Công ty fintech của Anh Revolut đang đặt nền móng cho việc mở rộng sang Ấn Độ

LONDON – Revolut, một công ty khởi nghiệp ngân hàng trực tuyến có trụ sở tại Anh, đang lên kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ.

Công ty có trụ sở tại London thông báo hôm thứ năm rằng họ đã mời Paroma Chatterjee, cựu giám đốc điều hành của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ Flipkart, Via.com và LendingKart, để lãnh đạo hoạt động của mình tại quốc gia này.

Revolut

Revolut sẽ đầu tư khoảng 25 triệu USD vào thị trường Ấn Độ và đặt mục tiêu ra mắt ứng dụng của mình ở đó vào năm 2022, một phát ngôn viên của công ty nói với CNBC. Công ty trị giá 5,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần đây nhất, đã huy động được hơn 900 triệu USD từ các nhà đầu tư cho đến nay.

Nik Storonsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Revolut cho biết: “Chúng tôi mong muốn thay đổi cách mọi người ở Ấn Độ tiếp cận và quản lý tiền của họ khi chúng tôi mang sản phẩm và dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn trên khắp thế giới”.

″Ấn Độ là thị trường cốt lõi trong chiến lược mở rộng của chúng tôi với nguồn cung cấp nhân tài khổng lồ và chúng tôi rất vui mừng được khai thác nguồn nhân tài đó để giúp Revolut đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.”

Revolut cho biết họ sẽ thuê 300 nhân viên ở Ấn Độ. Cho đến nay, công ty đã tuyển dụng những người đứng đầu hoạt động và pháp lý và nhằm mục đích đảm nhiệm vô số các vai trò khác trong nguồn nhân lực, tiếp thị và tuân thủ.

Mở rộng toàn cầu

Với dân số 1,3 tỷ người và sự chấp nhận thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng, Ấn Độ sẽ là một thị trường khổng lồ cho Revolut.

Được thành lập vào năm 2015, công ty bắt đầu với dịch vụ tập trung vào du lịch cho các giao dịch trao đổi tiền tệ giá rẻ nhưng kể từ đó đã triển khai các tính năng khác bao gồm giao dịch chứng khoán và tiền điện tử.

Đây là một trong số các ngân hàng kỹ thuật số ở châu Âu nhằm tiếp nhận các ngân hàng lớn đương nhiệm với dịch vụ ngân hàng không chi nhánh. Những người khác bao gồm công ty ngang hàng Monzo của Anh, đối thủ N26 của Đức và công ty khởi nghiệp Chime của Mỹ.

Revolut, đã mở rộng sang châu Á ở các nước như Nhật Bản và Singapore, đang hy vọng sẽ thâm nhập vào thị trường kiều hối đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ. Công ty đang đàm phán với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và một số ngân hàng địa phương để đảm bảo các giấy phép và quan hệ đối tác cần thiết để việc ra mắt diễn ra.

Một lần ra mắt ở Ấn Độ cũng sẽ chứng kiến ​​Revolut cạnh tranh với fintech Paytm do SoftBank hậu thuẫn, được nhiều người Ấn Độ sử dụng để thanh toán bằng cách quét mã QR.

Revolut cho biết mục tiêu của họ là trở thành một ngân hàng toàn cầu và thậm chí còn có tham vọng ra mắt tại Trung Quốc, một thị trường fintech có tính cạnh tranh cao. Công ty được cho là đang đàm phán để huy động vốn mới trong một vòng có thể định giá nó lên tới 15 tỷ USD, khi nó đẩy mạnh chiến lược mở rộng ra quốc tế của mình.

Công ty đã đạt được nhiều thành công ở Bắc Mỹ. Nó ra mắt tại Mỹ vào năm ngoái, đã thu hút được 150.000 khách hàng kể từ đó và hiện đang tìm kiếm một điều lệ ngân hàng ở nước này.

Nhưng Revolut sau đó đã thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ rút khỏi Canada 18 tháng sau khi ban đầu thử nghiệm dịch vụ của mình ở đó.

Revolut, mất 106,5 triệu bảng vào năm 2019, gần đây đã nói với CNBC rằng họ đã xoay sở để hòa vốn vào tháng 11. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tài chính năm 2020 trước khi kết thúc mùa xuân.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...