sẽ kéo dài bao lâu” ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp tại IG Securities ở Tokyo.

Hôm thứ năm chỉ số Dow tăng 1,4%, S & P 500 tăng 1,3% và Nasdaq tăng 1,75%.

Ishikawa cho biết báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào tháng 8 sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn bình thường vì nó có thể tiếp thêm lực cho giai đoạn rủi ro, từ đó sẽ thúc đẩy đồng đô la.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 158.000 và tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7%.

Đồng đô la đứng ở mức 107.070 Yên sau khi leo lên mức cao nhất trong một tháng là 107.235 chỉ sau một đêm. Đồng bạc xanh đã tăng khoảng 0,7% so với đồng tiền Nhật Bản trong tuần này do sự giảm ác cảm rủi ro làm giảm nhu cầu đối với đồng yên nơi trú ẩn an toàn.

Đồng bảng Anh lơ lửng gần mức cao nhất trong sáu tuần là $1,2353 trong ngày hôm trước với hy vọng rằng Anh có thể tránh được việc rời liên minh Châu Âu mà không cần thỏa thuận.

Đồng euro đã ổn định ở mức $1,1034 sau khi tăng 0,5% chỉ sau một đêm.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính ít thay đổi ở mức 98.420 sau khi bật lại từ mức thấp nhất trong một tuần là 98.085 vào ngày hôm trước do lãi suất trái phiếu của kho bạc Hoa Kỳ tăng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 1,532%, đã tăng từ mức đáy 3 năm là 1,28% vào giữa tuần trên dữ liệu kinh tế mềm và lo ngại thương mại Trung-Mỹ.

Lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của Nhật Bản đã tăng 2,5 điểm cơ bản xuống âm 0,250%, đặt khoảng cách giữa mức thấp nhất trong ba năm là âm 0,125% được thiết lập vào đầu tuần này.

Dầu thô Brent tương lai giảm 0,26% xuống 60,79 USD / thùng, mất một số lực kéo sau khi đạt mức tăng mạnh trong hai phiên vừa qua.

Brent đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng là $ 62,40 / thùng vào thứ năm do sự suy giảm hàng tồn kho thô của Hoa Kỳ và các mối lo ngại chiến tranh thương mại.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!