Cổ phiếu – Wall Street chạm gần mức giá cao kỉ lục chờ đợi Non-Farm

Wallstreet

Bởi Geoffrey Smith

Wall Street đã dừng gần mức cao kỷ lục khi mở của hôm thứ Năm, thận trọng với việc mở rộng quá mức một cuộc tăng trưởng mạnh mẽ trước báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Đến 10:25 AM ET (1525 GMT), Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã từ bỏ mức tăng sớm để giảm 43 điểm, tương đương 0,2%, trong ngày. Các chỉ số S & P 500 tăng 0,1% và Nasdaq Composite tăng 0,2%, nhưng cả hai đã ra khỏi mức cao sớm.

Thị trường đã sẵn sàng cho một con số tăng trong bảng lương phi nông nghiệp sau khi báo cáo hàng tháng của ADP về việc thuê khu vực tư nhân đạt được trên mức mong đợi vào thứ Tư. Yêu cầu thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 tuần trước chỉ ở mức 202.000, bằng chứng rõ ràng hơn về sự thắt chặt thị trường lao động.

Các chỉ số Dow đã tăng 1,6% trong tuần cho đến nay, và tăng 2,6% so với một tháng đó đã chứng kiến sự xuất hiện của một mối đe dọa lớn đối với tăng trưởng toàn cầu trong năm nay. Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Dallas, Robert Kaplan, cho biết trong một bài phát biểu trước đó, ông dự đoán mức tăng trưởng của Mỹ khoảng 2,25% trong năm nay, một con số mà ông nói sẽ cao hơn nếu không phải do sự bùng phát của coronavirus và các vấn đề của Boeing (NYSE: BA ) với 737 Max.

Twitter (NYSE: TWTR ) đã thu hút sự chú ý, tăng 15% sau khi lần đầu tiên vượt qua doanh thu 1 tỷ đô la, ngay cả khi thu nhập giảm trong ba tháng tính đến tháng 12 và công ty dự đoán sẽ tiếp tục tăng chi phí hoạt động trong năm nay.

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã rút lui khỏi lề sau một chuyến đi hoang dã trong ba phiên đầu tuần. Nó đã giảm 1,5%, với những người mua dường như bước vào một lần nữa ở mức $ 720.

Cổ phiếu Becton Dickinson (NYSE: BDX ) đã giảm 11,8% sau khi công ty thiết bị y tế cho biết tranh chấp đang diễn ra đối với phần mềm kiểm soát hệ thống truyền dịch Alaris sẽ cân nhắc thu nhập của năm nay.

Cổ phiếu Qualcomm (NASDAQ: QCOM ) đã giảm 3,4% sau khi cảnh báo rằng coronavirus có thể tấn công thị trường điện thoại thông minh, một nguồn bán hàng quan trọng trong năm nay. Đã có thêm một tin xấu khi họ thừa nhận một cuộc điều tra chống độc quyền mới của EU về việc lạm dụng vị trí thống trị của mình trên thị trường đối với chip modem 5G.

Exxon Mobil (NYSE:XOM) và các cổ phiếu dầu mỏ khác đã giảm trở lại sau khi OPEC và các đồng minh không đồng ý về nguyên tắc cắt giảm sản lượng dầu thô để giải quyết cú sốc nhu cầu từ Trung Quốc, điều này đã kích hoạt khả năng bán dầu thô tương lai của Mỹ.

Exxon đã giảm 1,1%, nhưng vẫn ở trên mức thấp nhất trong chín năm mà nó đạt được vào thứ ba. Cheniere Energy (NYSE: LNG ) đã giảm 2,2% sau khi các báo cáo rằng CNOOC của Trung Quốc đã tuyên bố bất khả kháng để tránh giao hàng LNG, một động thái đe dọa làm giảm giá khí trên khắp châu Á và xa hơn nữa.

Các chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng tại 98,33.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...