Cơ quan giám sát thị trường Mỹ hoàn thiện các quy tắc về tư vấn bỏ phiếu của cổ đông

File Photo: To Match Special Report Sec/investigations

WASHINGTON (Reuters) – Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ hôm thứ Tư đã bỏ phiếu để hoàn thiện các hạn chế mới đối với các công ty tư vấn cho các nhà đầu tư về cách họ nên bỏ phiếu trong cuộc bầu cử công ty, sau cuộc chiến kéo dài nhiều năm giữa các nhà vận động hành lang doanh nghiệp và các nhà hoạt động quản trị theo các quy tắc được đề xuất.

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thực hiện lại phần gây tranh cãi nhất trong đề xuất tháng 11 năm 2019 của mình có thể giới hạn cổ đông, điều này sẽ yêu cầu các cố vấn ủy quyền như vậy cung cấp cho các công ty năm ngày để báo cáo, các quan chức cơ quan nói với Reuters. Đề xuất đó đã bị phản đối quyết liệt bởi các nhà đầu tư quỹ phòng hộ mạnh mẽ bao gồm các nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa, Reuters đưa tin.

Thay vào đó, 3-1 phiếu cuối cùng về quy tắc yêu cầu các cố vấn ủy nhiệm, thường đưa ra các khuyến nghị bỏ phiếu về các vấn đề gây tranh cãi như bồi thường điều hành và các biện pháp môi trường, để các công ty xem báo cáo cùng lúc với các cổ đông của nó, hai quan chức cơ quan cho biết.

“Không cần phải xem xét trước”, một quan chức của SEC nói với Reuters về các quy tắc mới. “Mục đích của cơ quan là cung cấp sự linh hoạt cho các công ty phát hành và các công ty tư vấn proxy.”

Các nhóm công ty bao gồm Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia đã vận động mạnh mẽ để kiểm soát các cố vấn ủy nhiệm, họ nói rằng họ có quá nhiều quyền lực đối với quá trình bỏ phiếu của cổ đông và thường mắc lỗi trong các báo cáo của công ty. Họ cũng nói rằng các cố vấn proxy đôi khi bị xung đột vì họ thường cung cấp các dịch vụ khác cho các công ty mà họ đưa ra các đề xuất bỏ phiếu.

Biện pháp của SEC cũng yêu cầu các cố vấn proxy tiết lộ các xung đột lợi ích tiềm ẩn trong lời khuyên bỏ phiếu proxy hoặc trong phương tiện điện tử được sử dụng để cung cấp lời khuyên.

Ủy viên Đảng Cộng hòa Elad Roisman, người đề xuất chính của sửa đổi các quy tắc này của SEC, cho biết “những thay đổi này cung cấp một cách tiếp cận phù hợp để cập nhật các quy tắc ủy quyền theo cách giảm thiểu sự gián đoạn đối với hoạt động hiện tại của những người tham gia thị trường quan trọng và khẳng định lại các nhiệm vụ hiện có. “

Mặc dù vậy, các nhà hoạt động quản trị doanh nghiệp và cố vấn ủy nhiệm có thể sẽ ăn mừng quy tắc cuối cùng vào thứ Tư là một chiến thắng cho các cổ đông Mỹ.

“Các quy tắc cuối cùng đã được điều chỉnh từ đề xuất nhằm đáp trả sự phản đối kịch liệt của công chúng”, Ủy viên Dân chủ của SEC, Allison Lee nói, cho biết thêm rằng quy tắc hôm thứ Tư vẫn còn thêm sự phức tạp và chi phí vào hệ thống bỏ phiếu proxy mà không cần biện minh.

“Việc phát hành vẫn hoàn toàn không giải thích được cách khuếch đại quan điểm của các nhà phát hành sẽ cải thiện bản chất của các khuyến nghị bỏ phiếu proxy.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!