Công ty fintech của Anh Revolut đang đặt nền móng cho việc mở rộng sang Ấn Độ

LONDON – Revolut, một công ty khởi nghiệp ngân hàng trực tuyến có trụ sở tại Anh, đang lên kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ.

Công ty có trụ sở tại London thông báo hôm thứ năm rằng họ đã mời Paroma Chatterjee, cựu giám đốc điều hành của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ Flipkart, Via.com và LendingKart, để lãnh đạo hoạt động của mình tại quốc gia này.

Revolut

Revolut sẽ đầu tư khoảng 25 triệu USD vào thị trường Ấn Độ và đặt mục tiêu ra mắt ứng dụng của mình ở đó vào năm 2022, một phát ngôn viên của công ty nói với CNBC. Công ty trị giá 5,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần đây nhất, đã huy động được hơn 900 triệu USD từ các nhà đầu tư cho đến nay.

Nik Storonsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Revolut cho biết: “Chúng tôi mong muốn thay đổi cách mọi người ở Ấn Độ tiếp cận và quản lý tiền của họ khi chúng tôi mang sản phẩm và dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn trên khắp thế giới”.

″Ấn Độ là thị trường cốt lõi trong chiến lược mở rộng của chúng tôi với nguồn cung cấp nhân tài khổng lồ và chúng tôi rất vui mừng được khai thác nguồn nhân tài đó để giúp Revolut đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.”

Revolut cho biết họ sẽ thuê 300 nhân viên ở Ấn Độ. Cho đến nay, công ty đã tuyển dụng những người đứng đầu hoạt động và pháp lý và nhằm mục đích đảm nhiệm vô số các vai trò khác trong nguồn nhân lực, tiếp thị và tuân thủ.

Mở rộng toàn cầu

Với dân số 1,3 tỷ người và sự chấp nhận thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng, Ấn Độ sẽ là một thị trường khổng lồ cho Revolut.

Được thành lập vào năm 2015, công ty bắt đầu với dịch vụ tập trung vào du lịch cho các giao dịch trao đổi tiền tệ giá rẻ nhưng kể từ đó đã triển khai các tính năng khác bao gồm giao dịch chứng khoán và tiền điện tử.

Đây là một trong số các ngân hàng kỹ thuật số ở châu Âu nhằm tiếp nhận các ngân hàng lớn đương nhiệm với dịch vụ ngân hàng không chi nhánh. Những người khác bao gồm công ty ngang hàng Monzo của Anh, đối thủ N26 của Đức và công ty khởi nghiệp Chime của Mỹ.

Revolut, đã mở rộng sang châu Á ở các nước như Nhật Bản và Singapore, đang hy vọng sẽ thâm nhập vào thị trường kiều hối đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ. Công ty đang đàm phán với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và một số ngân hàng địa phương để đảm bảo các giấy phép và quan hệ đối tác cần thiết để việc ra mắt diễn ra.

Một lần ra mắt ở Ấn Độ cũng sẽ chứng kiến ​​Revolut cạnh tranh với fintech Paytm do SoftBank hậu thuẫn, được nhiều người Ấn Độ sử dụng để thanh toán bằng cách quét mã QR.

Revolut cho biết mục tiêu của họ là trở thành một ngân hàng toàn cầu và thậm chí còn có tham vọng ra mắt tại Trung Quốc, một thị trường fintech có tính cạnh tranh cao. Công ty được cho là đang đàm phán để huy động vốn mới trong một vòng có thể định giá nó lên tới 15 tỷ USD, khi nó đẩy mạnh chiến lược mở rộng ra quốc tế của mình.

Công ty đã đạt được nhiều thành công ở Bắc Mỹ. Nó ra mắt tại Mỹ vào năm ngoái, đã thu hút được 150.000 khách hàng kể từ đó và hiện đang tìm kiếm một điều lệ ngân hàng ở nước này.

Nhưng Revolut sau đó đã thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ rút khỏi Canada 18 tháng sau khi ban đầu thử nghiệm dịch vụ của mình ở đó.

Revolut, mất 106,5 triệu bảng vào năm 2019, gần đây đã nói với CNBC rằng họ đã xoay sở để hòa vốn vào tháng 11. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tài chính năm 2020 trước khi kết thúc mùa xuân.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!