Cổ phiếu Tesla nhảy vọt với tin tức sẽ gia nhập S&P 500

Trong một động thái mà các nhà đầu tư đã dự đoán từ lâu, S&P Global – cơ quan quản lý một số chỉ số chứng khoán nổi bật nhất ở Mỹ – đã thông báo vào thứ hai rằng Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ tham gia chỉ số S&P 500 trước khi giao dịch bắt đầu vào thứ hai ngày 21 tháng 12. Cổ phiếu Tesla đã tăng vọt sau tin tức này và hiện tăng hơn 14% trong giao dịch ngoài giờ.

191121212606-tesla-cybertruck-full-169

Nhà sản xuất xe điện được cho là sẽ cắt giảm vào đầu tháng 9 trong quá trình tái cân bằng hàng quý của chỉ số, nhưng hãng đã không lọt vào danh sách vào thời điểm đó.

Cổ phiếu Tesla đã tăng vọt cho đến nay vào năm 2020, tăng 388% tính đến thời điểm đóng cửa hôm thứ hai, đẩy vốn hóa thị trường lên gần 387 tỷ USD. Do quy mô của việc bổ sung, các quan chức vẫn chưa quyết định liệu Tesla sẽ được bổ sung cùng một lúc vào ngày có hiệu lực hay nó sẽ được chia thành hai giai đoạn riêng biệt để hoàn thành trước thời hạn 21 tháng 12. S&P Global đã thực hiện một bước bất thường là thu thập phản hồi của nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.

Việc được đưa vào chỉ số không chỉ mang lại quyền khoe khoang mà còn có thể giúp đẩy cổ phiếu lên cao hơn, vì các quỹ tương hỗ, quỹ giao dịch trao đổi và những quỹ khác theo dõi S&P 500 sẽ thêm cổ phiếu vào danh mục đầu tư của họ. Sự gia tăng nhu cầu này có khả năng tạo ra sự thúc đẩy tạm thời cho cổ phiếu Tesla.

Vào giữa tháng 7, Tesla đã công bố lợi nhuận quý thứ tư liên tiếp của GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung), một trong những rào cản cuối cùng còn lại mà công ty cần phải giải quyết để được xem xét đưa vào chỉ số. Tuy nhiên, Tesla ban đầu đã bị lật tẩy, khiến một số nhà đầu tư không biết lý do tại sao.

Một số nhà phân tích Phố Wall đã suy đoán rằng sự biến động nổi tiếng của cổ phiếu có thể đã dẫn đến quyết định từ chối Tesla trước đó. Những người khác cho rằng việc bán các khoản tín dụng theo quy định, và phần đóng góp vào lợi nhuận của công ty, cũng có thể ảnh hưởng đến phán quyết.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...

Trung Quốc nhờ tới Alibaba, Tencent tiếp tay trong cuộc chiến chip với Mỹ

Bắc Kinh đã nhờ tới những “gã khổng lồ” công nghệ, gồm Alibaba và Tencent, để hỗ trợ việc...

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc xanh sau phát biểu của FED

“Việc kiểm duyệt tốc độ tăng lãi suất có thể diễn ra ngay sau cuộc họp tháng 12,” ông...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!