Coca-Cola giới thiệu cơ hội mới cho các nhà đầu tư cổ tức

Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, Coca-Cola (NYSE: KO) đã cố gắng bổ sung tăng trưởng doanh thu với việc cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Khi đối phó với những thách thức trong thời đại coronavirus, công ty đang bắt tay vào thực hiện những gì có vẻ như là một sự tăng tốc của chiến lược trước đó và các nhà đầu tư cổ tức nên chú ý.

Coca-cola Giới Thiệu Cơ Hội Mới Cho Các Nhà đầu Tư Cổ Tức

Coca-Cola đã tiết lộ vào ngày 28 tháng 8 rằng họ đang có kế hoạch giảm quy mô 17 đơn vị kinh doanh xuống còn 9; Global Ventures và hoạt động đầu tư đóng chai của công ty sẽ tiếp tục hoạt động bên ngoài cấu trúc này. Các đơn vị được sắp xếp hợp lý sẽ được hỗ trợ bởi một tổ chức nội bộ có tên là dịch vụ nền tảng, sẽ cung cấp hỗ trợ hoạt động, bao gồm “quản lý dữ liệu, phân tích người tiêu dùng, thương mại kỹ thuật số và các trung tâm xã hội / kỹ thuật số.”

Việc nhấn mạnh vào dữ liệu này sẽ hữu ích trong việc đạt được mục tiêu hiện tại là cắt giảm danh mục thương hiệu khổng lồ của công ty. Trong quý gần đây nhất, Coca-Cola đã chia sẻ một thống kê sáng sủa: Ít hơn 50% trong số 400 thương hiệu chính, chủ yếu tập trung vào toàn cầu, khu vực hoặc địa phương, chiếm 98% doanh thu hàng năm của công ty. Ngược lại, hơn một nửa số thương hiệu chính – những thương hiệu chủ yếu dành riêng cho từng quốc gia chỉ đóng góp 2% vào doanh thu. Trong thông báo tuần trước, tổ chức này tuyên bố rằng hiện họ sẽ ưu tiên các thương hiệu trong khuôn khổ toàn cầu / khu vực / địa phương trên 5 loại sau: đồ uống Coca-Cola, hương vị sủi; hydration, nước giải khát dành cho thể thao, cà phê và trà; dinh dưỡng, nước trái cây, sữa và thực vật; và “danh mục sản phẩm mới nổi”.

Lãnh đạo ngành đồ uống cũng đang có kế hoạch cắt giảm các vị trí trong lực lượng lao động để sắp xếp lại các đơn vị và tập trung vào năng suất. Bắt đầu từ tháng này, công ty sẽ cung cấp gói tách tự nguyện cho 4.000 nhân viên ở Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ cung cấp các gói tương tự trong tương lai gần cho nhân viên toàn cầu. Coca-Cola tiết lộ thêm rằng họ có ý định bắt đầu cắt giảm vị trí “không tự nguyện”, tức là sa thải, sau khi chia tách tự nguyện. Các chương trình thôi việc toàn cầu dự kiến ​​sẽ dẫn đến chi phí từ 350 triệu đến 550 triệu đô la. Các cổ đông có thể sẽ nghe ý kiến ​​từ ban lãnh đạo trong báo cáo thu nhập tiếp theo về khoản tiết kiệm dự kiến ​​hàng năm từ việc giảm vị trí tự nguyện và không tự nguyện.

Một lợi ích cho danh mục

Đối với nhà đầu tư cổ tức, những thay đổi này rất quan trọng vì chúng hỗ trợ cho một quyết định khác, ít được công khai hơn mà ban lãnh đạo đã đưa ra trong vài quý qua – để cố định mức tăng trưởng cổ tức với lượng dòng tiền tự do mà công ty tạo ra và duy trì mức chi trả cổ tức tỷ lệ 75%.

Mặc dù tỷ lệ chi trả này nghiêng về phía cao, nhưng tỷ lệ này có thể chấp nhận được đối với một công ty có dòng tiền ổn định như Coca-Cola, đặc biệt vì việc mở rộng cổ tức sẽ kéo theo sự tăng trưởng của dòng tiền tự do, hoặc tiền còn lại sau khi tài trợ cho hoạt động và đầu tư trong tài sản cố định.

Ngoại trừ mức tăng đột biến trong năm 2017 và 2018 khi công ty thoái các hoạt động đóng chai ở Bắc Mỹ cho các đối tác và thu nhập ròng tạm thời giảm, tỷ lệ chi trả của Coca-Cola đã dao động trong khoảng 50% đến 100% trong hầu hết những năm 2000. Mục tiêu ổn định hơn ở mức 75% có nghĩa là để củng cố sức hấp dẫn của cổ phiếu đối với các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập. Tư duy mới này đã rõ ràng trong cổ tức được trả trong bốn quý qua.

Cổ phiếu Coca-Cola (KO)

Trong bốn quý vừa qua, gã khổng lồ chủ lực ngành tiêu dùng đã chia cổ tức chỉ dưới 6,9 tỷ đô la, hay chính xác là 75% thu nhập ròng. Khoản thanh toán này cũng gần bằng với dòng tiền tự do trị giá 6,93 tỷ đô la được tạo ra trong kỳ.

Lưu ý điểm uốn trong biểu đồ vào cuối tháng 3 năm 2020 khi cả thu nhập ròng và dòng tiền tự do đều giảm trong quý đầu tiên – hệ quả của COVID-19. Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý II của Coca-Cola, ban lãnh đạo thông báo rằng xu hướng phục hồi sản lượng đang diễn ra. Từ mức giảm 25% so với cùng kỳ năm trước được ghi nhận vào tháng 4, khối lượng đã được cải thiện đều đặn và chỉ giảm một con số so với năm trước trong vài tuần đầu tiên của tháng bảy.

Trong những quý tới, tôi tin rằng các khoản đầu tư của Coca-Cola vào tăng trưởng doanh thu, cùng với việc hợp lý hóa hoạt động và tiếp tục nổi tiếng với các thương hiệu về sản phẩm tiêu dùng không thiết yếu. Tốt hơn, các nhà đầu tư mua cổ phiếu Coca-Cola ngày hôm nay có thể hưởng mức cổ tức 3,2%. Trong tương lai, lợi suất hào phóng này có thể giảm xuống khi các nhà đầu tư mới khám phá lại giá trị của một doanh nghiệp ổn định, đang phát triển, có tỷ suất lợi nhuận cao và tăng giá cổ phiếu theo thời gian.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!