Cơ quan an toàn xe Mỹ yêu cầu Tesla thu hồi 158.716 xe cũ do màn hình cảm ứng bị trục trặc

Hôm thứ Tư, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã yêu cầu Tesla thu hồi 158.716 xe Model S và Model X của hãng được sản xuất trước năm 2019, sau khi chủ sở hữu phàn nàn về sự cố màn hình cảm ứng dẫn đến mất một số tính năng liên quan đến an toàn.

Tesla-car2 (1)

Những chiếc xe bị ảnh hưởng, được sản xuất tại nhà máy ô tô Fremont, California, của Tesla, bao gồm xe sedan Tesla Model S được sản xuất từ ​​năm 2012 đến 2018 và xe SUV Model X trong các năm từ 2016 đến 2018.

Tesla có thể từ chối tiến hành thu hồi, nhưng sẽ phải trình bày giải thích đầy đủ về lý do với NHTSA, sau đó có thể đề xuất hành động tiếp theo. Việc thu hồi 158.716 xe sẽ chiếm khoảng 10% sản lượng của Tesla đến cuối năm 2020.CEO Elon Musk đã tweet vào thời điểm đó và trong ba quý cuối năm 2020, công ty sản xuất thêm hơn 400.000 xe.

Tin tức về bức thư đã được Reuters đưa tin trước đó .

Các thiết bị bộ nhớ trong một số MCU của Tesla có “chu kỳ ghi” giới hạn, có nghĩa là chúng – và do đó chính bộ phận điều khiển phương tiện – sẽ không hoạt động tốt, hoặc hoàn toàn, sau khi chúng đạt một số chương trình nhất định hoặc chu kỳ xóa .

Chủ sở hữu của những chiếc xe Tesla bị ảnh hưởng trước đây đã nói với CNBC rằng màn hình hiển thị trên các thiết bị điều khiển phương tiện của họ (hoặc MCU) đôi khi sẽ bị trống, một phần hoặc toàn bộ. Các vấn đề về màn hình cảm ứng đã ảnh hưởng đến khả năng của người lái xe trong việc sử dụng hệ thống sưởi, điều hòa không khí, xả tuyết và làm tan sương trong ô tô của họ hoặc sử dụng camera quan sát phía sau và các tính năng Tesla Autopilot khi đỗ xe và lái xe.

Trong bức thư gửi tới phó chủ tịch phụ trách pháp lý Al Prescott của Tesla, cơ quan an toàn xe liên bang đã viết rằng các vấn đề về MCU của Tesla có thể làm tăng nguy cơ người lái xe bị tai nạn do “có thể mất chuông âm thanh, cảm biến lái xe và cảnh báo”. của Tesla Autopilot, hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của công ty.

Bức thư cho biết tỷ lệ hỏng bộ phận điều khiển phương tiện cao tới 17% ở các xe Tesla Model S cũ (sản xuất từ ​​năm 2012 đến năm 2015) và cao nhất là 4% đối với xe ô tô do Tesla sản xuất từ ​​năm 2016 đến năm 2018. Và các lỗi MCU dự kiến ​​sẽ tăng lên khi ô tô cũ đi và vẫn được sử dụng, NHTSA cho biết, trích dẫn dự đoán của Tesla.

Các nhà điều tra của NHTSA viết: “Với các dự án sửa chữa MCU của Tesla, ngay cả các xe chủ đề [model năm] 2018 của TÔI sẽ gặp lỗi 100% trong vòng khoảng 10 năm”.

Tesla trước đây đã đưa ra một “mở rộng bảo hành” để xoa dịu những khách hàng khó chịu vì lỗi này. Như CNBC đã đưa tin sau đó, một số chủ sở hữu đã trả tiền túi để thay thế bộ điều khiển phương tiện, sẽ có thể bù đắp chi phí của họ theo bảo hành mở rộng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!