Cổ phiếu Tesla nhảy vọt với tin tức sẽ gia nhập S&P 500

Trong một động thái mà các nhà đầu tư đã dự đoán từ lâu, S&P Global – cơ quan quản lý một số chỉ số chứng khoán nổi bật nhất ở Mỹ – đã thông báo vào thứ hai rằng Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ tham gia chỉ số S&P 500 trước khi giao dịch bắt đầu vào thứ hai ngày 21 tháng 12. Cổ phiếu Tesla đã tăng vọt sau tin tức này và hiện tăng hơn 14% trong giao dịch ngoài giờ.

191121212606-tesla-cybertruck-full-169

Nhà sản xuất xe điện được cho là sẽ cắt giảm vào đầu tháng 9 trong quá trình tái cân bằng hàng quý của chỉ số, nhưng hãng đã không lọt vào danh sách vào thời điểm đó.

Cổ phiếu Tesla đã tăng vọt cho đến nay vào năm 2020, tăng 388% tính đến thời điểm đóng cửa hôm thứ hai, đẩy vốn hóa thị trường lên gần 387 tỷ USD. Do quy mô của việc bổ sung, các quan chức vẫn chưa quyết định liệu Tesla sẽ được bổ sung cùng một lúc vào ngày có hiệu lực hay nó sẽ được chia thành hai giai đoạn riêng biệt để hoàn thành trước thời hạn 21 tháng 12. S&P Global đã thực hiện một bước bất thường là thu thập phản hồi của nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.

Việc được đưa vào chỉ số không chỉ mang lại quyền khoe khoang mà còn có thể giúp đẩy cổ phiếu lên cao hơn, vì các quỹ tương hỗ, quỹ giao dịch trao đổi và những quỹ khác theo dõi S&P 500 sẽ thêm cổ phiếu vào danh mục đầu tư của họ. Sự gia tăng nhu cầu này có khả năng tạo ra sự thúc đẩy tạm thời cho cổ phiếu Tesla.

Vào giữa tháng 7, Tesla đã công bố lợi nhuận quý thứ tư liên tiếp của GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung), một trong những rào cản cuối cùng còn lại mà công ty cần phải giải quyết để được xem xét đưa vào chỉ số. Tuy nhiên, Tesla ban đầu đã bị lật tẩy, khiến một số nhà đầu tư không biết lý do tại sao.

Một số nhà phân tích Phố Wall đã suy đoán rằng sự biến động nổi tiếng của cổ phiếu có thể đã dẫn đến quyết định từ chối Tesla trước đó. Những người khác cho rằng việc bán các khoản tín dụng theo quy định, và phần đóng góp vào lợi nhuận của công ty, cũng có thể ảnh hưởng đến phán quyết.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...