Công ty lừa đảo sử dụng các sản phẩm giao dịch để bán

Các công ty lừa đảo giao dịch, làm gì đối với các sản phẩm của mình? Có nhiều nhà giao dịch kiếm sống từ thị trường, kiếm được lợi nhuận cao hơn mức “10%” tiêu chuẩn mỗi năm mà các nhà đầu tư dài hạn đã chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận. Thật không may, thực tế là một số nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận trên thị trường trung bình (hầu hết không thấy tỷ lệ giao dịch thành công trong ngày) có nghĩa là các công ty có thể sử dụng kiến ​​thức đó để thao túng bạn mua sản phẩm giao dịch của họ, khiến bạn nghĩ kiếm tiền từ giao dịch trong ngày dễ dàng hơn nhiều.

Mong muốn có thể là kẻ thù

Khi một cái gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, tại sao chúng ta vẫn mua nó? Bởi vì chúng ta muốn nó là sự thật.

Mặc dù theo trực giác, chúng ta biết rằng chi 9,99 đô la cho một sản phẩm giao dịch có xác suất rất thấp để biến chúng ta thành triệu phú, nếu đó là một khoản tiền rất lớn cho một mức giá nhỏ. Hầu hết các công ty đều biết rằng có một nhóm lớn người sẽ đánh bạc một số tiền nhỏ để có một khoản tiền lớn. Và những người này sẽ làm đi làm lại nhiều lần.

Bị lừa bởi một quảng cáo? Sản phẩm trông tuyệt vời và với $20, nó đáng để mạo hiểm. “Nếu nó thực sự tuyệt vời thì sao?” bạn tự hỏi. Sau đó, bạn nhận ra rằng bạn đã mua một mảnh rác 20 đô la, nhưng có tiềm năng ở đó. Tiềm năng đó cùng với mong muốn có nghĩa là bạn có thể sẽ lặp lại sai lầm.

Mong muốn tin tưởng là một chất xúc tác mạnh mẽ và thúc đẩy chúng ta đưa ra quyết định mà chúng ta thường không đưa ra nếu mong muốn đó không có ở đó. Nói cách khác, bạn càng thực sự muốn trở thành một nhà giao dịch, hoặc bạn càng thực sự cần kiếm tiền nhanh chóng, bạn càng có khả năng là người cuối cùng trả tiền cho một thứ không thể phục vụ lợi ích tốt nhất của bạn.

Công ty lừa đảo thao túng số liệu thống kê 

Ngay cả những người không mù quáng bởi ham muốn, nhưng khá logic và thích nhìn vào sự thật, có thể bị lừa khi mua một sản phẩm giao dịch mà không phải là tất cả. Một trong những công cụ chính được sử dụng để lừa các nhà giao dịch tiềm năng chính là thao túng số liệu thống kê.

Dưới đây là một số cách được thực hiện của công ty lừa đảo:

Cuối cùng, bạn muốn tài khoản giao dịch của bạn tạo ra lợi nhuận. Một cổ phiếu bạn đã mua có thể tăng 100%, nhưng nếu bạn chỉ nắm giữ một vài cổ phiếu và có một tài khoản lớn, tài khoản của bạn sẽ không tăng giá trị nhiều, ngay cả khi giá cổ phiếu đạt được điều đó. Giao dịch không chỉ là chọn người chiến thắng; mà nó có lệnh giao dịch phù hợp trên mỗi giao dịch. Thêm một sự thật; một giao dịch không mang bất kì ý nghĩa gì. Phải nhìn vào lợi nhuận trên vốn tài khoản qua nhiều giao dịch, chứ không phải lợi nhuận trên một giao dịch đơn lẻ (có khả năng được chọn lọc). Đô la trở lại hiệu quả theo cách tương tự. Ai đó nói rằng họ kiếm được 500 đô la cho một giao dịch không nói lên điều gì mà không biết họ có bao nhiêu vốn hoặc họ đã mạo hiểm bao nhiêu để có được 500 đô la đó.
Hãy nhận biết các giao dịch mở. Có thể mở tài khoản, thực hiện hàng tấn giao dịch và chỉ cần đóng các lệnh chiến thắng. Bằng cách chọn lọc chỉ hiển thị các giao dịch đóng, một công ty lừa đảo có thể làm cho nó trông giống như họ giao dịch rất thành công. Tuy nhiên, khi tính đến các giao dịch thua lỗ đang mở, hình ảnh sẽ trở nên máu me hơn. Hãy chắc chắn rằng các giao dịch mở được tiết lộ và phương thức phải đủ minh bạch để biết những gì các giao dịch đó có tiềm năng. Ví dụ: nếu nhà giao dịch chỉ mạo hiểm 1% vốn của họ trên mỗi giao dịch và có năm giao dịch mở, thì khả năng sụt giảm tiền tối đa từ các giao dịch mở là 5%. Nếu các giao dịch không có lệnh dừng lỗ hoặc phương thức không kiểm soát rủi ro, các giao dịch đó sẽ khiến tài khoản gặp rủi ro không giới hạn – hãy tránh phương thức đó.
Tỷ lệ thắng là một thống kê phổ biến được thảo luận giữa các giao dịch. Các trang bán hàng được đánh dấu bằng những dấu hiệu hào nhoáng nói rằng “Chúng tôi giành được 95% chiến thắng trên giao dịch của mình.” Luôn luôn xem xét những gì các giao dịch thắng và thua là giá trị. Bởi vì thị trường liên tục quay vòng, bạn có thể có thể thắng 9 giao dịch trên 10 bằng cách chờ giá chuyển động nhẹ (một khoản lợi nhuận nhỏ) và sau đó kết thúc giao dịch. Nhưng các giao dịch có thể tiếp tục di chuyển chống lại bạn không? Nếu bạn kiếm được 1 đô la cho các giao dịch thắng, nhưng mất 50 đô la cho mỗi giao dịch thua lỗ, mặc dù tỷ lệ thắng là rất lớn, nhưng hệ thống giao dịch là một kẻ thua cuộc. Tỷ lệ thắng phải luôn được đối chiếu với rủi ro trên lợi nhuận.
Một mánh khóe phổ biến của các nhà môi giới tùy chọn nhị phân châu Âu là nói “Kiếm 80% trong vài phút”. Điều đó đúng. Nếu bạn đặt giao dịch $10, bạn sẽ kiếm được $8 hoặc mất $10 (tại sao họ không nói “Mất 100% trong vài phút!”?). Việc sử dụng tỷ lệ phần trăm có thể làm cho tuyên bố của họ có vẻ đáng tin cậy hơn, nhưng họ thì không. Chúng tôi muốn thấy tỷ lệ phần trăm liên quan đến vốn tài khoản; tỷ lệ phần trăm được miêu tả không cung cấp cho chúng tôi điều đó. Đó là khuyến nghị các nhà giao dịch chịu rủi ro 1% tài khoản trên mỗi giao dịch. Nếu bạn có tài khoản 5000 đô la, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt giao dịch nhị phân với giá 50 đô la, vì nếu bạn thua bạn sẽ mất 50 đô la. Nếu bạn thắng, bạn sẽ giành được 80% của 50 đô la hoặc 40 đô la. Lợi nhuận thực tế của bạn trong giao dịch (nếu bạn thắng), về tỷ lệ lợi nhuận trên vốn tài khoản là $40 / $5000 hoặc 0,8% (rất khác so với 80% họ quảng cáo). Điều đó không tốt lắm. Các nhà giao dịch nên cố gắng kiếm được 1,5% hoặc nhiều hơn cho một giao dịch chiến thắng khi mạo hiểm 1% vốn tài khoản.

Nguồn thông tin

Trong giao dịch, có ít nhất bốn giai đoạn một nhà giao dịch trải qua trước khi họ “thực sự hiểu được”. Trong giai đoạn cuối, nhà giao dịch đã giao dịch được vài năm và họ biết có những thăng trầm; khoản thời gian lớn hơn và lợi nhuận ít hơn. Thật không may, các nhà giao dịch mới không biết điều này. Trong vài năm đầu tiên, nếu một nhà giao dịch gắn bó với thị trường, họ có thể sẽ có một khoảng thời gian mà họ kiếm được nhiều tiền. Mọi giao dịch dường như đi theo cách của họ. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra một cách tình cờ và không nhất thiết là sự phản ánh kỹ năng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới không biết điều này, vì vậy họ nghĩ rằng họ đã tìm thấy “chén thánh của giao dịch”. Vô tình họ quảng cáo ý tưởng giao dịch của họ, bán chúng cho người khác. Đây là một sai lầm ngây thơ … sau tất cả, họ đang kiếm tiền bằng phương pháp này.

Thật không may, thường các phương pháp này bắt đầu thua lỗ nhanh như cách họ đã làm. Nói cách khác, tuổi thọ trong giao dịch rất quan trọng. Các chiến lược có những thăng trầm, vì vậy đó thường là tuổi thọ của người cung cấp lời khuyên quan trọng hơn bản thân chiến lược. Nếu nhận lời khuyên từ ai đó, đảm bảo họ có ít nhất bảy năm kinh nghiệm giao dịch. Bảy năm là những gì một số nghiên cứu chỉ ra rằng cần phải thực sự làm chủ một lĩnh vực. (Mặc dù có một số tranh luận về điều đó.)

Mặc dù những người này có thể phản đối, các nhà môi giới, nhà hoạch định tài chính và nhà quản lý quỹ tương hỗ có thể không thể giúp bạn trở thành một nhà giao dịch tích cực. Những gì họ làm là hoàn toàn khác nhau. Chỉ tìm kiếm lời khuyên từ một người đã làm chính xác những gì bạn muốn làm trong bảy năm trở lên. Nếu bạn muốn trở thành một người giao dịch hàng ngày, một nhà môi giới chứng khoán sẽ có rất ít dữ liệu có thể giúp bạn; Nhà môi giới không phải là người giao dịch hàng ngày, mặc dù họ có thể nghĩ rằng họ biết về giao dịch ngắn hạn. Những người không giao dịch trong ngày không ở vị trí để đưa ra lời khuyên về giao dịch trong ngày ở bất kỳ khả năng nào. Luôn luôn xem xét nguồn thông tin của bạn.

Tóm lại

Cuối cùng, mọi sản phẩm thường được bán trên thị trường theo cách này hay cách khác. Chỉ vì mọi thứ không được tiết lộ không có nghĩa đó là một phương pháp, người hoặc công ty lừa đảo. Tiếp cận với một tâm trí thắc mắc và cẩn thận. Đặt câu hỏi nếu cần, và cố gắng không để ham muốn của bạn làm bạn mù quáng đưa ra quyết định vội vàng. Những người giao dịch thành công không đưa ra quyết định vội vàng, vì vậy nếu bạn muốn trở thành một người giao dịch thành công, hãy tránh đưa ra quyết định vội vàng trong giai đoạn học tập. hãy làm điều đó và bạn sẽ đi trước hầu hết những người khác cố gắng chinh phục thị trường.

Đọc thêm: Cách tạo ra kế hoạch giao dịch trong 7 bước đơn giản

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!