Cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ cảnh báo về nợ doanh nghiệp, rủi ro thị trường

Người đứng đầu cơ quan quản lý thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ hai đã đưa ra cảnh báo về rủi ro thị trường bao gồm nợ công ty tăng, UK rút khỏi liên minh châu Âu và chuyển khỏi lãi suất cho vay chính.

Jay Clayton, Chairman of the U.S. Securities and Exchange Commission

Jay Clayton, Chủ tịch ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) nói với khán giả ở New York rằng ông tiếp tục lo lắng hơn về nợ doanh nghiệp, mà ông nói đã được thúc đẩy bởi một thập kỷ của các chính sách tiền tệ hỗ trợ.

Tại Mỹ, nợ doanh nghiệp tồn đọng ở mức gần 10 nghìn tỷ đô la gần 50% GDP, ông nói.

“Những con số đó thu hút sự chú ý của chúng tôi”. Clayton nói.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Hoa Kỳ, lớn nhất thế giới đã mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt cho các nhà đầu tư nước ngoài mặc dù Clayton nói thêm rằng có những dấu hiệu cho thấy lợi nhuận có thể chậm lại.

“Chúng ta nên nhận ra những gì giá cả và biến động giá trong thị trường nợ doanh nghiệp đang nói với chúng ta. Ví dụ, trên lợi nhuận cơ bản, mức tăng đã trở nên hạn chế hơn trong khi mức giảm không được cải thiện.”

Ông nói thêm rằng SEC, cùng với các cơ quan quản lý khác nên giám sát dòng chảy vào và ra khỏi các quỹ tín dụng, và các đặc điểm danh mục đầu tư bao gồm sự tập trung, thanh khoản và đòn bẩy.

Clayton cũng cho biết các ngân hàng Hoa Kỳ nên đánh giá mức độ tiếp xúc với tỷ lệ chào bán liên ngân hàng Luân Đôn được gọi là Libor, trước thời hạn 2021 để chuyển đổi tỷ lệ chuẩn cho vay. Tuy nhiên, ông nói rằng ngành công nghiệp phải quyết định cách chủ động quản lý rủi ro đó.

Cựu luật sư ở Phố Wall cũng đánh dấu các rủi ro tiềm ẩn do Anh có khả năng tách khỏi với Liên minh châu Âu mà không có thời gian chuyển tiếp. Ông nói rằng cơ quan này đang vạch ra một kế hoạch để đối phó với bất kỳ tác động tiềm năng nào của Brexit, không thỏa thuận với Brexit nhưng các công ty cũng có vai trò phải chuẩn bị cho sự sụp đổ.

“Tôi khuyến khích các công ty phát hành, các công ty dịch vụ tài chính và những người tham gia thị trường khác chống lại sự tự mãn và mệt mỏi vốn là đặc hữu của các tình huống thuộc loại này. Tôi khuyến khích bạn tiếp tục chuẩn bị và cung cấp thông tin hợp lý cho các nhà đầu tư của bạn về các tác động tiềm tàng của Brexit.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...