Cổ phiếu Tesla giảm mạnh 17% sau khi trì hoãn việc giao hàng Model 3

-


Cổ phiếu Tesla giảm mạnh 17% sau khi trì hoãn việc giao hàng Model 3

Cổ phiếu Tesla đã giảm 17,18% vào thứ tư sau khi một giám đốc điều hành của công ty nói rằng những chiếc xe ban đầu dự kiến ​​sẽ được giao vào đầu tháng 2 sẽ bị trì hoãn do sự bùng phát của coronavirus mới. Sự sụt giảm lớn đến sau hai ngày ngoạn mục cho cổ phiếu vào đầu tuần này.

% tăng và giảm của cổ phiếu tesla

Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 20% vào thứ hai và 13,7% khác vào thứ ba. Tesla vào thứ tư đã tránh lập kỷ lục về khoản lỗ lớn nhất trong một ngày, xảy ra vào năm 2012 khi cổ phiếu giảm 19,3%. Nhưng đó vẫn là ngày tồi tệ thứ hai đối với Tesla.

Cổ phiếu Tesla đã giảm tới 20% trong phiên giao dịch trong ngày thứ tư. Vốn hóa thị trường của công ty là 132,4 tỷ đô la.

Nhà sản xuất ô tô điện bắt đầu tung ra các mẫu xe Model 3 từ Shanghai Gigafactory cho khách hàng Trung Quốc vào tháng 1.

Tesla đã đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải sau Tết Nguyên đán theo hướng dẫn của chính phủ do sự bùng phát của coronavirus mới, hiện đã lây nhiễm ít nhất 24.000 tại hơn hai chục quốc gia và giết chết khoảng 490 ở Trung Quốc.

Theo một bản dịch của CNBC, việc chuyển giao đề xuất (của ô tô) vào đầu tháng 2 sẽ bị trì hoãn, theo thông báo của CNBC, trả lời câu hỏi của người dùng. Chúng tôi sẽ bắt kịp dây chuyền sản xuất một khi tình hình dịch bệnh trở nên tốt hơn.

Giám đốc tài chính của Tesla, Zach Kirkhorn, cho biết trong cuộc gọi của nhà đầu tư hàng quý vào tuần trước rằng nhà máy ở Thượng Hải sẽ đóng cửa thêm một tuần đến một tuần rưỡi.

Điều này có thể ảnh hưởng một chút đến lợi nhuận trong quý nhưng bị hạn chế do đóng góp lợi nhuận từ  Model 3 Thượng Hải vẫn còn trong giai đoạn đầu, ông nói.

Trung Quốc được coi là một thị trường khổng lồ tiềm năng cho Tesla.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa tăng 13,7% vào thứ ba, ở mức 887,06 USD, mức cao kỷ lục của cổ phiếu. Giá đã tăng 23% vào thứ ba, đạt mức kỷ lục 968,99 USD / cổ phiếu trong ngày. Điều đó xảy ra sau khi cổ phiếu Tesla tăng gần 20% vào thứ hai, đây là mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 5/2013.

Nhưng vào hôm thứ tư, Canaccord đã hạ thấp giá công ty xuống, nên nắm giữ lệnh mua, mặc dù họ giữ mục tiêu giá ở mức 750 đô la một cổ phiếu. Công ty cho biết các nhà đầu tư nên chờ đợi để mua cổ phiếu Tesla sau đợt tăng giá lớn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...