Copy Trading: Ưu và nhược điểm của giao dịch tự động

-


Copy Trading: Ưu và nhược điểm của giao dịch tự động

Copy trading đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài năm qua, nhờ những cải tiến công nghệ lớn. Ngày nay, công nghệ đã cho phép các nhà giao dịch theo dõi các nhà đầu tư thực hiện các chiến lược giao dịch hiệu quả và có lợi nhuận.

Giao dịch tự động là gì?

Những người giao dịch mới muốn tham gia thị trường mà không có hiểu biết sâu sắc về giao dịch hoặc không mất nhiều thời gian và công sức để phát triển chiến lược giao dịch có lợi nhuận, thường sử dụng chiến lược Copy Trading, đặc biệt nếu họ có thể tìm thấy một nền tảng đáng tin cậy như DupliTrade .

Rốt cuộc, nó không dễ để tìm ra chiến lược giao dịch phù hợp, một chiến lược sẽ mang lại kết quả nhất quán trong bất kỳ chu kỳ thị trường nào. Thử nghiệm và tinh chỉnh một chiến lược như vậy có thể là một quá trình lâu dài và nên bao gồm thử nghiệm ngược và tiến trong nhiều khung thời gian để xác minh rằng chiến lược của bạn đủ mạnh để kiếm lợi nhuận trong một số điều kiện thị trường khác nhau. Nếu bạn có thể tìm thấy ai đó đã làm việc trong quá trình này và hiện đang cung cấp một chiến lược có lợi nhuận theo thời gian để sao chép, tại sao bạn lại theo dõi người này và sao chép giao dịch của anh ta?

Theo DupliTrade – một thị trường hàng đầu dành cho các nhà cung cấp chiến lược giao dịch – cách giao dịch sáng tạo này cho phép bạn tự động hóa giao dịch của mình bằng cách sao chép hoạt động của các nhà giao dịch chuyên nghiệp theo thiết lập sao chép đã chọn của bạn.

Lợi thế chính của Copy Trading là khả năng theo dõi và nhân đôi các nhà giao dịch thành công và có lợi nhuận đã chứng minh bằng hồ sơ theo dõi và chiến lược giao dịch được thử nghiệm trong trận chiến.

Với Copy trading, bạn không cần phải đối phó với sự căng thẳng giao dịch hoặc phải ngồi tại bàn giao dịch để xem các thị trường trong nhiều giờ – tài khoản giao dịch của bạn đang sao chép các vị thế giao dịch của tài khoản chính có lợi nhuận mà bạn đã chọn trước đó.

CopyTrading đặc biệt hữu ích cho người mới trên thị trường, nhưng nó cũng được sử dụng bởi nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm hiểu CopyTrading và muốn tận dụng việc theo dõi và sao chép các nhà giao dịch hàng đầu hoặc nhà quản lý quỹ.

Một trong những bước quan trọng nhất trong CopyTrading là chọn chiến lược mà tài khoản giao dịch của bạn sẽ tuân theo. Các nhà cung cấp chiến lược DupliTrade, cung cấp nhiều thông tin về hoạt động chung của tài khoản, với dữ liệu thống kê đầy đủ và thông tin bổ sung mà bạn có thể yêu cầu để chọn chiến lược được kiểm toán phù hợp được hiển thị và hầu hết các nhà cung cấp chiến lược tuân theo phương thức giao dịch bán tự động hoặc tự động.

Làm thế nào bạn có thể giao dịch với Copy Trading?

CopyTrade là tất cả về việc sử dụng một hệ thống giao dịch giới hạn (hoặc thậm chí loại bỏ) sự can thiệp của con người vào quá trình mua và bán tài sản tài chính.

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định phạm vi các yếu tố mà chiến lược của bạn sẽ tuân theo:

 • Xu hướng thị trường
 • Khối lượng giao dịch
 • Quy tắc quản lý rủi ro
 • Quy tắc quản lý tiền
 • Chỉ báo kỹ thuật

Một trong những rủi ro lớn nhất khi kết hợp một chiến lược giao dịch có hệ thống là lựa chọn các tham số có thể tồn tại trong thời gian dài. Dưới đây là một vài điều cần suy nghĩ:

Ưu điểm của Copy Trading

 1. Nó loại bỏ cảm xúc khỏi quá trình quyết định giao dịch

Bằng cách sử dụng phương thức giao dịch có hệ thống, bạn có thể giảm sự can thiệp của con người và do đó bạn có thể tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của chính mình, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất giao dịch.

 1. Nó cho phép bạn giao dịch suốt ngày đêm

Khi bạn sử dụng các mô hình và chương trình máy tính để thực hiện chiến lược giao dịch tự động dựa trên tiêu chí được xác định trước, hệ thống của bạn sẽ không bao giờ ngủ. Do đó, bạn có thể kiếm tiền trên các thị trường không nằm trong múi giờ của mình hoặc khi bạn làm những việc khác ngoài giao dịch.

 1. Nó cho phép bạn không dành hàng giờ trước các thị trường mỗi ngày

Mặc dù việc tạo ra một phương thức giao dịch có lợi nhuận cần có thời gian và năng lượng, một chiến lược giao dịch tự động làm giảm lượng công việc hàng ngày bạn cần dành cho giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền trong khi có một công việc khác hoặc làm những việc khác mà bạn thích.

 1. Nó cho phép bạn tăng tốc thực hiện lệnh giao dịch

Các chương trình máy tính được sử dụng để giao dịch là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ nhập lệnh, đặc biệt là trong môi trường giao dịch thay đổi nhanh, thường khó theo dõi.

Khi chiến lược tự động mở một đơn đặt hàng, tất cả các đơn đặt hàng liên quan khác cũng có trong hệ thống, chẳng hạn như lệnh dừng lỗ và chốt lời, có thể tạo ra sự khác biệt khi thị trường di chuyển rất nhanh.

Nhược điểm của giao dịch tự động

 1. Không có khả năng đưa ra lựa chọn tùy ý hoặc điều chỉnh các thiết lập mà không có con người

Rõ ràng, giao dịch tự động là trái ngược với giao dịch tùy ý, có nghĩa là không có khả năng để đưa ra lựa chọn tùy ý. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể quyết định khi nào sẽ tham gia (hoặc thoát) thị trường dựa trên phân tích của bạn về các điều kiện thị trường hiện tại và tin tức có sẵn.

Vì vậy, nếu điều kiện thị trường phát triển bên ngoài các phân tích ban đầu của bạn, chiến lược giao dịch của bạn có thể không được trang bị để đối phó với nó. Ví dụ, một số phương thức giao dịch rất thành công ở các thị trường yếu, nhưng chúng hoạt động kém trong các thị trường mạnh.

 1. Bạn có thể phụ thuộc 100% vào công nghệ và hệ thống mà bạn đã tạo ra

Mặc dù một trong những lợi thế lớn nhất của giao dịch có hệ thống là nó loại bỏ cảm xúc của con người trong quá trình ra quyết định giao dịch, do đó đưa ra quyết định của bạn hợp lý hơn, điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn dựa vào công nghệ, có vấn đề riêng (kết nối Internet cắt, sự cố mạng, sự cố máy tính / máy chủ, v.v.).

Kết luận

Giao dịch tự động có thể giúp bạn giải phóng thời gian để dành cho những thứ bạn thích trong khi kiếm tiền trên thị trường, đặc biệt nếu bạn theo dõi các nhà đầu tư chuyên gia thông qua các nền tảng giao dịch CopyTrading.

Copy Trading sẽ cho phép bạn sao chép hành động của các nhà giao dịch chuyên nghiệp thành công trong thời gian thực trên tài khoản giao dịch của bạn. Bạn đã giành chiến thắng cần phải làm bất cứ điều gì; tất cả mọi thứ được tự động thực hiện cho bạn.

Cuối cùng, câu hỏi bạn cần tự hỏi mình là, bạn có thể (hoặc bạn muốn) dành bao nhiêu thời gian cho giao dịch của mình hàng ngày?


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 07-08-2020

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, xuống...

2 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu không gian

Không gian là vùng rộng lớn chưa được khám phá. Trong suốt vài thập kỷ qua, những bộ óc...

Cổ phiếu của Tencent giảm hơn 4% sau lệnh điều hành của Trump lên TikTok và WeChat

Cổ phiếu của Tencent niêm yết tại Hồng Kông đã giảm hơn 4% trong giao dịch vào chiều thứ Sáu,...

Facebook tăng hơn 6% sau khi ra mắt tính năng cạnh tranh đối thủ TikTok

Cổ phiếu của cổ phiếu Facebook đã đóng cửa tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Hoa Kỳ ra mắt Reels ,...