Cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ cảnh báo về nợ doanh nghiệp, rủi ro thị trường

Người đứng đầu cơ quan quản lý thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ hai đã đưa ra cảnh báo về rủi ro thị trường bao gồm nợ công ty tăng, UK rút khỏi liên minh châu Âu và chuyển khỏi lãi suất cho vay chính.

Jay Clayton, Chairman of the U.S. Securities and Exchange Commission

Jay Clayton, Chủ tịch ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) nói với khán giả ở New York rằng ông tiếp tục lo lắng hơn về nợ doanh nghiệp, mà ông nói đã được thúc đẩy bởi một thập kỷ của các chính sách tiền tệ hỗ trợ.

Tại Mỹ, nợ doanh nghiệp tồn đọng ở mức gần 10 nghìn tỷ đô la gần 50% GDP, ông nói.

“Những con số đó thu hút sự chú ý của chúng tôi”. Clayton nói.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Hoa Kỳ, lớn nhất thế giới đã mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt cho các nhà đầu tư nước ngoài mặc dù Clayton nói thêm rằng có những dấu hiệu cho thấy lợi nhuận có thể chậm lại.

“Chúng ta nên nhận ra những gì giá cả và biến động giá trong thị trường nợ doanh nghiệp đang nói với chúng ta. Ví dụ, trên lợi nhuận cơ bản, mức tăng đã trở nên hạn chế hơn trong khi mức giảm không được cải thiện.”

Ông nói thêm rằng SEC, cùng với các cơ quan quản lý khác nên giám sát dòng chảy vào và ra khỏi các quỹ tín dụng, và các đặc điểm danh mục đầu tư bao gồm sự tập trung, thanh khoản và đòn bẩy.

Clayton cũng cho biết các ngân hàng Hoa Kỳ nên đánh giá mức độ tiếp xúc với tỷ lệ chào bán liên ngân hàng Luân Đôn được gọi là Libor, trước thời hạn 2021 để chuyển đổi tỷ lệ chuẩn cho vay. Tuy nhiên, ông nói rằng ngành công nghiệp phải quyết định cách chủ động quản lý rủi ro đó.

Cựu luật sư ở Phố Wall cũng đánh dấu các rủi ro tiềm ẩn do Anh có khả năng tách khỏi với Liên minh châu Âu mà không có thời gian chuyển tiếp. Ông nói rằng cơ quan này đang vạch ra một kế hoạch để đối phó với bất kỳ tác động tiềm năng nào của Brexit, không thỏa thuận với Brexit nhưng các công ty cũng có vai trò phải chuẩn bị cho sự sụp đổ.

“Tôi khuyến khích các công ty phát hành, các công ty dịch vụ tài chính và những người tham gia thị trường khác chống lại sự tự mãn và mệt mỏi vốn là đặc hữu của các tình huống thuộc loại này. Tôi khuyến khích bạn tiếp tục chuẩn bị và cung cấp thông tin hợp lý cho các nhà đầu tư của bạn về các tác động tiềm tàng của Brexit.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!