Cổ phiếu Twitter tăng 27% sau khi Elon Musk mua lại 9.2% vốn cổ phần

Elon Musk đã mua lại 9.2% vốn cổ phần tại Twitter và trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội này. Cách đó 1 tuần, ông hé lộ ý định tạo công ty mạng xã hội.

Cổ phiếu Twitter tăng tới 27% sau khi thương vụ của ông Elon Musk được tiết lộ trong ngày 04/04, qua đó đánh dấu mức tăng trong phiên mạnh nhất kể từ khi Twitter IPO trong năm 2013. Xét theo mức giá đóng cửa ngày 04/04, lượng cổ phiếu của Elon Musk trị giá 2.89 tỷ USD.

Thông báo trên sẽ là một thử thách lớn cho tân CEO Twitter Parag Agrawal – người được bổ nhiệm thay thế sau khi ông Jack Dorsey bất ngờ từ chức trong tháng 11/2021.

“Xét tới các nhận định trước đó của ông Elon Musk về việc muốn tạo công ty mạng xã hội riêng, tôi sẽ cho là có thể ông sẽ tăng lượng sở hữu tại Twitter hoặc sớm chiếm quyền kiểm soát tại Công ty”, Tom Forte, Chuyên viên phân tích tại DA Davidson & Co., cho hay.

Tuần trước, Musk đã lên tiếng chỉ trích Twitter vì cho rằng mạng xã hội này không cho phép tự do ngôn luận. Bên cạnh đó, CEO của Tesla cũng gợi ý ông có thể tạo ra nền tảng mạng xã hội của riêng mình.

“Tự do ngôn luận là điều cần thiết của một nền dân chủ. Liệu Twitter có đang thực hiện đúng nguyên tắc này không?”, Musk viết trên Twitter vào ngày 25/3.

Ngay sau đó, khi trả lời một người dùng Twitter về việc tạo ra mạng xã hội của riêng mình, Elon Musk cho biết bản thân đang nghiêm túc cân nhắc vấn đề này. Do đó, việc CEO Tesla công bố sở hữu lượng lớn cổ phiếu của Twitter có thể là hành động đầu tiên cho tham vọng của mình.

Tuy vậy, nhiều người tỏ ra nghi ngờ vị tỷ phú giàu nhất thế giới do ông từng có loạt phát biểu làm biến động thị trường tài chính. Cụ thể, vào năm 2018, SEC đã buộc tội Musk vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư sau khi ông viết trên Twitter rằng đang cân nhắc việc tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu.

Ông Musk là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trên Twitter và thường xuyên gặp rắc rối trên nền tảng này. vào năm 2018, SEC đã buộc tội Musk vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư sau khi ông viết trên Twitter rằng đang cân nhắc việc tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu.

Ngay sau đó, cả Elon Musk và công ty xe điện Tesla đã phải nộp phạt tổng cộng 40 triệu USD như một phần của thỏa thuận với SEC để tránh bị truy tố. Tuy nhiên, SEC vẫn yêu cầu Tesla phải phê duyệt tất cả tweet của Elon Musk có chứa thông tin ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Về phần mình, Musk muốn bỏ thỏa thuận này vì cho rằng nó gây ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận của ông. Bên cạnh đó, CEO Tesla cho rằng SEC chỉ đang cố “tiếp tục điều tra và gây ảnh hưởng tiêu cực đến mình”. Tuy vậy, SEC cho biết họ sẽ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt này để đảm bảo tính công bằng.

Nguồn: Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp do lập trường chính sách diều hâu của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng...

Fed Tăng Lãi Suất Thêm 3/4 Điểm Phần Trăm, Cam Kết Tăng Thêm Nhiều Lần Nữa Để Chống Lạm Phát

Ngày 22/09 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 75 điểm cơ bản...

Phố Wall Quay Xe Giảm 1% Chờ Tin Từ Cuộc Họp Của Fed

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (20/9), khi một đợt bán tháo trên Phố...

Đồng Đô La Mỹ Tiếp Tục Gây Khó Khăn Cho Nền Kinh Tế Toàn Cầu

Vai trò của đồng đô la Mỹ như là tiền tệ chính được sử dụng trong thương mại và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!