Cổ phiếu tiếp tục tăng với hy vọng nền kinh tế mở cửa trở lại, Dow tăng 300 điểm

Unnamed

Chứng khoán tăng vào thứ Hai, dựa trên mức tăng mạnh của tuần trước về sự lạc quan đối với nền kinh tế mở cửa trở lại .

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giao dịch cao hơn 313 điểm, tương đương khoảng 1,2%. Chỉ số S & P 500 tăng 0,6% trong khi Nasdaq Composite tăng 0,3% và đạt mức cao kỷ lục mới.

Các cổ phiếu tương tác với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã dẫn đầu mức tăng một lần nữa. Các hãng hàng không, nhà bán lẻ điều phục hồi tốt. Hoa Kỳ đã tăng 9,4%. Kohl’s thêm 5,3%. Cổ phiếu của Carnival Corp đã tăng hơn 13%.

Netflix, Microsoft và Zoom Video đều tụt lại. Netflix giảm hơn 1% trong khi Microsoft giao dịch thấp hơn 0,6%. Zoom giảm 2,4%.

Điều gì đang xảy ra rõ ràng là sự phấn khích của việc mở cửa trở lại đang cho phép rất nhiều công ty đã bị ảnh hưởng từ Covid quay trở lại và có sự phục hồi trở lại, ông Stanley Druckenmiller, Chủ tịch và giám đốc điều hành của văn phòng Gia đình Duquesne, nói trên CNBC . “ Với sự kết hợp của Fed, và đặc biệt là vắc-xin một nơi những tin tức đã rất, rất tốt .”

Chỉ số Dow tăng 6,8% trong tuần trước trong khi S & P 500 tăng 4,9%. Nasdaq Composite đã tăng 3,4% và lần đầu tiên đóng cửa ở mức kỷ lục kể từ ngày 19 tháng 2. Nasdaq nặng về công nghệ là chỉ số đầu tiên trong ba chỉ số chính giao dịch trở lại mức cao nhất kể từ khi đại dịch coronavirus đóng cửa nền kinh tế toàn cầu.

Phố Wall cũng đang tăng cao nhờ vào sự gia tăng bất ngờ trong việc làm ở Mỹ. Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu nền kinh tế đã thêm 2,5 triệu việc làm vào tháng Năm, một kỷ lục. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã dự báo giảm hơn 8 triệu.

Michael Pearce, chuyên gia kinh tế cấp cao của Hoa Kỳ tại Capital econom cho biết, sự phục hồi 2,5 triệu việc làm trong tháng trước chỉ đảo ngược một phần nhỏ các công việc bị mất kể từ tháng Hai. Tuy nhiên, xem xét chúng tôi và sự đồng thuận đã được chuẩn bị cho một sự suy giảm lớn khác, nó dựa trên các dấu hiệu từ một số dữ liệu vĩ mô khác trong tuần này rằng hoạt động kinh tế đang hồi phục nhanh hơn và mạnh mẽ hơn chúng ta dự đoán.

Báo cáo hôm thứ Sáu được đưa ra khi các bang tiếp tục quá trình mở cửa trở lại. Tất cả 50 tiểu bang đã giảm bớt các hạn chế kiểm dịch ở một mức độ nào đó, với các nhà hàng và các doanh nghiệp khác nối lại hoạt động ở một số tiểu bang. Thành phố New York, từng là tâm chấn toàn cầu của đại dịch, bắt đầu mở cửa trở lại.

Dữ liệu được tổng hợp bởi OpenTable cho thấy việc đặt nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ hiện thấp hơn 80% so với mức của năm ngoái . Trong tháng 4, đặt phòng đã giảm 100%. Tỷ lệ lấp đầy khách sạn, mua nhà và du lịch hàng không Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu tăng.

Kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng đã khiến cổ phiếu bay giá kể từ khi chạm mức thấp vào ngày 23 tháng 3. Vào thời điểm đó, S & P 500 đã tăng hơn 45% trong khi chỉ số Dow đã tăng hơn 48%.

Các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc mở cửa lại nền kinh tế đã dẫn đến mức phí cao hơn cho thị trường rộng lớn hơn.

JPMorgan Chase và Citigroup đều tăng hơn 23% theo quý trong khi Hilton Worldwide tăng 27,8%. Cổ phiếu của American Airlines tăng 52,5% trong thời gian đó trong khi Delta và United đã tăng lần lượt 19,7% và 34,4%.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất vào thứ Tư và một cuộc họp báo từ Chủ tịch Jerome Powell. Fed dự kiến ​​sẽ nhắc lại cam kết của mình đối với việc mua tài sản không giới hạn để giữ cho thị trường hoạt động.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!