Công ty Intel chia cổ tức và tình hình kinh doanh

Cổ phiếu mỹ: Intel Corporation

Lịch chia cổ tức: 06/11/2019

Cổ tức: 0.315

Giá cổ phiếu Intel hiện tại: 56.34 USD/cổ phiếu

Phân tích công ty Intel:

Intel đã báo cáo kết quả quý ba trước đáng kể so với kế hoạch của mình, được thúc đẩy bởi sự vượt trội trên diện rộng trong các phân khúc tập trung vào dữ liệu của công ty. Mặc dù có rất nhiều vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp bán dẫn, công ty đã tăng hướng dẫn doanh thu năm 2019 lên 71 tỷ đô la từ 69,5 tỷ đô la được ghi nhận trong quý trước. Chúng tôi tiếp tục dự đoán các thách thức cạnh tranh sẽ ảnh hưởng đến các vị thế của máy chủ Intel và CPU máy tính để bàn trong vài quý tới, vì thiết bị siêu nhỏ nâng cấp ra mắt nhiều sản phẩm trên công nghệ xử lý 7 nanomet của Đài Loan. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Intel đã điều hướng một cách khéo léo những cơn gió ngược, thông qua những nỗ lực phối hợp để kiềm chế chi tiêu trong khi đầu tư vào các công nghệ thiết kế và quy trình quan trọng (10 và 7nm, 5G, trí tuệ nhân tạo và ô tô). Hội đồng quản trị Intel cũng tăng ủy quyền mua lại cổ phần, với việc ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ mua lại 20 tỷ đô la cổ phiếu trong vòng 15 đến 18 tháng tới. Cổ phiếu đã tăng trong thời gian giao dịch, mặc dù ước tính giá trị hợp lý 65 đô la không thay đổi của chúng tôi. Chúng tôi nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng các cổ phiếu trông hấp dẫn ở mức hiện tại đối với Intel.

Doanh thu quý III của Intel là 19,2 tỷ đô la, không thay đổi so với năm trước nhưng cao hơn 1,2 tỷ đô la so với kế hoạch của ban quản lý. Mặc dù doanh thu tập trung vào PC đã giảm 5% so với năm trước, doanh số tập trung vào dữ liệu tăng 6%. Khối lượng PC đã giảm 10% mỗi năm, điều mà chúng tôi một phần quy cho sự thiếu hụt đang diễn ra mà Intel đang phải đối mặt cũng như sự cạnh tranh từ AMD (đặc biệt là trong máy tính để bàn). Tuy nhiên, Intel đã bù đắp một phần điểm yếu này bằng sức mạnh của ASP, khi các máy tính xách tay và máy tính để bàn tăng trưởng lần lượt 4% và 3%. Mười tám hệ thống PC (tất cả máy tính xách tay) được cung cấp bởi bộ vi xử lý Ice Lake 10-nm của Intel đã được xuất xưởng cho đến nay, với tổng số 30 thiết kế sẽ được tung ra trong năm nay.

Chiến lược kinh doanh

Intel là công ty hàng đầu trong tích hợp thiết kế và sản xuất các bộ vi xử lý được tìm thấy trong PC và máy chủ. Với sự gia tăng về khả năng kết nối của các thiết bị, Intel cố gắng cung cấp giải pháp silicon mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng nhất cho bất kỳ sản phẩm nào “thông minh và được kết nối”. Các trung tâm dữ liệu được sử dụng để tạo điều kiện cho thông tin được lưu trữ, phân tích và truy cập bởi các thiết bị đầu cuối khác nhau chủ yếu được chạy với chip máy chủ Intel.

Intel khác biệt trước hết thông qua việc thực thi luật Moore, dự đoán mật độ bán dẫn trên các mạch tích hợp sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm, có nghĩa là các chip tiếp theo có những cải tiến đáng kể về công suất, chi phí và kích thước. Lợi thế mở rộng này được duy trì thông qua ngân sách R & D và ngân sách chi tiêu vốn cao hơn mức trung bình cho phép nó kiểm soát toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất trong một ngành mà phần lớn cạnh tranh chỉ tập trung vào một giai đoạn. Mặc dù công ty đã gặp vấn đề với quy trình 10 nanomet trong những năm gần đây, chúng tôi hy vọng công ty sẽ quay lại với quy trình 7 nanomet vào năm 2021 với sự trợ giúp của EUV lithography.

Khi điện toán đám mây tiếp tục thu được lượng đầu tư đáng kể, nhóm trung tâm dữ liệu của Intel sẽ là người thụ hưởng gián tiếp. Các thiết bị di động đã trở thành thiết bị được ưa thích để thực hiện các tác vụ điện toán và truy cập dữ liệu thông qua cơ sở hạ tầng đám mây đòi hỏi phải xây dựng máy chủ đáng kể. Sự phát triển này đã mang đến những cơn gió mạnh cho việc kinh doanh bộ xử lý máy chủ sinh lợi của Intel. Chúng tôi tin rằng việc mua lại Altera sẽ giúp Intel duy trì quỹ đạo tăng trưởng gần đây trong không gian, khi khách hàng ngày càng tìm kiếm các giải pháp máy chủ tùy chỉnh sử dụng các GPU.

Sự phát triển của các thiết bị di động đã phải trả giá bằng thị trường trưởng thành PC, lịch sử của Intel, với ARM và các đoàn quân gia nhập AMD với tư cách là đối thủ chính. Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo cũng đã giải phóng một đối thủ cạnh tranh mới trong Nvidia cho các chip chuyên dụng để tăng tốc khối lượng công việc liên quan đến AI. Do đó, Intel đã xây dựng một danh mục máy gia tốc rộng thông qua việc mua lại Altera cho các GPU, Mobileye cho các chip thị giác máy tính được sử dụng trong xe hơi, bộ xử lý thần kinh Nervana và VPU Movidius.

Nhận định giá cổ phiếu Intel

Ước tính giá trị hợp lý cho Intel là 65 đô la mỗi cổ phiếu và ngụ ý tỷ lệ P / E được điều chỉnh là 14 lần. Trong năm năm tới, chúng tôi giả định tăng trưởng doanh thu trung bình một chữ số. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy doanh thu từ Intel PC giảm ở các chữ số thấp. Tuy nhiên, sự phát triển của điện toán đám mây và xu hướng trí tuệ nhân tạo đang phát triển sẽ tạo ra những cơn gió ngược cho nhóm trung tâm dữ liệu hay DCG, mà chúng ta thấy tăng trưởng với tốc độ CAGR 7% cho đến năm 2023. Năm 2019, chúng tôi hy vọng DCG sẽ giảm xuống ở mức thấp chữ số, do chi tiêu trên đám mây yếu hơn và cạnh tranh lớn hơn từ AMD. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến 2023, chúng tôi nghĩ rằng DCG sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 9%.

Các mục tiêu doanh thu của ban quản lý khá khiêm tốn bao gồm vào năm 2019 (khoảng 71 tỷ đô la), trung bình là 77 tỷ đô la trong ba năm và 85 tỷ đô la vào năm 2023. Chúng tôi tin rằng những con số này là các mục tiêu tương đối dễ quản lý, sau khi đạt được mức tăng cổ phần dự đoán từ lực kéo của AMD và Intel trong các khu vực không có CPU. Các doanh nghiệp phụ trợ của công ty (Internet of Things, bộ nhớ không biến đổi, các giải pháp lập trình [trước đây là Altera] và ô tô [trước đây là Mobileye]) cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, mặc dù các phần phụ này vẫn chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu tại thời điểm này.

Ngoài năm 2023, chúng tôi dự đoán tăng trưởng doanh thu ô tô dẫn đầu. Sự hỗ trợ của Mobileyeftime trong vô số chương trình hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến và chiến thắng thiết kế mạnh mẽ, cùng với nguồn lực công nghệ và tài chính của Intel, cho chúng tôi niềm tin Intel sẽ là một người chơi đáng gờm trong cuộc đua xe tự lái.

Intel dẫn đầu về lịch sử công nghệ xử lý được hưởng lợi từ chi phí R & D khá lớn (trung bình 20% doanh thu trong những năm gần đây), điều này rất quan trọng đối với khả năng của công ty để duy trì lợi thế của mình. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng nỗ lực của công ty sẽ tăng tốc 10nm và lấy lại lợi thế cạnh tranh với 7 nm vào năm 2021 sẽ gây áp lực lên tới vài trăm điểm cơ bản.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể thúc đẩy đòn bẩy hoạt động với chi tiêu và phát triển tập trung hơn vào trung tâm dữ liệu và thị trường ô tô, trong khi chuyển các nguồn lực ra khỏi các khu vực không phải là modem 5G và doanh nghiệp NAND, dẫn đến lợi nhuận hoạt động ở mức thấp.

Đọc thêm : Thông tin về công ty intel 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!