Cổ phiếu thận trọng trước dữ liệu của Trung Quốc, hy vọng đàm phán thương mại mờ dần

Chứng khoán châu Á bám sát vào thứ năm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Trung Quốc để tìm manh mối về cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng giữa Bắc Kinh và Washington đã phát triển như thế nào trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

stock asian

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã giảm 0,01%. Cổ phiếu Úc tăng 0,12%, trong khi chỉ số chứng khoán Nhật Bản Nikkei giảm 0,02%.

Vượt qua những kỳ vọng lạc quan trước đây về một giải pháp cho cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ là một báo cáo của Wall Street Journal cho biết các cuộc đàm phán đã gặp khó khăn trong việc mua nông sản. Nỗi lo về các cuộc biểu tình chống chính phủ bạo lực ở Hồng Kông cũng làm xáo trộn tâm lý nhà đầu tư.

Trong giai đoạn thận trọng, đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ, hai loại tiền tệ được coi là nơi trú ẩn an toàn vẫn được giữ vững so với đồng đô la.

Các nhà đầu tư đang cố gắng xác định liệu các biện pháp kích thích mà chính phủ Trung Quốc đã thực hiện cho đến nay đang giúp ngăn chặn sự suy giảm kinh tế hơn nữa. Tuy nhiên, hoàn toàn tin tưởng vào triển vọng toàn cầu khó có thể quay trở lại cho đến khi có một giải pháp lâu dài cho cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

“Các thị trường đã được đẩy lên một tầm cao mới, nhưng đó là một chút của một chuyến đi gập ghềnh” William nói, quản lý danh mục đầu tư tại Rivkin Asset Management ở Sydney.

Các thị trường đã nhận ra rằng các tin tức về thương mại sẽ thay đổi qua lại. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu có nhiều điểm yếu trong nền kinh tế Trung Quốc. Tôi muốn thấy một vài tháng cải thiện trước khi tôi thấy đã chạm đáy.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giảm 0,04% tại phiên châu Á vào thứ năm sau khi S & P 500 đạt được mức tăng 0,07% vào thứ tư và đóng cửa ở mức cao kỷ lục, được hỗ trợ bởi sự tăng vọt của cổ phiếu Walt Disney Co.

Gần đây, chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục được thúc đẩy bởi việc cắt giảm lãi suất, thu nhập tích cực, nhưng nghi ngờ về tiến trình đàm phán thương mại của Trung Quốc vẫn là rủi ro lớn đối với thị trường tài chính và tăng trưởng toàn cầu.

Washington và Bắc Kinh đã áp đặt thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong một cuộc tranh chấp gay gắt về các hoạt động thương mại của Trung Quốc mà chính phủ Hoa Kỳ nói là không công bằng.

Dữ liệu của Trung Quốc trong tháng 10 dự kiến ​​sẽ cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp chậm lại nhưng doanh số bán lẻ tăng tốc nhẹ.

Các nhà đầu tư và nhà kinh tế sẽ xem xét kỹ lưỡng dữ liệu để xác định liệu Trung Quốc có thể rũ bỏ tác động tiêu cực của thuế quan trừng phạt hay không.

Tâm lý trên thị trường tiền tệ vẫn còn yếu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ ba đe dọa Trung Quốc bằng thuế quan bổ sung nếu họ không đạt được cái gọi là thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!