Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 35% kể từ khi Elon Musk lần đầu tiên nói rằng ông sẽ mua Twitter

Kể từ khi CEO của Tesla, Elon Musk tuyên bố mua lại mạng xã hội Twitter, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện của ông đã giảm hơn 35% và đóng cửa chỉ giảm 3,6% trong ngày thứ Sáu, trong bối cảnh thị trường phục hồi sau một tuần đầy biến động. Để so sánh, Nasdaq Composite giảm khoảng 18% so với cùng khung thời gian.

Lần đầu tiên Musk thông báo rằng ông đã đồng ý mua Twitter vào ngày 25 tháng 4 năm 2022. Cổ phiếu Tesla đóng cửa ngày hôm đó ở mức 332,67 đô la và đóng cửa hôm nay ở mức 207,47 đô la giới hạn tuần đầu tiên sở hữu Twitter.

Musk đã phát biểu tại Hội nghị đầu tư Baron thường niên lần thứ 29 vào thứ Sáu, nơi nhà đầu tư quỹ đầu cơ Ron Baron – người hiện là cổ đông của Tesla, SpaceX và Twitter, và người thường lạc quan về các hoạt động kinh doanh của Musk – đã hỏi CEO tỷ phú trăm tuổi về việc tung hứng mới trách nhiệm.

Ngoài việc điều hành một nhà sản xuất tên lửa tái sử dụng và công ty internet vệ tinh (SpaceX), xe điện đa quốc gia và công ty năng lượng bền vững (Tesla), cũng như tài trợ và thành lập một công ty chip não (Neuralink) và kinh doanh đào hầm (The Boring Company), Musk hiện tự gọi mình là “Chief Twit”.

Chính thức hơn, anh ấy là CEO và giám đốc duy nhất của Twitter sau thương vụ trị giá 44 tỷ USD.

Musk nói với Baron, “Khối lượng công việc của tôi tăng lên từ khoảng, tôi không biết 78 giờ một tuần có lẽ là 120 giờ”, thêm vào đó, “một khi Twitter được đặt trên con đường đúng đắn, tôi nghĩ rằng đó là một điều dễ dàng hơn nhiều để quản lý hơn là SpaceX hoặc Tesla. ”

Anh ấy chưa cho biết ai, nếu ai, có thể thay thế anh ấy làm Giám đốc điều hành Twitter, mặc dù anh ấy đã nói với những người theo dõi trên Twitter rằng vị trí giám đốc và CEO duy nhất của mạng xã hội này là tạm thời.

Quyền sở hữu mạng xã hội của Musk đã khiến một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm GM và Audi, phải tạm dừng chi tiêu quảng cáo ở đó. Nhưng không rõ nó sẽ tác động đến Tesla như thế nào về lâu dài.

Tesla từ lâu đã dựa vào Twitter và lượng người theo dõi đông đảo của Elon Musk ở đó để phổ biến thông tin cho các cổ đông và Musk sử dụng nó để quảng bá miễn phí tất cả các công ty, sản phẩm của họ và hình ảnh bản thân của mình.

Anh ấy thường xuyên truyền cảm hứng cho người hâm mộ tham gia cùng anh ấy trên Twitter trong việc tấn công những kẻ thù được nhận thức, chẳng hạn như các quan chức dân cử, các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, các phóng viên và những người ủng hộ an toàn ô tô, những người được coi là quá chỉ trích Tesla.

Để quản lý Twitter, Musk đã ủy quyền cho hơn 50 nhân viên Tesla của mình , chủ yếu là Autopilot và các kỹ sư phần mềm khác, cùng với một số cố vấn và người hỗ trợ đáng tin cậy khác từ các doanh nghiệp khác của ông.

Ông vẫn chưa giải thích lịch trình của nhân viên Tesla sẽ được phân chia như thế nào, trách nhiệm của họ đối với Twitter và Tesla được trả hay tương quan như thế nào.

Tại hội nghị các nhà đầu tư, Musk cũng nhắc lại rằng Tesla vẫn có ý định phát triển một chiếc xe điện ít tốn kém hơn so với mẫu sedan điện Model 3 nhập cảnh. Ông cũng nêu lại mục tiêu có thể sản xuất 40.000 chiếc ô tô mỗi ngày.

Musk cũng cho biết, với mức độ sản xuất này sẽ cần bao nhiêu pin, và tất cả các kim loại và vật liệu khác cần thiết để chế tạo chúng, có vẻ như ngày càng có nhiều khả năng Tesla sẽ cần phải trực tiếp tham gia vào việc khai thác, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà cung cấp bên ngoài.

Baron đã hỏi anh ta rằng liệu Tesla có đang nói chuyện với hoặc xem xét đầu tư vào Glencore hay không, như một số hãng tin đã đưa tin trước đó. Musk nói, “Chúng tôi chưa bao giờ dự tính đầu tư vào Glencore,” và nhấn mạnh khi nói đến khai thác lithium, “Tôi đang nói về Tesla, tự mình làm việc đó”.

Sự sụt giảm cổ phiếu của Tesla kể từ khi Musk công bố thỏa thuận vào tháng 4 đã dốc hơn nhiều so với các nhà sản xuất ô tô cùng ngành. Động cơ tổng hợpvà Fordlần lượt giảm khoảng 2% và 11%, trong khi nhà sản xuất xe điện Rivianđã giảm chỉ hơn 5%.

Sự lao dốc của Tesla kể từ sau thỏa thuận giữa Musk-Twitter
Nguồn: Theo CNBC
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!