Cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng trong trường hợp cartel ở Úc chống lại Citi, Deutsche, JPM

Kết quả hình ảnh cho Citi bank"

SYDNEY (Reuters) – Hai cơ quan quản lý của Úc có thể đã đồng ý không theo đuổi JPMorgan Chase & Co (N: JPM ) về vai trò của mình trong vụ án cartel hình sự để đổi lấy sự giúp đỡ trong việc truy tố các ngân hàng khác có liên quan, luật sư của một ngân hàng khác nói với tòa vào thứ năm.

Ngân hàng đầu tư và hai đối thủ, Citigroup Inc (N: C ) và Deutsche Bank AG (DE: DBKGn ), đã làm việc về một vấn đề cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Úc cho công ty cho vay bán lẻ Australia và New Zealand Bank Group Ltd (AX: ANZ ) vào năm 2015.

Những ngân hàng đó và các giám đốc điều hành cũ của họ – nhưng không phải JPMorgan – đã bị buộc tội về hành vi của băng đảng tội phạm. Các nhà điều hành cho biết họ đã đồng ý giữ một số cổ phiếu để tăng giá và phiên điều trần trước khi dùng thử đã nghe JPMorgan hợp tác với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) để đổi lấy quyền miễn trừ.

Một luật sư của ANZ đã nói với tòa án vào hôm thứ Năm, khách hàng của anh ta đang tìm kiếm các tài liệu nêu chi tiết liên hệ giữa ACCC và Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC), một cơ quan quản lý doanh nghiệp không liên quan trực tiếp đến việc đưa ra các cáo buộc.

“Sẽ là … lạm dụng quyền lực nếu ASIC quyết định không đưa ra các thủ tục tố tụng (riêng biệt) chống lại JPMorgan vì lý do ACCC đã gây áp lực thành công cho họ để làm như vậy”, luật sư Tim Game của ANZ nói.

Game sau đó nói với tòa án rằng anh ta không cáo buộc hành vi sai trái của một trong hai cơ quan quản lý, mà là anh ta muốn xem thông tin liên lạc của họ. Các nhà quản lý đã chống lại việc bàn giao một số tài liệu mà quốc phòng đã tìm kiếm.

“Không có bằng chứng nào cho thấy ASIC đang tham gia vào bất kỳ hành vi nào”, luật sư ASIC Sue McNicol nói trước tòa.

Vụ việc đang được theo dõi chặt chẽ bởi các chủ ngân hàng đầu tư trên khắp thế giới bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến cách họ được phép tiến hành các cuộc đột kích vốn chung.

Một năm rưỡi sau khi các khoản phí được đưa ra, không có ngày thử nghiệm nào được ấn định và không ai trong số các bị cáo – Citi, Deutsche, ANZ và một số nhân viên và cựu nhân viên của họ – đã bước vào một lời biện hộ chính thức. Tất cả đã nói rằng họ sẽ chiến đấu với các cáo buộc, trong đó có các điều khoản của nhà tù.

Các phiên xét xử trước khi xét xử sẽ tiếp tục tại Tòa án Địa phương Downing Center của Sydney vào Thứ Sáu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!