“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các công ty khác được kỳ vọng hưởng lợi từ cơn sốt ChatGPT đã tăng giá chóng mặt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang tự hỏi liệu các cổ phiếu này là khoản đầu tư tốt hay chỉ là tăng giá nhất thời nhờ hiệu ứng Fomo (fear of missing out: sợ bỏ lỡ cơ hội).

Tăng giá điên cuồng nhờ kế hoạch ứng dụng AI

Vào đầu năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quyết định hủy niêm yết cổ phiếu của Long Blockchain, với lý do nhiều năm thiếu báo cáo tài chính.

Matthew Tuttle cho biết những gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách sử dụng AI để tăng doanh thu của họ và có thể là nơi tốt nhất để các nhà đầu tư “chọn gửi tiền“.

Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ hội để đầu tư vào AI. Chẳng hạn, gần đây, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, cho biết một trong những mục tiêu chính của công ty là trở thành công ty dẫn đầu về AI.

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của công ty mẹ Google, Alphabet, coi Google là công ty hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Pichai lưu ý rằng ông đã xác định Google là ưu tiên phát triển AI từ sáu năm trước.

Cổ phiếu của công ty truyền thông đang gặp khó khăn BuzzFeed đã tăng 307% vào ngày 26,27 tháng 1 vừa qua sau khi công bố kế hoạch sử dụng ChatGPT của OpenAI để sản xuất nội dung.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Snap, Evan Spiegel, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin SnapChat, cũng coi AI là một cơ hội lớn, một lĩnh vực mà Snap đang “đầu tư mạnh tay”.

Tuttle cảnh báo rằng sự gia tăng hoạt động đầu cơ ở một số góc của thị trường chứng khoán là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng. “Nếu bạn là một người có tâm lý Fomo, hãy đứng ngoài thị trường cho đến khi tình hình ổn định,” ông nói.

 Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: VnTradex

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!